Hôm nay,  

Tin Vắn Việt Nam

21/08/200100:00:00(Xem: 4963)
TÂN ĐẠI SỨ TẠI VIỆT NAM
Đại diện Hoa Kỳ tại Đài Loan Raymond Burghardt đã bắt tay Tổng Thống Đài Loan Trần Thủy Biển sau khi lãnh huy chương danh dự vì đã củng cố quan hệ Mỹ và Đài Loan trong cương vị giám đốc Viện Hoa Kỳ ở Đài Loan, một tòa đại sứ trá hình, hôm Thứ Hai 20-8 ở Đài Bắc. Mặc dù Hoa Kỳ chưa chính thức loan báo, Trần Thủy Biển ra thông báo cho baó chí rằng Burghardt rời nhiệm sở Đài Loan để làm đại sứ Mỹ tại Việt Nam.

CỦ CHI: GIÓ LỐC, TỐC MÁI 57 NHÀ
SAIGON - Gió lốc mạnh làm tốc mái 57 nhà dân tại 3 xã Phước Thành, Tân Thành và Tân Phú Trung của huyện Củ Chi hôm 15-8. Mỗi gia đình đã được trợ cấp nửa triệu đồng.
Ở miền Tây, ngày 18-8, ở 2 huyện Hồng Dân và Phước Long (tỉnh Bạc Liêu) mưa lớn cùng với cuồng phong giật sập 45 nhà dân, 1 người bị thương. 11 nhà khác và nhiều cây ăn trái bị hư hại. Mỗi gia đình thiệt hại được cứu trợ 200 ngàn đồng.
Tại cao nguyên Trung Việt, mưa lớn từ ngày 13 đến ngày 19-8 gây lụt, thiệt hại 164 hecta luá Hè Thu và 70 hécta cây lương thực của huyện Ea Sup (tỉnh Dak Lak).

GIẢI BÓNG TRÒN QUỐC TẾ: INDO VÔ ĐỊCH, SÀI GÒN VỀ NHÌ
SAIGON - Giải bóng tròn quốc tế do thành phố Saigon tổ chức đã kết thúc ngày Thứ Bẩy 18-8, Indonesia giành chức vô địch, nhì là đội tuyển Saigon.
Theo tin thông tấn xã CSVN, trong trận chung kết, trung phong Ivakdalam của Indonesia, áo số 10, phá thủng luới của thủ môn VN Châu Trí Cường ở phút thứ 21.
Các cầu thủ đội bạn làm chủ sân vỏ hầu hết trận đấu. Cùng hạng 3 là đội Knights of Australia của thành phố Melbourne và đội tuyển Malaysia. Đội Saigon được thưởng tiền 10 ngàn MK, và 15 triệu đồng VN.

NỚI MỞ LUẬT, 20000 HÃNG MỌC LÊN
HÀ NỘI - Trên 20 ngàn công ty xí nghiệp ra đời tại VN sau ngày ban hành Luật Doanh Nghiệp. Tin thông tấn xã CSVN cho biết tổng vốn đầu tư của số doanh nghiệp mới kể trên ước lượng 24ngàn tỉ đồng, tương đương 1 tỉ 655 triệu MK. Ngoài ra, hàng ngàn doanh nghiệp ra đời trước ngày có đạo luật kể trên cũng đã được cấp giấy phép hoạt động theo quy chế mới. Các kinh tế gia cũng đã đề nghị tháo gỡ các trở ngại không hợp lý trong thủ tục xét cấp giấy phép.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Những nhà đấu tranh cho tự do, dân chủ và nhân quyền trong nước ngày càng bị dồn vào thế khó khăn bởi vì chính quyền CSVN tìm mọi cách để bóp ngẹt tiếng nói của người dân khi họ thành công đòi các trang mạng xã hội như Facebook và Youtube gỡ bỏ các bài viết chỉ trích chế độ mà họ gọi là “tổ chức phản động, khủng bố,” theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 9 tháng 10 năm 2020.
Miền Trung Việt Nam đang trong mùa mưa lụt, trong hai ngày qua đã có ít nhất 11 người thiệt mạng và tích tính tới Thứ Năm, ngày 8 tháng 10 năm 2020, theo bản tin của Báo Dân Trí cho biết hôm Thứ Năm.
Những người chỉ trích chế độ Việt Nam không an toàn trước các cuộc tấn công mạng (Cyberangriffen) ở Đức. Theo nghiên cứu của BR (Bayerischer Rundfunk) và báo Zeit Online, họ đang là trung tâm điểm của các Hacker Việt Nam. Đại sứ quán VN ở Berlin phủ nhận các cáo buộc.
Ngày 07/10/2020, bà Renate Künast, dân biểu Quốc hội Liên Bang Đức, đã chính thức loan báo việc nhận bảo trợ cho ông Phạm Chí Dũng, một nhà báo tự do và Chủ tịch Hội Nhà báo Độc lập Việt Nam (IJAVN), trong chương trình "Dân biểu bảo vệ Dân biểu" của Quốc hội.
Cựu chiến binh Bắc Việt Trần Đức Thạch, người đã từng viết bài sám hối về các tội ác của CSVN trong thời chiến tranh VN và bị bắt bỏ tù, đã được trao Giải Thưởng Nhân Quyền Nguyễn Chí Thiện, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm Thứ Tư, 30 tháng 9 năm 2020.
Ông Phạm Đình Quý, giảng viên trường Đại Học Tôn Đức Thắng tại tỉnh Đắk Lắk đã bị công an bắt khẩn cấp hôm 30 tháng 9 năm 2020 vì bị cáo buộc “vu khống người khác,” theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm Thứ Tư.
Ngày vinh danh thiện nghĩa nhân thế giới 2020 đã được tổ chức tại Hoa Kỳ ngày 26/09/2020 với sự chủ tọa danh dự của bốn cựu Tổng thống Hoa kỳ thuộc hai đảng Cộng hòa và Dân chủ: quý Tổng thống Jimmy Carter, Bill Clinton, Barack Obama và Tổng thống George W. Bush đã hiện diện trực tuyến và đọc diễn văn chúc mừng và cám ơn các thiện nghĩa nhân được tuyển chọn và vinh danh trong năm 2020. Như vậy, Thiện Nghĩa nhân làm việc từ thiện – không phân biệt đảng phái, tôn giáo, sắc tộc…
Lần đầu tiên Tổng Bí Thư kiêm Chủ Tịch Nước Việt Nam Nguyễn Phú Trọng đã lên tiếng tại diễn đàn của Đại Hội Đồng Liên Hiệp Quốc đề cập đến giải pháp ngoại giao và pháp lý cho vấn đề Biển Đông, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm 25 tháng 9 năm 2020.
Tình trạng vi phạm nhân quyền của chính quyền CSVN vẫn không có tiến bộ khả quan đã khiến cho 64 dân biểu Quốc Hội Châu Âu đã lên tiếng kêu gọi Liên Âu phải gây sức ép về vấn đề nhân quyền đối với Hà Nội, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm Thứ Sáu, 25 tháng 9 năm 2020.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay thông báo ông đã chính thức nhận bảo trợ tranh đấu cho nhà hoạt động trẻ tuổi và là tù nhân lương tâm Nguyễn Văn Hóa, qua chương trình Defending Freedoms Project của Ủy Ban Nhân Quyền Tom Lantos trong Quốc Hội Hoa Kỳ.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.