Hôm nay,  

Tin Vắn Việt Nam

18/09/200300:00:00(Xem: 13460)
DỜI CÁC XƯỞNG Ô NHIỄM RA SG SẼ TỐN 200 TỈ ĐỒNG
SAIGON - Kinh phí dự kiến cho chương trình di chuyển các cơ sở sản xuất gây ô nhiễm ra khỏi vùng nội thành Saigon ước lượng 200 tỉ đồng.
Theo quyết định của nhà chức trach địa phương, 20 tỉ đồng trong số này được dành tài trợ các hoạt động hạ ô nhiễm và cho vay không lời các dự án đầu tư giảm ô nhiễm trong thành phố.
Một ủy ban chỉ đạo đã được tổ chức để giám sat việc di chuyển các đơn vị gây ô nhiễm tới 1 khu công nghiệp rộng 500 hecta thuộc địa phận quận Hoc Môn và 7 khu công nghiệp khac tại các quận Thủ Đức, quận 9, quận Bình Chánh và quận Củ Chi. Gần các khu công nghiệp, sẽ có các khu gia cư mới dành cho các hộ phải di chuyển theo các xưởng.

GẶP 1 TÀU CHÌM CHỞ CỔ VẬT CHÀM


QUI NHƠN - 1 xác tàu chìm chứa cổ vật của nền văn hóa Chàm và 1 khẩu thần công bằng đồng vừa được tìm thấy tại cửa sông Thị Nại của tỉnh Bình Định - theo thông tấn xã CSVN, thợ lặn tìm phế liệu phát giác 1 phần tàu chìm ở độ sâu 15 mét. Sau khi dời lớp bùn 2 mét, thợ lặn tìm thấy phế l;iệu kim loại, đồ cổ và súng đồng dài 2.15 mét, nòng 21 milimét, dọc thân khắc 1 dòng chữ latinh.

NHIỀU ĐOẠN BỜ SÔNG SÀI GÒN SẠT LỞ DO NẠN BƠM HÚT CÁT
SÀI GÒN- Theo SGGP, nhiều đoạn bờ sông Sài Gòn bị sạt lở sâu 20m - 30m do nạn bơm hút cát. Tình trạng này đang gia tăng và lộng hành trở lại ngay ban ngày trên tuyến sông Sài Gòn, đặc biệt đoạn từ huyện Củ Chi đến địa phận tỉnh Tây Ninh.
Ghi nhận hôm thứ ba cho thấy, riêng trên đoạn chính sông Sài Gòn thuộc địa phận TPSG (không kể các rạch nhánh) đã có 54 phương tiện bơm hút cát và 34 phương tiện chuyên vận chuyển đang hoạt động công khai, tập trung ở hai bên bờ. Trong khi đó, tình trạng bơm hút cát trên sông Sài Gòn còn dữ dội hơn ở đoạn từ huyện Trảng Bàng đến Gò Dầu với hơn 100 phương tiện.

Không phải vì taù lạ đụng chìm, mà chỉ vì trận bão ngoaì khơi Sri Lanka, một tàu Việt Nam chở gỗ bị chìm, và 4 thuyền viên mất tích trên biển.
Có phải chính phủ CSVN đang âm mưu vét hết vàng trong dân?
Hôm Thứ Tư 31/10/2012, chủ tịch Hội đồng châu Âu Herman Van Rompuy bắt đầu chuyến công du Việt Nam trong vòng ba ngày.
HANOI -- Sau chiến dịch thu mua đỉa trâu của Việt Nam, các thương lái Trung Quốc lại xuất chiêu lạ: mua cá cơm, và tình hình này gây trở ngại cho ngành làm nước mắm ở nhiều tỉnh VN.
Nguồn cung thực phẩm có thể thiếu vào Tết Nguyên đán sắp tới, theo lời báo động của thông tấn nhà nước TTXVN. Đặc biệt là sẽ thiếu thịt heo, thịt gà, và có thể thiếu cả nguồn cá tra và tôm.
Theo bản tin của đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) hôm Thứ Ba, 30-10, bão Sơn Tinh từ Phi Luật Tân đã đổ bộ vào miền Trung Việt Nam làm ít nhất 7 người chết, nâng tổng số người chết vì bão Sơn Tinh trong tuần qua lên tới 32 người.
Hôm Thứ Ba 30/10/2012, Tòa án "Nhân dân Thành phố HCM" vừa tuyên án 4 năm tù giam và 2 năm quản thúc đối với nhạc sĩ Việt Khang và 6 năm tù giam và 2 năm quản thúc đối với nhạc sĩ Trần Vũ Anh Bình.
Luật sư của Nhạc sỹ Việt Khang nói rằng nhạc sỹ này không hề hoạt động chính trị.
SAIGON (VB) -- Gần đây, ở khu vực chợ Bình Tây (quận 6), nhất là dọc theo đường Phan Văn Khỏe, bán rất chạy là mặt hàng về trò chơi rút số trúng quà.
HỘI AN (VB) -- Tạp chí du lịch nổi tiếng Conde Nast Traveler (ra đời năm 1987 tại Mỹ) vừa công bố kết quả do độc giả bình chọn về các điểm đến nổi tiếng thế giới năm 2012, theo đó lần đầu tiên đô thị cổ Hội An vào danh sách 10 thành phố du lịch tốt nhất Á châu.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.