Hôm nay,  

Tin Vắn Việt Nam

18/12/200100:00:00(Xem: 5264)
TÀU CÁ VN SANG BRUNEI LÀM ĂN
HÀ NỘI - 6 tàu đánh cá của VN đã từ Nha Trang ra khơi, để đi Brunei, theo 1 thỏa ước ngư nghiệp chưa từng có với ngoại quốc. Giám Đốc Sở Ngư Nghiệp Khánh Hoà cho biết những ngư thuyền này được trang bị tốt, và do 1 thủy thủ đoàn giàu kinh nghiệm điều khiển, sẽ đánh cá bán trực tiếp ở thị trường vương quốc Brunei. Ngư trường của Brunei giàu tài nguyên trong khi lực lượng đánh cá của nước này chỉ gồm những ngư thuyền nhỏ, và thủy thủ thiếu kinh nghiệm.

THỐNG KÊ VỀ ĐIỀU KIỆN SỐNG DÂN VN


HÀ NỘI - Một cuộc khảo sát toàn quốc về điều kiện sinh sống của gia đình sẽ đưôc thực hiện tại VN tể từ Tháng Giêng 2002.
Theo thông tấn xã CSVN, mục tiêu của cuộc khảo sát này là thu thập thông tin để nhận định về tình hình thi hành các chính sách của nhà nước và để đặt kế hoạch chính sách liên quan đến điều kiện sống của nhân dân.
Để chuẩn bị cuộc khảo sát, khoảng 200 viên chức và khảo sát viên của 31 địa phương từ Đà Nẵng trở vào đã bắt đầu dự 1 khoá huấn luyện, do Cục Thống Kê tổ chức tại thị xã Đà Lạt.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Mỗi năm đến dịp Trung thu, cơ sở làm lồng đèn giấy kiếng truyền thống của ông Nguyễn Trọng Thành tại xóm đạo Phú Bình (quận 11, Sài Gòn) lại tất bật sản xuất hàng ngàn lồng đèn để cung ứng cho thị trường, theo báo Tin Tức (baotintuc.vn).
Đặc thù của nghề xây dựng là phải bám theo công trình, rày đây mái đó, người thợ nhiều khi phải ăn, nghỉ tạm bợ ở một góc công trình,với vài tấm bạt,vài tấm ván cũ ghép tạm.
HANOI -- Bạn muốn thấy ngăn cách giàu nghèo tại Việt Nam lớn cỡ nào? Bản tin Thế Giới Tiếp Thị và báo Dân Trí kể “Chênh lệch giàu nghèo tại Việt Nam: Người giàu kiếm tiền 1 ngày nhiều hơn nhà nghèo đi làm 10 năm”...
HANOI -- Bạn tưởng rằng tiền nhân dân tệ chữa xài trên lãnh thổ Việt Nam? Bạn tưởng là sẽ chỉ cho 7 tỉnh biên giới xài tiền của Trung Quốc? Không đâu. Nhiều nơi trong lãnh thổ Việt Nam, đặc biệt là các thành phố du lịch như Nha Trang, Đà Nẵng vẫn đang thoải mái xài tiền nhân dân tệ.
HANOI -- Chuyện gì rồi cũng lộ... Có phải câu chuyện mua dâm Á hậu với giá 25.000 đôla chỉ là chuyện hối lộ cán bộ bằng giai nhân? Hay là mượn một nàng Kiều xinh đẹp tuyệt vời để rửa tiền?
SAIGON -- Có một độc chất dùng trong kỹ nghệ xây dựng là nguyên nhân ung thư... đã gây ra trung bình 2.000 cái chết vì ung thư ở VN mỗi năm.
SAIGON -- Giám đốc bỏ chạy, công nhân thê thảm... Báo Lao Động kể chuyện Sài Gòn: Giám đốc “biệt tích”, công nhân khốn đốn. Việc nhiều giám đốc “biến mất” khiến các nữ công nhân (CN) rơi vào hoàn cảnh mất việc, nợ lương, không thẻ BHYT.
HANOI -- Trầm cảm, tâm thần là bệnh đang phổ biến tại Việt Nam... Báo Tiền Phong ghi nhận qua bản tin với các con số gây giựt mình: Sửng sốt vì tỷ lệ người Việt bị trầm cảm, tâm thần.
Chỉ mới hoạt động được hơn 1 năm, Sense Market - khu chợ dưới lòng đất, với quy mô gần 1ha, ở công viên 23/9 (Quận 1) sẽ phải đóng cửa vào năm tới, theo Vietnamnet.
Lâu nay, xã Vĩnh Kim thuộc huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang vốn là nơi ra đời và phát triển thương hiệu “Vú sữa Lò Rèn” ngon nổi tiếng khắp trong nước và nước ngoài. Thế nhưng gần đây, do bị dịch bệnh và đất đai không còn thích hợp, diện tích trồng cây vú sữa Lò Rèn ở xã đã giảm từ gần 300 ha xuống còn chỉ còn 30 ha, theo báo điện tử Người Tiêu Dùng (NTD).
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.