Hôm nay,  

Tin Vắn Việt Nam

18/09/200300:00:00(Xem: 13806)
DỜI CÁC XƯỞNG Ô NHIỄM RA SG SẼ TỐN 200 TỈ ĐỒNG
SAIGON - Kinh phí dự kiến cho chương trình di chuyển các cơ sở sản xuất gây ô nhiễm ra khỏi vùng nội thành Saigon ước lượng 200 tỉ đồng.
Theo quyết định của nhà chức trach địa phương, 20 tỉ đồng trong số này được dành tài trợ các hoạt động hạ ô nhiễm và cho vay không lời các dự án đầu tư giảm ô nhiễm trong thành phố.
Một ủy ban chỉ đạo đã được tổ chức để giám sat việc di chuyển các đơn vị gây ô nhiễm tới 1 khu công nghiệp rộng 500 hecta thuộc địa phận quận Hoc Môn và 7 khu công nghiệp khac tại các quận Thủ Đức, quận 9, quận Bình Chánh và quận Củ Chi. Gần các khu công nghiệp, sẽ có các khu gia cư mới dành cho các hộ phải di chuyển theo các xưởng.

GẶP 1 TÀU CHÌM CHỞ CỔ VẬT CHÀM


QUI NHƠN - 1 xác tàu chìm chứa cổ vật của nền văn hóa Chàm và 1 khẩu thần công bằng đồng vừa được tìm thấy tại cửa sông Thị Nại của tỉnh Bình Định - theo thông tấn xã CSVN, thợ lặn tìm phế liệu phát giác 1 phần tàu chìm ở độ sâu 15 mét. Sau khi dời lớp bùn 2 mét, thợ lặn tìm thấy phế l;iệu kim loại, đồ cổ và súng đồng dài 2.15 mét, nòng 21 milimét, dọc thân khắc 1 dòng chữ latinh.

NHIỀU ĐOẠN BỜ SÔNG SÀI GÒN SẠT LỞ DO NẠN BƠM HÚT CÁT
SÀI GÒN- Theo SGGP, nhiều đoạn bờ sông Sài Gòn bị sạt lở sâu 20m - 30m do nạn bơm hút cát. Tình trạng này đang gia tăng và lộng hành trở lại ngay ban ngày trên tuyến sông Sài Gòn, đặc biệt đoạn từ huyện Củ Chi đến địa phận tỉnh Tây Ninh.
Ghi nhận hôm thứ ba cho thấy, riêng trên đoạn chính sông Sài Gòn thuộc địa phận TPSG (không kể các rạch nhánh) đã có 54 phương tiện bơm hút cát và 34 phương tiện chuyên vận chuyển đang hoạt động công khai, tập trung ở hai bên bờ. Trong khi đó, tình trạng bơm hút cát trên sông Sài Gòn còn dữ dội hơn ở đoạn từ huyện Trảng Bàng đến Gò Dầu với hơn 100 phương tiện.

Trong khi nhiều chợ hoa tưng bừng ở một số thành phố lớn, trong đó có Sài Gòn, không phải người nông dân trồng hoa nào cũng thành công được.
Bản tin BBC hôm Thứ Hai cho biết, một quan chức ngoại giao Việt Nam sẽ đảm đương vị trí Tổng thư ký Hiệp hội Đông Nam Á thay cho ông Surin Pitsuwan, mãn nhiệm cuối năm nay.
Du học sinh VN có 25.000 HS ở Úc, có 14.888 HS ở Mỹ, 12.500 ở TQ
Không khí Tết tại Hà Nội và Sài Gòn hiện rõ trên hè phố
Ngày nay, trong các dịp lễ hội rộn ràng như mùa Giáng sinh, Tết dương lịch vừa qua hay Tết nguyên đán sắp tới
Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường/Bộ Công an VN
Luật thuế bảo vệ môi trường đã có hiệu lực trong nước từ ngày 1-1-2012
Ngược với dòng xe hối hả đưa người về quê đón tết
Giá nguyên liệu tăng, giá bán phải giữ, nợ quá nặng, trên đà vỡ nợ...
Bản tin RFA hôm Thứ Sáu 13-1-2012 cho biết, vào ngày 11/01/2012, khoảng 60 dân oan ở các tỉnh ở miền Tây Nam Bộ cùng dân oan ở Sài Gòn biểu tình ở văn phòng Thanh Tra Chính Phủ tại 201 Võ Thị Sáu, thành phố Sài Gòn.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.