Hôm nay,  

Tin Vắn Việt Nam

11/07/200100:00:00(Xem: 6649)

WB: SẼ CHO VN VAY THÊM NẾU CHỊU CẢI TỔ
Ngân Hàng Thế Giới hôm thứ Ba cho biết mỗi năm có thể cho Việt Nam vay tới 850 triệu đô la, nếu Hà Nội thực hiện những kế hoạch cải cách theo đúng với thời hạn đã đưa ra.

ĐẠI SỨ PETERSON TỪ GIÃ HÀ NỘI
HÀ NỘI - Đại sứ Hoa Kỳ Pete Peterson sáng Thứ 3 đã được chủ tịch nhà nước Trần Đức Lương và chủ tịch Quốc Hội Nguyễn văn An của CSVN tiếp, theo 1 bản tin ngắn trên thông tấn xã CSVN.
Vị đại sứ Hoa Kỳ đầu tiên tại Hà Nội thời hậu chiến tới chào từ giã trước ngày chấm dứt nhiệm vụ. Ông Peterson loan báo từ nhiệm ngày 15-7, và chưa xác nhận sẽ tranh cử chức Thống Đốc Florida đầu năm tới hay không.

VIỆT-LÀO TĂNG KẾT THÂN, HỢP TÁC TRỪ KHỦNG BỐ
HÀ NỘI - Báo Nhân Dân của đảng CSVN cho biết 2 lãnh tụ đảng CS VN và Lào đã cam kết cải thiện các quan hệ song phương và với các lân bang.
Theo báo Nhân Dân, Tổng Bí Thư đảng CSVN Nông Đức Mạnh và lãnh tụ Khamtay Siphandone cùng quan ngại về những phát triển phức tạp của tình hình quốc tế và khu vực, trước những nguy cơ chạy đua vũ trang, cực đoan về dân tộc, tôn giáo, và chủ nghĩa khủng bố, bên cạnh những tác dụng tiêu cực của toàn cầu hoá tại các quốc gia đang mở mang.
Ông Mạnh đang công du lân quốc Lào, cũng là chuyến xuất ngoại đầu tiên kể từ ngày ông được cử làm Tổng Bí Thư đảng CSVN hồi Tháng Tư.

ĐƯỜNG BAY LIÊN DANH MỸ-VIỆT PHẢI GHÉ NHẬT, DỪNG Ở TOKYO
Hàng không VN sẽ ký hợp đồng bay liên danh với hãng hàng không Mỹ, American Airlines, vào khoảng giữa tháng 7/2001. Lương Hoài Nam, trưởng ban Kế hoạch thị trường của Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines), đã nói với báo Kinh Tế Sài Gòn rằng “Hiện tại không có một loại máy bay nào có tầm bay thương mại đủ để bay không có điểm dừng. Hồng Kông-Mỹ là khoảng cách tối đa cho phép bay thẳng, đối với các điểm nằm dưới Hồng Kông như Hà Nội, Sài Gòn, Bangkok, Singapore đều phải bay đến một điểm dừng dọc đường. Thời gian bay thẳng giữa Sài Gòn và Los Angeles vào khoảng 17-18 tiếng. Với thời gian bay như thế, các loại máy bay đường dài kiểu Boeing 77-2000 ER, Airbus 340-330RE tiêu hao hết hơn 100 tấn nhiên liệu, chưa kể tới nhiên liệu dự phòng. Đơn giản là máy bay sẽ không còn tải trọng để chở khách và hàng nữa.” Và phi cơ American Airlines sẽ chọn giải pháp dừng ở Tokyo để đồ thêm xăng.

TOÁN TÌM MIA TẠM NGƯNG XÀI TRỰC THĂNG HÀ NỘI


HÀ NỘI - Lực lượng đặc nhiệm tìm người mất tich trong chiến tranh VN tạm ngưng sử dụng trực thăng, vì vụ tai nạn Tháng Tư gây thiệt mạng 16 người.
Phát ngôn viên của đoàn MIA, đại úy Marc Lago, cho biết các hoạt động tìm kiếm được giảm bớt từ nay đến ngày 7-8, trực thăng sẽ chỉ dùng vào mục đích tải thương.
Các viên chức Việt Mỹ tin rằng thời tiết là nguyên nhân của tai nạn trực thăng ngày 7-4 tại 1 sườn núi dày đặc sương mù của tỉnh Quảng Bình, phiá bắc Trung Việt.
Nhưng, trực thăng là rất tiện dụng cho việc mở cuộc tìm kiếm ở những địa điểm hẻo lánh.

DU KHÁCH VÀO SAIGON TĂNG VỌT
SAIGON - Gần 620 ngàn du khach ngoại quốc tới Saigon trong 6 tháng qua, tăng 15.5 % so với cùng kỳ năm ngoái, và đạt 50 % chỉ tiêu toàn năm 2001. Du khách Nhật Bản khoảng 80,000, tăng 50 %. Doanh thu của ngành du lịch vùng Saigon cùng thời gian trên đạt 2.2 tỉ đồng, tăng 15 % so với cùng kỳ năm ngoái, tỉ lệ phòng khách sạn có khách thuê tăng 4.5 %. Khu vực Saigon có 69 văn phòng du lịch ngoại quôc, 157 văn phòng du lịch nội địa, 525 khách sạn các loại. Nưả đầu năm nay, khoảng 17,600 du khach trong nước đi du lịch châu Á, tăng 68 % so với năm 2000.

LÀO GIAO TRẢ 3 HÀI CỐT LÍNH MỸ
3 bộ di cốt tin là của quân nhân Mỹ mất tich trong chiến tranh VN vừa được Lào chuyển giao cho Hoa Kỳ, theo tin của thông tấn nhà nước Lào sáng Thứ 3. Đây là kết quả cuộc tìm kiếm tại 5 địa điểm ở 3 tỉnh Savannakhet, Bolikamsay và Khammouane. Hôm Thứ 7, tại sân bany Savannakhet, Thứ Trưởng Ngoại Giao Phongsavath Boupha đã chuyển giao 3 bộ hài cốt cho đại lý đại sứ Hoa Kỳ Karen Stewart để đưa về giảo nghiệm ở Hawaii. Hiện còn 1996 quân nhân Mỹ trong danh sach mất tich tại 3 nước Đông Dương.

2 HẢI CẢNG SAIGON, SAN FRANCISCO SẮP KẾT NGHĨA
Theo hãng tin nhà nước TTXVN, Đoàn doanh nghiệp từ San Francisco vừa kết thúc chuyến thăm và làm việc tại Sài Gòn nhằm thúc đẩy hơn nữa hoạt động thương mại và đầu tư giữa hai thành phố cũng như hai nước. Đoàn gồm 12 đại diện các Công ty về thương mại, xây dựng, bệnh viện, công nghệ thông tin và giáo dục. Bà Kimberly Brandon, Phó Chủ tịch Bank of America, trưởng đoàn cho biết: năm tới, khi một thỏa thuận kết nghĩa giữa hai cảng Sài Gòn và San Francisco được ký kết, đường vận chuyển hàng hóa từ Việt Nam đến Hoa Kỳ sẽ được thiết lập.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
HANOI -- Công ty Đaì Loan ngang ngược nói trên truyền hình Việt Nam rằng dân VN phải lựa chọn: hoặc cá tôm, hoặc sản xuất thép...
Bản tin VOA nói rằng năm nay là mốc 50 năm kể từ trận đánh Long Tân, phía nam Vũng Tàu, trong đó 108 quân nhân Australia đã đẩy lui cuộc tấn công của hơn 1.500 binh sĩ Việt Cộng.
Xuất hiện khoảng 5-6 năm nay, chợ phiên là nơi tập hợp các gian hàng (khoảng 30- 40 gian) chuyên bán quần áo, phụ kiện đẹp, lạ với giá rẻ, tổ chức hàng tháng hoặc vào cuối tuần.
Theo ông Vũ Xuân Khu, phó giám đốc Trung tâm Điều độ hệ thống điện quốc gia, hiện tổng công suất lắp đặt hệ thống điện VN đạt khoảng 38,000MW,
Bằng một trong 3 phương cách: a- Bất hợp tác dân sự: không đến phòng phiếu, không nhờ bầu hộ; b- Bất hợp lệ hóa: gạch bỏ hết tên những người ứng cử. c- Bất tuân ý đảng
SAIGON -- Theo các chuyên gia bất động sản, từ đầu năm 2016 đến nay, thị trường bất động sản ở TP. Sài Gòn có nhiều bất ổn, như: giao dịch chững lại,
Thời Tây, dân mua bán ve chai ở Sài Gòn đều là người Hoa, họ mua luôn đồng nát, đồ cũ. Sang thời có mặt quân đội đồng minh Mỹ, nghề ve chai được bổ sung thêm một số món rác Mỹ “béo bổ” như đồ hộp,
Tờ Global Times của đảng Cộng Sản Trung Quốc nói rằng nhà máy điện nguyên tử này có thể tự chạy đến những địa điểm hẻo lánh và cung cấp nguồn điện ổn định.
Báo Tuổi Trẻ ghi rằng vào ngày 22-4, Trạm Y tế xã Phúc Trạch (huyện Bố Trạch, Quảng Bình) cho biết đã tiếp nhận 21 bệnh nhân với triệu chứng đau bụng, nôn ói, tiêu chảy, nghi là ngộ độc thực phẩm.
Nhà nước Hà Nội vẫn trình diễn, cố ý cho thế giới thấý rằng chính phủ CSVN “thành khẩn nghe góp ý về nhân quyền” từ chính phủ Hoa Kỳ.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.