Hôm nay,  

Tin Vắn Việt Nam

21/08/200100:00:00(Xem: 5256)
TÂN ĐẠI SỨ TẠI VIỆT NAM
Đại diện Hoa Kỳ tại Đài Loan Raymond Burghardt đã bắt tay Tổng Thống Đài Loan Trần Thủy Biển sau khi lãnh huy chương danh dự vì đã củng cố quan hệ Mỹ và Đài Loan trong cương vị giám đốc Viện Hoa Kỳ ở Đài Loan, một tòa đại sứ trá hình, hôm Thứ Hai 20-8 ở Đài Bắc. Mặc dù Hoa Kỳ chưa chính thức loan báo, Trần Thủy Biển ra thông báo cho baó chí rằng Burghardt rời nhiệm sở Đài Loan để làm đại sứ Mỹ tại Việt Nam.

CỦ CHI: GIÓ LỐC, TỐC MÁI 57 NHÀ
SAIGON - Gió lốc mạnh làm tốc mái 57 nhà dân tại 3 xã Phước Thành, Tân Thành và Tân Phú Trung của huyện Củ Chi hôm 15-8. Mỗi gia đình đã được trợ cấp nửa triệu đồng.
Ở miền Tây, ngày 18-8, ở 2 huyện Hồng Dân và Phước Long (tỉnh Bạc Liêu) mưa lớn cùng với cuồng phong giật sập 45 nhà dân, 1 người bị thương. 11 nhà khác và nhiều cây ăn trái bị hư hại. Mỗi gia đình thiệt hại được cứu trợ 200 ngàn đồng.
Tại cao nguyên Trung Việt, mưa lớn từ ngày 13 đến ngày 19-8 gây lụt, thiệt hại 164 hecta luá Hè Thu và 70 hécta cây lương thực của huyện Ea Sup (tỉnh Dak Lak).

GIẢI BÓNG TRÒN QUỐC TẾ: INDO VÔ ĐỊCH, SÀI GÒN VỀ NHÌ
SAIGON - Giải bóng tròn quốc tế do thành phố Saigon tổ chức đã kết thúc ngày Thứ Bẩy 18-8, Indonesia giành chức vô địch, nhì là đội tuyển Saigon.
Theo tin thông tấn xã CSVN, trong trận chung kết, trung phong Ivakdalam của Indonesia, áo số 10, phá thủng luới của thủ môn VN Châu Trí Cường ở phút thứ 21.
Các cầu thủ đội bạn làm chủ sân vỏ hầu hết trận đấu. Cùng hạng 3 là đội Knights of Australia của thành phố Melbourne và đội tuyển Malaysia. Đội Saigon được thưởng tiền 10 ngàn MK, và 15 triệu đồng VN.

NỚI MỞ LUẬT, 20000 HÃNG MỌC LÊN
HÀ NỘI - Trên 20 ngàn công ty xí nghiệp ra đời tại VN sau ngày ban hành Luật Doanh Nghiệp. Tin thông tấn xã CSVN cho biết tổng vốn đầu tư của số doanh nghiệp mới kể trên ước lượng 24ngàn tỉ đồng, tương đương 1 tỉ 655 triệu MK. Ngoài ra, hàng ngàn doanh nghiệp ra đời trước ngày có đạo luật kể trên cũng đã được cấp giấy phép hoạt động theo quy chế mới. Các kinh tế gia cũng đã đề nghị tháo gỡ các trở ngại không hợp lý trong thủ tục xét cấp giấy phép.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
SAIGON -- Đóng đi vào đầu mẹ để chữa bệnh ma nhập cho mẹ... con trai bị bắt. Bản tin hôm 28/11/2018 trên thông tấn SOHA/Công An Nhân Dân có bản tin khác thường, với nhan đề “Tin theo tà đạo, đóng đinh vào đầu... trị bệnh “ma nhập”(!)”... Bản tin có hình ảnh cụ bà nằm giữa sàn nhà trong bộ dáng như đã mang thương tích. Bản tin viết:
SAIGON -- Tù nhân lương tâm Trần Huỳnh Duy Thức nguy ngập... Bản tin VOA ghi nhận: Ông Trần Huỳnh Duy Thức từ chối thức ăn trại giam, nói ‘chết cũng không nhận tội’...
SAIGON -- Mua bán nhà tại Việt Nam, coi chừng... Đã có trường hợp một kẻ gian, làm hồ sơ mua nhà giá 47 tỷ, một ngày sau, trong khi chưa nộp tiền, bán liền cho người khác với giá 28 tỷ đồng, và cầm tiền mặt.
Thiên đường XHCH có nhiều cái nhất mà trong những cái nhất đó chính là số lượng bia uống đứng hàng nhất thế giới, theo bản tin của trang mạng Sputniknews cho biết hôm Thứ Ba. Bản tin viết rằng, “Ngành bia rượu đóng góp 50.000 tỷ đồng tiền thuế vào ngân sách cùng 220.000 việc làm, nhưng phí tổn kinh tế do rượu, bia cũng lấy đi 1,3 đến 3,3% GDP của mỗi quốc gia, theo WHO, Zing có bài bình luận.
Vụ án Trịnh Xuân Thanh vẫn còn chưa có hồi chấm dứt khi một tổng giám đốc dầu khí có liên quan đến vụ Trịnh Xuân Thanh bỏ trốn đã bị bắt hôm Thứ Ba, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm 27 tháng 11.
Trong khi thế giới văn minh tiến bộ ngày càng đầu tư và phát triển năng lượng sạch thì tại Việt Nam năng lượng dầu khí ngày càng cạn kiệt và than đá ngày càng được dùng nhiều hơn, theo bản tin của Reuters được Đài Á Châu Tự Do (RFA) trích thuật cho biết hôm Thứ Ba.
SAIGON -- Mưa lớn từ cơn bão số 9 đã làm ngập nước Sài Gòn... Báo Dân Việt hôm Thứ Hai 26/11/2018 kể rằng vào chiều và tối 25/11, cơn mưa như trút nước đổ xuống TP.SG khiến nhiều tuyến đường bị ngập sâu. Theo Đài Khí tượng Thủy văn Nam bộ, lượng mưa từ 100 - 200mm. Đến sáng 26/11, cả trăm tuyến đường ở TP.HCM vẫn chìm trong biển nước.
HANOI -- Người nước ngoài liên tục vào Việt Nam quậy phá, theo bản tin VTC... Trong khi đó, bản tin VOA cho biết du khách Trung Quốc thuê đứt nguyên một khách sạn để làm chuyện mờ ám...
HANOI -- Tù nhân lương tâm Trần Huỳnh Duy Thức có thể đang bị đầu độc... Bản tin RFA cho biết gia đình TNLT Trần Huỳnh Duy Thức báo động việc ông “bị đầu độc”. Bản tin ghi lời Ông Trần Huỳnh Duy Tân, em trai của ông Trần Huỳnh Duy Thức hôm 25/11 cho Đài Á Châu Tự Do biết việc người tù nhân lương tâm này có dấu hiệu bị đầu độc của cán bộ trại giam số 6 Thanh Chương, Nghệ An trong thời gian vừa qua.
HANOI -- Nhà nước hy vọng ngành du lịch sẽ tăng tốc. Và đó là lý do VN liên tục tổ chức các diễn đàn và hội nghị về du lịch, trong khi các địa phương tưng bừng tổ chức lễ hội. Các con số đều tăng lạc quan.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.