Hôm nay,  

Tin Vắn Việt Nam

18/09/200300:00:00(Xem: 13851)
DỜI CÁC XƯỞNG Ô NHIỄM RA SG SẼ TỐN 200 TỈ ĐỒNG
SAIGON - Kinh phí dự kiến cho chương trình di chuyển các cơ sở sản xuất gây ô nhiễm ra khỏi vùng nội thành Saigon ước lượng 200 tỉ đồng.
Theo quyết định của nhà chức trach địa phương, 20 tỉ đồng trong số này được dành tài trợ các hoạt động hạ ô nhiễm và cho vay không lời các dự án đầu tư giảm ô nhiễm trong thành phố.
Một ủy ban chỉ đạo đã được tổ chức để giám sat việc di chuyển các đơn vị gây ô nhiễm tới 1 khu công nghiệp rộng 500 hecta thuộc địa phận quận Hoc Môn và 7 khu công nghiệp khac tại các quận Thủ Đức, quận 9, quận Bình Chánh và quận Củ Chi. Gần các khu công nghiệp, sẽ có các khu gia cư mới dành cho các hộ phải di chuyển theo các xưởng.

GẶP 1 TÀU CHÌM CHỞ CỔ VẬT CHÀM


QUI NHƠN - 1 xác tàu chìm chứa cổ vật của nền văn hóa Chàm và 1 khẩu thần công bằng đồng vừa được tìm thấy tại cửa sông Thị Nại của tỉnh Bình Định - theo thông tấn xã CSVN, thợ lặn tìm phế liệu phát giác 1 phần tàu chìm ở độ sâu 15 mét. Sau khi dời lớp bùn 2 mét, thợ lặn tìm thấy phế l;iệu kim loại, đồ cổ và súng đồng dài 2.15 mét, nòng 21 milimét, dọc thân khắc 1 dòng chữ latinh.

NHIỀU ĐOẠN BỜ SÔNG SÀI GÒN SẠT LỞ DO NẠN BƠM HÚT CÁT
SÀI GÒN- Theo SGGP, nhiều đoạn bờ sông Sài Gòn bị sạt lở sâu 20m - 30m do nạn bơm hút cát. Tình trạng này đang gia tăng và lộng hành trở lại ngay ban ngày trên tuyến sông Sài Gòn, đặc biệt đoạn từ huyện Củ Chi đến địa phận tỉnh Tây Ninh.
Ghi nhận hôm thứ ba cho thấy, riêng trên đoạn chính sông Sài Gòn thuộc địa phận TPSG (không kể các rạch nhánh) đã có 54 phương tiện bơm hút cát và 34 phương tiện chuyên vận chuyển đang hoạt động công khai, tập trung ở hai bên bờ. Trong khi đó, tình trạng bơm hút cát trên sông Sài Gòn còn dữ dội hơn ở đoạn từ huyện Trảng Bàng đến Gò Dầu với hơn 100 phương tiện.

SAIGON -- Một lá thư nhan đề “SOS.SOS… Học viên Pháp Luân Công Việt Nam bị mất tích” ký tên ba người tự nhận là nhân chứng
CSVN nói tổ chức này có 300 người, cả Việt Kiều, đấu tranh bất bạo động
Bản tin VOA hôm Thứ Hai 6-2-2012 đã ghi nhận rằng vào đầu tuần này một cuộc điều trần về tình trạng nhân quyền tại Việt Nam đã diễn ra tại Hạ Viện Hoa Kỳ
Tiền đầu tư quốc tế FDI giảm tới mức thấp nhất trong nhiều năm
Người viết blog nổi tiếng nhất Cuba nói rằng chị bị từ chối chiếu khán rời Cuba
Xưa nay, theo tín ngưỡng dân gian của người Hoa lẫn người Việt
Xưa nay, những món ăn vặt, ăn chơi ở đất Sài Gòn bao giờ cũng rất phong phú
Chỉ trong nửa đầu tháng giêng âm lịch, trong nước đã diễn ra rất nhiều lễ hội dân gian
Sài Gòn hiện có khoảng 3 triệu thiếu nhi nhưng số lượng sân chơi phục vụ các em hãy còn quá ít
Họ Dương: VN đang đi trên một cỗ xe mà người lái xe không biết lùi, và trên cỗ xe phanh hỏng...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.