Hôm nay,  

Tin Vắn Việt Nam

11/07/200100:00:00(Xem: 6125)

WB: SẼ CHO VN VAY THÊM NẾU CHỊU CẢI TỔ
Ngân Hàng Thế Giới hôm thứ Ba cho biết mỗi năm có thể cho Việt Nam vay tới 850 triệu đô la, nếu Hà Nội thực hiện những kế hoạch cải cách theo đúng với thời hạn đã đưa ra.

ĐẠI SỨ PETERSON TỪ GIÃ HÀ NỘI
HÀ NỘI - Đại sứ Hoa Kỳ Pete Peterson sáng Thứ 3 đã được chủ tịch nhà nước Trần Đức Lương và chủ tịch Quốc Hội Nguyễn văn An của CSVN tiếp, theo 1 bản tin ngắn trên thông tấn xã CSVN.
Vị đại sứ Hoa Kỳ đầu tiên tại Hà Nội thời hậu chiến tới chào từ giã trước ngày chấm dứt nhiệm vụ. Ông Peterson loan báo từ nhiệm ngày 15-7, và chưa xác nhận sẽ tranh cử chức Thống Đốc Florida đầu năm tới hay không.

VIỆT-LÀO TĂNG KẾT THÂN, HỢP TÁC TRỪ KHỦNG BỐ
HÀ NỘI - Báo Nhân Dân của đảng CSVN cho biết 2 lãnh tụ đảng CS VN và Lào đã cam kết cải thiện các quan hệ song phương và với các lân bang.
Theo báo Nhân Dân, Tổng Bí Thư đảng CSVN Nông Đức Mạnh và lãnh tụ Khamtay Siphandone cùng quan ngại về những phát triển phức tạp của tình hình quốc tế và khu vực, trước những nguy cơ chạy đua vũ trang, cực đoan về dân tộc, tôn giáo, và chủ nghĩa khủng bố, bên cạnh những tác dụng tiêu cực của toàn cầu hoá tại các quốc gia đang mở mang.
Ông Mạnh đang công du lân quốc Lào, cũng là chuyến xuất ngoại đầu tiên kể từ ngày ông được cử làm Tổng Bí Thư đảng CSVN hồi Tháng Tư.

ĐƯỜNG BAY LIÊN DANH MỸ-VIỆT PHẢI GHÉ NHẬT, DỪNG Ở TOKYO
Hàng không VN sẽ ký hợp đồng bay liên danh với hãng hàng không Mỹ, American Airlines, vào khoảng giữa tháng 7/2001. Lương Hoài Nam, trưởng ban Kế hoạch thị trường của Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines), đã nói với báo Kinh Tế Sài Gòn rằng “Hiện tại không có một loại máy bay nào có tầm bay thương mại đủ để bay không có điểm dừng. Hồng Kông-Mỹ là khoảng cách tối đa cho phép bay thẳng, đối với các điểm nằm dưới Hồng Kông như Hà Nội, Sài Gòn, Bangkok, Singapore đều phải bay đến một điểm dừng dọc đường. Thời gian bay thẳng giữa Sài Gòn và Los Angeles vào khoảng 17-18 tiếng. Với thời gian bay như thế, các loại máy bay đường dài kiểu Boeing 77-2000 ER, Airbus 340-330RE tiêu hao hết hơn 100 tấn nhiên liệu, chưa kể tới nhiên liệu dự phòng. Đơn giản là máy bay sẽ không còn tải trọng để chở khách và hàng nữa.” Và phi cơ American Airlines sẽ chọn giải pháp dừng ở Tokyo để đồ thêm xăng.

TOÁN TÌM MIA TẠM NGƯNG XÀI TRỰC THĂNG HÀ NỘI


HÀ NỘI - Lực lượng đặc nhiệm tìm người mất tich trong chiến tranh VN tạm ngưng sử dụng trực thăng, vì vụ tai nạn Tháng Tư gây thiệt mạng 16 người.
Phát ngôn viên của đoàn MIA, đại úy Marc Lago, cho biết các hoạt động tìm kiếm được giảm bớt từ nay đến ngày 7-8, trực thăng sẽ chỉ dùng vào mục đích tải thương.
Các viên chức Việt Mỹ tin rằng thời tiết là nguyên nhân của tai nạn trực thăng ngày 7-4 tại 1 sườn núi dày đặc sương mù của tỉnh Quảng Bình, phiá bắc Trung Việt.
Nhưng, trực thăng là rất tiện dụng cho việc mở cuộc tìm kiếm ở những địa điểm hẻo lánh.

DU KHÁCH VÀO SAIGON TĂNG VỌT
SAIGON - Gần 620 ngàn du khach ngoại quốc tới Saigon trong 6 tháng qua, tăng 15.5 % so với cùng kỳ năm ngoái, và đạt 50 % chỉ tiêu toàn năm 2001. Du khách Nhật Bản khoảng 80,000, tăng 50 %. Doanh thu của ngành du lịch vùng Saigon cùng thời gian trên đạt 2.2 tỉ đồng, tăng 15 % so với cùng kỳ năm ngoái, tỉ lệ phòng khách sạn có khách thuê tăng 4.5 %. Khu vực Saigon có 69 văn phòng du lịch ngoại quôc, 157 văn phòng du lịch nội địa, 525 khách sạn các loại. Nưả đầu năm nay, khoảng 17,600 du khach trong nước đi du lịch châu Á, tăng 68 % so với năm 2000.

LÀO GIAO TRẢ 3 HÀI CỐT LÍNH MỸ
3 bộ di cốt tin là của quân nhân Mỹ mất tich trong chiến tranh VN vừa được Lào chuyển giao cho Hoa Kỳ, theo tin của thông tấn nhà nước Lào sáng Thứ 3. Đây là kết quả cuộc tìm kiếm tại 5 địa điểm ở 3 tỉnh Savannakhet, Bolikamsay và Khammouane. Hôm Thứ 7, tại sân bany Savannakhet, Thứ Trưởng Ngoại Giao Phongsavath Boupha đã chuyển giao 3 bộ hài cốt cho đại lý đại sứ Hoa Kỳ Karen Stewart để đưa về giảo nghiệm ở Hawaii. Hiện còn 1996 quân nhân Mỹ trong danh sach mất tich tại 3 nước Đông Dương.

2 HẢI CẢNG SAIGON, SAN FRANCISCO SẮP KẾT NGHĨA
Theo hãng tin nhà nước TTXVN, Đoàn doanh nghiệp từ San Francisco vừa kết thúc chuyến thăm và làm việc tại Sài Gòn nhằm thúc đẩy hơn nữa hoạt động thương mại và đầu tư giữa hai thành phố cũng như hai nước. Đoàn gồm 12 đại diện các Công ty về thương mại, xây dựng, bệnh viện, công nghệ thông tin và giáo dục. Bà Kimberly Brandon, Phó Chủ tịch Bank of America, trưởng đoàn cho biết: năm tới, khi một thỏa thuận kết nghĩa giữa hai cảng Sài Gòn và San Francisco được ký kết, đường vận chuyển hàng hóa từ Việt Nam đến Hoa Kỳ sẽ được thiết lập.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Xưa nay, thắp nhang khi thờ cúng là việc làm hết sức thông thường của mọi người nhưng ít ai biết là khói nhang còn độc hại hơn khói thuốc lá. Tại Việt Nam cũng chưa hề có một bản quy định pháp lý nào về tiêu chuẩn chất lượng nhang thờ cúng, để các cơ sở sản xuất phải tuân hành, có nghĩa là việc quản lý mặt hàng này vẫn đang bị thả nổi, theo Người Lao Động (NLĐO).
Gánh đậu hũ vừa dọn đến chỗ bán quen thuộc trong một con hẻm nhỏ đường Bùi Đình Túy (quận Bình Thạnh), nhiều người khách đứng chờ sẵn đã mau mắn giành lấy cho mình chiếc ghế nhựa, ai đến sau thì phải chịu khó đứng. Lý do là muốn được thưởng thức chén đậu hũ nóng hổi của bà Thôi, bạn sẽ phải chờ khá lâu, khoảng 10 - 15 phút mới có, theo Thanh Niên online (TNO).
HANOI/SAIGON -- Thê thảm ô nhiễm không khí... Báo Dân Trí đưa ra lời báo động hôm 21/6/2018: Đừng để đường hô hấp "trả giá" trước ô nhiễm không khí.
HANOI -- Chuyện bi thảm vẫn xảy ra trong ngành giáo dục... Báo Giáo Dục VN kể: Nhiều năm cống hiến, hàng chục giáo viên ở Thanh Hóa vẫn vô thừa nhận.
TAIPEI, Đài Loan -- Chính phủ Đài Loan lên kế hoạch mời gọi chất xám Việt Nam. Bản tin RTI kể: Ngày 23/6/2018 thương nhân Đài Loan sẽ đến các trường học tìm nhân tài Việt Nam...
Trong khi dứa (khóm) Việt chỉ có giá từ 1,000-3,000 đồng/kg nhưng vẫn không ai mua, chín thối ngoài vườn thì dứa nhập khẩu hoặc giống ngoại bị thổi giá lên, từ 40,000 đồng đến 180,000 đồng/kg, nhiều người vẫn tấp nập đặt hàng, theo Tiền Phong (TPO).
Ngay từ năm 2015, một cuộc khảo sát của Trung tâm nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á cho thấy có đến 26% dân số Việt Nam chẳng bao giờ đọc sách, 44% thỉnh thoảng mới đọc và tỷ lệ có đọc thường xuyên chỉ đạt 30%, theo Trí Thức Trẻ.
HANOI -- Trong khi Thủ Tướng CSVN Nguyễn Xuân Phúc chỉ thị cho báo chí trong nước đối phó và “tẩy trắng” các thông tin ngoài luồng, một nhà báo về hưu từ Sài Gòn nói rằng thực tế giới báo chí trong nước không có quyền gì gọi là lên tiếng.
Bản tin RFA kể rằng Cục Quản lý Lao động Ngoài nước thuộc Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội cho biết hiện có khoảng 500 ngàn người Việt Nam đang làm việc ở nước ngoài và tổng số tiền mà các lao động này gửi về nước mỗi năm khoảng 3 tỷ USD (tương đương hơn 76 ngàn tỷ đồng.)
BIỂN ĐÔNG -- Trong khi Hải quân Pháp đưa tàu chiến tuần tra Trường Sa, Bộ Trưởng Quốc Phòng Hoa Kỳ cho biết chuẩn bị tới thăm Bắc Kinh.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.