Hôm nay,  

Tin Vắn Việt Nam

18/12/200100:00:00(Xem: 5315)
TÀU CÁ VN SANG BRUNEI LÀM ĂN
HÀ NỘI - 6 tàu đánh cá của VN đã từ Nha Trang ra khơi, để đi Brunei, theo 1 thỏa ước ngư nghiệp chưa từng có với ngoại quốc. Giám Đốc Sở Ngư Nghiệp Khánh Hoà cho biết những ngư thuyền này được trang bị tốt, và do 1 thủy thủ đoàn giàu kinh nghiệm điều khiển, sẽ đánh cá bán trực tiếp ở thị trường vương quốc Brunei. Ngư trường của Brunei giàu tài nguyên trong khi lực lượng đánh cá của nước này chỉ gồm những ngư thuyền nhỏ, và thủy thủ thiếu kinh nghiệm.

THỐNG KÊ VỀ ĐIỀU KIỆN SỐNG DÂN VN


HÀ NỘI - Một cuộc khảo sát toàn quốc về điều kiện sinh sống của gia đình sẽ đưôc thực hiện tại VN tể từ Tháng Giêng 2002.
Theo thông tấn xã CSVN, mục tiêu của cuộc khảo sát này là thu thập thông tin để nhận định về tình hình thi hành các chính sách của nhà nước và để đặt kế hoạch chính sách liên quan đến điều kiện sống của nhân dân.
Để chuẩn bị cuộc khảo sát, khoảng 200 viên chức và khảo sát viên của 31 địa phương từ Đà Nẵng trở vào đã bắt đầu dự 1 khoá huấn luyện, do Cục Thống Kê tổ chức tại thị xã Đà Lạt.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
SAIGON -- Vậy là cá chết cả ngàn tấn... trắng cả một dòng sông. Báo Dân Việt kể về chuyện 1.500 tấn cá chết trắng sông La Ngà: Công an đã vào cuộc điều tra. Lực lượng chức năng xác định có khoảng 1.500 tấn cá của 80 hộ dân nuôi trên sông La Ngà đã chết. Cơ quan công an đang vào cuộc điều tra vụ việc.
HANOI -- Lò ông Trọng nóng rồi, nhưng chưa thấy củi đưa vào... Tuy nhiên, lần này, các quan chức dầu khí đang có dấu hiệu gặp nguy. Thông tấn Nga Sputnik ghi rằng Tổng công ty Khí Việt Nam-Công ty cổ phần vi phạm ở 6 hạng mục, làm thất thoát của nhà nước gần 150 tỷ đồng (con số này khoảng 6.6 triệu USD)... khi đầu tư, thực hiện các dự án. Vậy, ai chịu trách nhiệm, trong khi Thanh tra Bộ Xây dựng đã “vạch” ra từ tháng 8/2017. Dư luận đặc biệt quan tâm, số tiền vi phạm đó, giờ đang ở đâu?
National Geographic đưa ra bức tranh lớn về rác nhựa làm ứ đọng các dòng nước trên thế giới. Được phát minh vào cuối thế kỷ thứ 19, nhựa không được đưa vào sản xuất cho đến khoảng năm 1950, khi mà các nhà khoa học bắt đầu lấy nó ra từ dầu khí. Hiện nay, chúng ta có 9.2 tỉ tấn nhựa trên địa cầu, mà trong đó 6.9 tỉ tấn là phế thải.
HANOI -- Kinh doanh tại Việt Nam chưa thấy lạc quan, đặc biệt là tình hình doanh nghiệp. Một bản tin trên báo VnEconomy cho biết: Bức tranh doanh nghiệp Việt Nam chưa mấy sáng sủa...
Lâu nay, khi đến với vùng cù lao An Bình tỉnh Vĩnh Long, ngày càng có nhiều du khách ưu tiên chọn “homestay” (sống tại nhà dân), khiến hình thức du lịch này ngày càng phổ biến, theo thegioidulich.com.
Đầu thàng 4-2018, 5 bộ, ngành gồm: Tài chính, Công Thương, Công an, Y tế, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã cùng ra tay siết chặt công tác quản lý hàng xách tay và ngành hải quan đã “ách” lại các lô hàng vượt chỉ tiêu miễn thuế. Tuy nhiên, đã hơn 1 tháng trôi qua, hàng hiệu dỏm mang danh hàng xách tay vẫn tràn lan trên thị trường, theo Thanh Niên (TNO).
Trung Quốc ra độc chiêu hại Việt Nam: mượn dao giết người...
Ngân Hàng Thế Giới (World Bank, viết tắt WB) lo sợ chính phủ CSVN sẽ dẫn nền kinh tế cả nước đi trật hướng...
Vừa qua, UBND tỉnh Lâm Đồng đã có văn bản yêu cầu UBND TP.Đà Lạt phải có giải pháp triệt để nghiêm cấm hàng rong vỉa hè các khu vực công cộng trên địa bàn thành phố, theo Thanh Niên (TNO).
Lâu nay Sài Gòn đã có nhiều quán tiệm, cửa hàng treo bảng hiệu với những cái tên rất lạ và độc đáo.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.