Hôm nay,  

Tin Vắn Việt Nam

18/09/200300:00:00(Xem: 13524)
DỜI CÁC XƯỞNG Ô NHIỄM RA SG SẼ TỐN 200 TỈ ĐỒNG
SAIGON - Kinh phí dự kiến cho chương trình di chuyển các cơ sở sản xuất gây ô nhiễm ra khỏi vùng nội thành Saigon ước lượng 200 tỉ đồng.
Theo quyết định của nhà chức trach địa phương, 20 tỉ đồng trong số này được dành tài trợ các hoạt động hạ ô nhiễm và cho vay không lời các dự án đầu tư giảm ô nhiễm trong thành phố.
Một ủy ban chỉ đạo đã được tổ chức để giám sat việc di chuyển các đơn vị gây ô nhiễm tới 1 khu công nghiệp rộng 500 hecta thuộc địa phận quận Hoc Môn và 7 khu công nghiệp khac tại các quận Thủ Đức, quận 9, quận Bình Chánh và quận Củ Chi. Gần các khu công nghiệp, sẽ có các khu gia cư mới dành cho các hộ phải di chuyển theo các xưởng.

GẶP 1 TÀU CHÌM CHỞ CỔ VẬT CHÀM


QUI NHƠN - 1 xác tàu chìm chứa cổ vật của nền văn hóa Chàm và 1 khẩu thần công bằng đồng vừa được tìm thấy tại cửa sông Thị Nại của tỉnh Bình Định - theo thông tấn xã CSVN, thợ lặn tìm phế liệu phát giác 1 phần tàu chìm ở độ sâu 15 mét. Sau khi dời lớp bùn 2 mét, thợ lặn tìm thấy phế l;iệu kim loại, đồ cổ và súng đồng dài 2.15 mét, nòng 21 milimét, dọc thân khắc 1 dòng chữ latinh.

NHIỀU ĐOẠN BỜ SÔNG SÀI GÒN SẠT LỞ DO NẠN BƠM HÚT CÁT
SÀI GÒN- Theo SGGP, nhiều đoạn bờ sông Sài Gòn bị sạt lở sâu 20m - 30m do nạn bơm hút cát. Tình trạng này đang gia tăng và lộng hành trở lại ngay ban ngày trên tuyến sông Sài Gòn, đặc biệt đoạn từ huyện Củ Chi đến địa phận tỉnh Tây Ninh.
Ghi nhận hôm thứ ba cho thấy, riêng trên đoạn chính sông Sài Gòn thuộc địa phận TPSG (không kể các rạch nhánh) đã có 54 phương tiện bơm hút cát và 34 phương tiện chuyên vận chuyển đang hoạt động công khai, tập trung ở hai bên bờ. Trong khi đó, tình trạng bơm hút cát trên sông Sài Gòn còn dữ dội hơn ở đoạn từ huyện Trảng Bàng đến Gò Dầu với hơn 100 phương tiện.

Hàng trăm công nhân đã bao vây một cơ xưởng ở Bình Dương để đòi tiền nợ trợ cấp thôi việc.
SAIGON -- Kinh doanh tại Việt Nam nặng gánh vì thuế và phí hơn nhiều so với các nứớc Châu Á khác.
Anh Nguyễn Chí Đức đã nộp Đơn xin ra khỏi Đảng, và gọi đó là “Như lời chia tay buồn một đi không trở lại.”
Bản tin đài RFA cho biết, chị Phương Bích, một người nhiều lần tham dự biểu tình chống Trung Quốc, đã “bị UBND phường Dịch Vọng gửi giấy mời yêu cầu tham dự cuộc họp bàn đưa đối tượng vào diện quản lý theo nghị định 163/2003/ND-CP do ông Phan Văn Khải ký ngày 19/12/2003.”
Kinh tế VN suy sụp, và có thể ảnh hưởng dây chuyển tới ASEAN, theo bản tin RFI phânt ích.
Bản tin của tạp chí Phys.org cho biết các nhà khoa học ở Đaị Học Purdue, trong đó có nhà khoa học sinh hóa Elizabeth Trần, đã khám phá rằng một gene (nhiễm sắc thể) từ lâu được biết có liên hệ tới hình thành tế bào ung thư và chống kháng lại hóa trị là chìa khóa để tạo ra RNA,
Kinh tế VN đầy bí ẩn: máy móc lạc hậu từ Trung Quốc đưa vào VN. Báo Sài Gòn Tiếp Thị hôm Thứ Tư loan tin chính phủ ra lệnh “Tạm ngừng nhập máy móc, dây chuyền… lạc hậu từ Trung Quốc.”
Những trang web lề trái đang làm ông Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng sôi gan lộn tiết, và văn phòng của ông đã chính thức ra văn bản chỉ thị “Điều tra việc đăng tin bôi đen lãnh đạo đất nước.”
Washington, D.C. – Dân Biểu Liên Bang Loretta Sanchez (CA-47), Đồng Chủ tịch Nhóm Congressional Caucus on Vietnam và thành viên của Nhóm Human Rights Caucus chiều nay phát biểu trước Hạ Viện Quốc Hội Hoa Kỳ hoan nghênh sự thông qua hai dự luật quan trọng liên quan tới vấn đề nhân quyền cho Việt Nam.
SAIGON – Tình hình gạo Việt Nam có vấn đề. Trong khi báo Sài Gòn Tiếp Thị cho biết xuất khẩu gạo VN trong tháng 8-2012 đã giảm cả về lượng và trị giá, báo Người Lao Động nói lên hiện tượng lạ là quốc gia Thái Lan,
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.