Hôm nay,  

Tin Vắn Việt Nam

21/08/200100:00:00(Xem: 5269)
TÂN ĐẠI SỨ TẠI VIỆT NAM
Đại diện Hoa Kỳ tại Đài Loan Raymond Burghardt đã bắt tay Tổng Thống Đài Loan Trần Thủy Biển sau khi lãnh huy chương danh dự vì đã củng cố quan hệ Mỹ và Đài Loan trong cương vị giám đốc Viện Hoa Kỳ ở Đài Loan, một tòa đại sứ trá hình, hôm Thứ Hai 20-8 ở Đài Bắc. Mặc dù Hoa Kỳ chưa chính thức loan báo, Trần Thủy Biển ra thông báo cho baó chí rằng Burghardt rời nhiệm sở Đài Loan để làm đại sứ Mỹ tại Việt Nam.

CỦ CHI: GIÓ LỐC, TỐC MÁI 57 NHÀ
SAIGON - Gió lốc mạnh làm tốc mái 57 nhà dân tại 3 xã Phước Thành, Tân Thành và Tân Phú Trung của huyện Củ Chi hôm 15-8. Mỗi gia đình đã được trợ cấp nửa triệu đồng.
Ở miền Tây, ngày 18-8, ở 2 huyện Hồng Dân và Phước Long (tỉnh Bạc Liêu) mưa lớn cùng với cuồng phong giật sập 45 nhà dân, 1 người bị thương. 11 nhà khác và nhiều cây ăn trái bị hư hại. Mỗi gia đình thiệt hại được cứu trợ 200 ngàn đồng.
Tại cao nguyên Trung Việt, mưa lớn từ ngày 13 đến ngày 19-8 gây lụt, thiệt hại 164 hecta luá Hè Thu và 70 hécta cây lương thực của huyện Ea Sup (tỉnh Dak Lak).

GIẢI BÓNG TRÒN QUỐC TẾ: INDO VÔ ĐỊCH, SÀI GÒN VỀ NHÌ
SAIGON - Giải bóng tròn quốc tế do thành phố Saigon tổ chức đã kết thúc ngày Thứ Bẩy 18-8, Indonesia giành chức vô địch, nhì là đội tuyển Saigon.
Theo tin thông tấn xã CSVN, trong trận chung kết, trung phong Ivakdalam của Indonesia, áo số 10, phá thủng luới của thủ môn VN Châu Trí Cường ở phút thứ 21.
Các cầu thủ đội bạn làm chủ sân vỏ hầu hết trận đấu. Cùng hạng 3 là đội Knights of Australia của thành phố Melbourne và đội tuyển Malaysia. Đội Saigon được thưởng tiền 10 ngàn MK, và 15 triệu đồng VN.

NỚI MỞ LUẬT, 20000 HÃNG MỌC LÊN
HÀ NỘI - Trên 20 ngàn công ty xí nghiệp ra đời tại VN sau ngày ban hành Luật Doanh Nghiệp. Tin thông tấn xã CSVN cho biết tổng vốn đầu tư của số doanh nghiệp mới kể trên ước lượng 24ngàn tỉ đồng, tương đương 1 tỉ 655 triệu MK. Ngoài ra, hàng ngàn doanh nghiệp ra đời trước ngày có đạo luật kể trên cũng đã được cấp giấy phép hoạt động theo quy chế mới. Các kinh tế gia cũng đã đề nghị tháo gỡ các trở ngại không hợp lý trong thủ tục xét cấp giấy phép.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
HANOI -- Việt Nam có bao nhiêu triệu phú đôla? Trả lời: Gần 2 sư đoàn triệu phú đôla... Chính xác, theo báo Tiền Phong, có khoảng trên 14.000 triệu phú đôla tại Việt Nam.
HANOI -- Vì sao GDP bình quân đầu người Việt Nam thua... Lào? Đó là nhan đề một bài trên tờ Thời Báo Kinh Tế Sài Gòn, trong đó cho biết hiện nay Việt Nam chưa công bố (chưa tính) GDP theo phương pháp thu nhập mà tính theo phương pháp sản xuất. GDP theo phương pháp thu nhập bao gồm: Thu nhập của người lao động + Thặng dư sản xuất gộp (bao gồm khấu hao tài sản cố định) + Thuế sản xuất (bao gồm thuế sản phẩm và thuế sản xuất khác) – trợ giá sản phẩm.
Gần đây, người dân sống tại đảo Ông Cồn (xã Đại Phước, huyện Nhơn Trạch, Đồng Nai) liên tục phản ánh tình trạng cát sông bị khai thác trái phép trên sông Đồng Nai, khu vực huyện Nhơn Trạch giáp ranh quận 2 và quận 9 (TP. Sài Gòn), và đất ở bờ sông sạt lở ngày càng nhiều khiến người dân vô cùng lo lắng, theo báo điện tử Người Tiêu Dùng (NTD).
Những ngày này, thị trường hàng hóa phục vụ cho dịp lễ Halloween đang rất sôi động. Được tổ chức vào đêm 31 tháng 10 hàng năm, lễ hội Halloween còn gọi là lễ hội hóa trang, đã du nhập vào Việt Nam từ nhiều năm rồi và được giới trẻ đón nhận, hưởng ứng rất nhiệt tình, theo Thế Giới Tiếp Thị Online.
HANOI -- Chuyện chỉ có tại thiên đường xã hội chủ nghĩa Việt Nam: sử dụng bò để kiểm tra chất lượng, trong khi cán bộ chẳng kiểm tra được gì...
HANOI -- Nhà nước Hà Nội sẽ mời Trịnh Xuân Thanh ra khỏi nhà tù, và sẽ trân trọng tiễn đưa họ Trịnh sang Đức?
HANOI -- Luật an ninh mạng... luật an ninh mạng... Trong khi Bộ Công An trấn an người dân rằng Luật an ninh mạng vẫn cho phép người dân tự do vào xem Facebook, Youtube... trên Internet, nhiều nhà hoạt động lo ngại các thông tin riêng tư sẽ bị lưu trữ và theo dõi.
PARIS, Pháp -- Theo một số trí thức gốc Việt tại Pháp, Trung Quốc đang ra một độc chiêu, thiết lập một khu vực tại thành phố Bussy Saint George của Pháp để làm thủ phủ cái gọi là Tộc Kinh Toàn Cầu... trong đó, cho biết rằng người Việt Nam xuất phát từ An Nam xưa cổ, và đó là Tộc Kinh, một phần của dân tộc Kinh Trung quốc.
HUẾ -- Các tu sĩ Công giáo thuộc dòng ẩn tu Thiên An hôm Thứ Năm 1/11/2018 đã bày tỏ bất mãn vì chính quyền liên tục tìm cách chiếm đất dòng tu này.
SAIGON -- Hơn 300 công nhân Sài Gòn kêu trời... vì ông chủ Nam Hàn biến mất trong khi còn nợ lương thợ thuyền. Chỉ để lại lá thư Thông báo xin thông cảm...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.