Hôm nay,  

Tin Vắn Việt Nam

11/07/200100:00:00(Xem: 6310)

WB: SẼ CHO VN VAY THÊM NẾU CHỊU CẢI TỔ
Ngân Hàng Thế Giới hôm thứ Ba cho biết mỗi năm có thể cho Việt Nam vay tới 850 triệu đô la, nếu Hà Nội thực hiện những kế hoạch cải cách theo đúng với thời hạn đã đưa ra.

ĐẠI SỨ PETERSON TỪ GIÃ HÀ NỘI
HÀ NỘI - Đại sứ Hoa Kỳ Pete Peterson sáng Thứ 3 đã được chủ tịch nhà nước Trần Đức Lương và chủ tịch Quốc Hội Nguyễn văn An của CSVN tiếp, theo 1 bản tin ngắn trên thông tấn xã CSVN.
Vị đại sứ Hoa Kỳ đầu tiên tại Hà Nội thời hậu chiến tới chào từ giã trước ngày chấm dứt nhiệm vụ. Ông Peterson loan báo từ nhiệm ngày 15-7, và chưa xác nhận sẽ tranh cử chức Thống Đốc Florida đầu năm tới hay không.

VIỆT-LÀO TĂNG KẾT THÂN, HỢP TÁC TRỪ KHỦNG BỐ
HÀ NỘI - Báo Nhân Dân của đảng CSVN cho biết 2 lãnh tụ đảng CS VN và Lào đã cam kết cải thiện các quan hệ song phương và với các lân bang.
Theo báo Nhân Dân, Tổng Bí Thư đảng CSVN Nông Đức Mạnh và lãnh tụ Khamtay Siphandone cùng quan ngại về những phát triển phức tạp của tình hình quốc tế và khu vực, trước những nguy cơ chạy đua vũ trang, cực đoan về dân tộc, tôn giáo, và chủ nghĩa khủng bố, bên cạnh những tác dụng tiêu cực của toàn cầu hoá tại các quốc gia đang mở mang.
Ông Mạnh đang công du lân quốc Lào, cũng là chuyến xuất ngoại đầu tiên kể từ ngày ông được cử làm Tổng Bí Thư đảng CSVN hồi Tháng Tư.

ĐƯỜNG BAY LIÊN DANH MỸ-VIỆT PHẢI GHÉ NHẬT, DỪNG Ở TOKYO
Hàng không VN sẽ ký hợp đồng bay liên danh với hãng hàng không Mỹ, American Airlines, vào khoảng giữa tháng 7/2001. Lương Hoài Nam, trưởng ban Kế hoạch thị trường của Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines), đã nói với báo Kinh Tế Sài Gòn rằng “Hiện tại không có một loại máy bay nào có tầm bay thương mại đủ để bay không có điểm dừng. Hồng Kông-Mỹ là khoảng cách tối đa cho phép bay thẳng, đối với các điểm nằm dưới Hồng Kông như Hà Nội, Sài Gòn, Bangkok, Singapore đều phải bay đến một điểm dừng dọc đường. Thời gian bay thẳng giữa Sài Gòn và Los Angeles vào khoảng 17-18 tiếng. Với thời gian bay như thế, các loại máy bay đường dài kiểu Boeing 77-2000 ER, Airbus 340-330RE tiêu hao hết hơn 100 tấn nhiên liệu, chưa kể tới nhiên liệu dự phòng. Đơn giản là máy bay sẽ không còn tải trọng để chở khách và hàng nữa.” Và phi cơ American Airlines sẽ chọn giải pháp dừng ở Tokyo để đồ thêm xăng.

TOÁN TÌM MIA TẠM NGƯNG XÀI TRỰC THĂNG HÀ NỘI


HÀ NỘI - Lực lượng đặc nhiệm tìm người mất tich trong chiến tranh VN tạm ngưng sử dụng trực thăng, vì vụ tai nạn Tháng Tư gây thiệt mạng 16 người.
Phát ngôn viên của đoàn MIA, đại úy Marc Lago, cho biết các hoạt động tìm kiếm được giảm bớt từ nay đến ngày 7-8, trực thăng sẽ chỉ dùng vào mục đích tải thương.
Các viên chức Việt Mỹ tin rằng thời tiết là nguyên nhân của tai nạn trực thăng ngày 7-4 tại 1 sườn núi dày đặc sương mù của tỉnh Quảng Bình, phiá bắc Trung Việt.
Nhưng, trực thăng là rất tiện dụng cho việc mở cuộc tìm kiếm ở những địa điểm hẻo lánh.

DU KHÁCH VÀO SAIGON TĂNG VỌT
SAIGON - Gần 620 ngàn du khach ngoại quốc tới Saigon trong 6 tháng qua, tăng 15.5 % so với cùng kỳ năm ngoái, và đạt 50 % chỉ tiêu toàn năm 2001. Du khách Nhật Bản khoảng 80,000, tăng 50 %. Doanh thu của ngành du lịch vùng Saigon cùng thời gian trên đạt 2.2 tỉ đồng, tăng 15 % so với cùng kỳ năm ngoái, tỉ lệ phòng khách sạn có khách thuê tăng 4.5 %. Khu vực Saigon có 69 văn phòng du lịch ngoại quôc, 157 văn phòng du lịch nội địa, 525 khách sạn các loại. Nưả đầu năm nay, khoảng 17,600 du khach trong nước đi du lịch châu Á, tăng 68 % so với năm 2000.

LÀO GIAO TRẢ 3 HÀI CỐT LÍNH MỸ
3 bộ di cốt tin là của quân nhân Mỹ mất tich trong chiến tranh VN vừa được Lào chuyển giao cho Hoa Kỳ, theo tin của thông tấn nhà nước Lào sáng Thứ 3. Đây là kết quả cuộc tìm kiếm tại 5 địa điểm ở 3 tỉnh Savannakhet, Bolikamsay và Khammouane. Hôm Thứ 7, tại sân bany Savannakhet, Thứ Trưởng Ngoại Giao Phongsavath Boupha đã chuyển giao 3 bộ hài cốt cho đại lý đại sứ Hoa Kỳ Karen Stewart để đưa về giảo nghiệm ở Hawaii. Hiện còn 1996 quân nhân Mỹ trong danh sach mất tich tại 3 nước Đông Dương.

2 HẢI CẢNG SAIGON, SAN FRANCISCO SẮP KẾT NGHĨA
Theo hãng tin nhà nước TTXVN, Đoàn doanh nghiệp từ San Francisco vừa kết thúc chuyến thăm và làm việc tại Sài Gòn nhằm thúc đẩy hơn nữa hoạt động thương mại và đầu tư giữa hai thành phố cũng như hai nước. Đoàn gồm 12 đại diện các Công ty về thương mại, xây dựng, bệnh viện, công nghệ thông tin và giáo dục. Bà Kimberly Brandon, Phó Chủ tịch Bank of America, trưởng đoàn cho biết: năm tới, khi một thỏa thuận kết nghĩa giữa hai cảng Sài Gòn và San Francisco được ký kết, đường vận chuyển hàng hóa từ Việt Nam đến Hoa Kỳ sẽ được thiết lập.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
SAIGON -- Sau mấy vụ chủ thẻ sử dụng ATM lúc bị mất tiền trong tài khoản, một số ngân hàng đã thay đổi một số quy định để “phòng thủ” đối với bọn tội phạm, từ đó gây không ít bất tiện cho khách hàng.
BEIJING - Lãnh tụ Tập Cận Bình hội đàm với chủ tịch nhà nước Việt Nam hôm Thứ Năm – 2 bên đồng ý phát triển các quan hệ hợp tác và đối tác chiến luợc tới 1 tầng cao mới, theo tường thuật của truyền thông nhà nước.
Bản tin RFA ghi rằng vào hôm 12/05/2017, công an tỉnh Hà Tĩnh chính thức ra quyết định truy nã toàn quốc đối với nhà hoạt động vì xã hội và môi trường Bạch Hồng Quyền.
Sinh viên này tên là Phan Kim Khánh, được blogger Lê Nguyễn Hương Trà cho biết trên mạng Facebook qua bài “Trường hợp Phan Kim Khánh” và đăng lại trên Bauxite VN.
Báo Dân Trí cho biết rằng trong khoảng 3 ngày qua, dọc ven biển huyện Kiên Lương và bờ biển thị xã Hà Tiên xảy ra tình trạng cá, nghêu chết hàng loạt.
Báo Chính Phủ cho biết rằng trong năm 2016, thiên tai xảy ra dồn dập trên khắp các vùng miền, nhiều thiên tai lịch sử, cực đoan như rét hại, băng giá, bão, lũ, sạt lở bờ sông, bờ biển, đặc biệt hạn hán,
HANOI -- Một phụ nữ hoạt động nhân quyền tại VN có thể bị án 5 năm tù, theo lời chồng của vị này nói với thông tấn BBC.
Một số tàu tham gia nạo vét ở cảng Nghi Sơn đổ chất bùn xuống vùng biển Hải Hà (Thanh Hoá), khiến nước biển tại thị xã Hoàng Mai (Nghệ An) đổi màu.
Một bản văn, ký tên bởi hàng chục tổ chức xã hội dân sự và nhiều nhà hoạt động nhân quyền nhan đề “Yêu Cầu Làm Sáng Tỏ Cái Chết Của Công Dân Nguyễn Hữu Tấn, Vĩnh Long” đã phổ biến trên nhiều mạng hôm 10/5/2017.
Hình ảnh vệ tinh co công ty ImageSat International (ISI) Eros B chụp được cho thấy Trung Quốc đang chuẩn bị để xây căn cứ phi đạn trên một đảo ở Biển Đông, theo bản tin của Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm 10 tháng 5.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.