Hôm nay,  

Tin Vắn Việt Nam

18/12/200100:00:00(Xem: 5467)
TÀU CÁ VN SANG BRUNEI LÀM ĂN
HÀ NỘI - 6 tàu đánh cá của VN đã từ Nha Trang ra khơi, để đi Brunei, theo 1 thỏa ước ngư nghiệp chưa từng có với ngoại quốc. Giám Đốc Sở Ngư Nghiệp Khánh Hoà cho biết những ngư thuyền này được trang bị tốt, và do 1 thủy thủ đoàn giàu kinh nghiệm điều khiển, sẽ đánh cá bán trực tiếp ở thị trường vương quốc Brunei. Ngư trường của Brunei giàu tài nguyên trong khi lực lượng đánh cá của nước này chỉ gồm những ngư thuyền nhỏ, và thủy thủ thiếu kinh nghiệm.

THỐNG KÊ VỀ ĐIỀU KIỆN SỐNG DÂN VN


HÀ NỘI - Một cuộc khảo sát toàn quốc về điều kiện sinh sống của gia đình sẽ đưôc thực hiện tại VN tể từ Tháng Giêng 2002.
Theo thông tấn xã CSVN, mục tiêu của cuộc khảo sát này là thu thập thông tin để nhận định về tình hình thi hành các chính sách của nhà nước và để đặt kế hoạch chính sách liên quan đến điều kiện sống của nhân dân.
Để chuẩn bị cuộc khảo sát, khoảng 200 viên chức và khảo sát viên của 31 địa phương từ Đà Nẵng trở vào đã bắt đầu dự 1 khoá huấn luyện, do Cục Thống Kê tổ chức tại thị xã Đà Lạt.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Bản tin VnExpress hôm 13/10/2017 ghi rằng Lãnh đạo đơn vị quản lý đê điều Hà Nội cho biết, khi nước dâng cao đã cho xả tràn qua đê Hữu Bùi để đảm bảo an toàn cho đê Tả Bùi.
Sau khi thôn Hoành ở xã Đồng Tâm bắt giữ gần 40 cán bộ an ninh, trong đó có 1 tướng cảnh sát hồi tháng 4/2017, vì đã tấn công để giải tỏa nhằm dọn đất trống cho tư bản làm dự án kinh doanh, bây giờ Công an CSVN bắt đầu chiến dịch bắt 100 người dân bị cho là tham gia cuộc nổi dậy Đồng Tâm.
HANOI -- Trong khi quán bar Hà Nội biểu diễn màn trang phục hở hang với biểu tượng Công giáo, nhiều hội Cờ Đỏ mọc lên tại Việt Nam, hung hăng y hệt Hồng Vệ Binh... Bản tin RFA ghi về Hội Cờ Đỏ tại Việt Nam: “Hồng Vệ Binh” của thời đại internet...
Nợ lương là một hiện tượng xảy ra với nhiều nơi tại Việt Nam. Có khi nợ cả vài trăm công nhân hay cán bộ... và kéo dài nhiều năm. Nổi bật trong tuần này là hai trường hợp ở Quảng Ngãi và Hà Tĩnh.
Một sự thật đang thấy: Việt Kiều đang nuôi dưỡng đảng và nhà nước Cộng Sản VN... bởi vì, người thân của Việt Kiều tại VN trở thành con tin để thu hút đôla về: kiều hối 14 tỷ USD được chuyển về VN vào năm 2015.
SAIGON -- Bom hóa học đã bùng nổ ở Sài Gòn, gây kinh hoàng nhiều ngàn người sau khi 1 tấn khí độc xì ra ở huyện Bình Chánh.
Báo Kiến Thức ghi nhận: Việt Nam ham đẻ con trai, đang thiếu 4 triệu phụ nữ... Bản tin cũng báo động thêm: Không chỉ lười đẻ và thích đẻ con trai, dân số Việt Nam đang có tốc độ già hóa thuộc top nhanh nhất thế giới.
Bộ ngoại giao Trung Cộng tố cáo Hoa Kỳ đe dọa chủ quyền và an ninh của họ trong vùng khi đưa khu trục hạm Chaffee tới Biển Đông, đến cách Hoàng Sa chỉ 16 hải lý, viện cớ thực hành quyền tự do hàng hải.
Người dân VN chịu nhiều tai ương bão lụt, mà mới đây nhất là vụ mưa lớn, vỡ đập tại các tỉnh phiá bắc của miền Trung làm ít nhất 4 người chết, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm Thứ Ba.
Trong vụ xử án cựu đại biểu Quốc Hội CSVN Châu Thị Thu Nga tham nhũng hôm 9 tháng 10, khi bà Nga khai trước toà số tiền 12 tỉ đồng VN để chạy dự án thì loa bên phòng truyền thông báo chí bị mất âm thanh tới 2 lần, theo bản tin Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) hôm Thứ Ba.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.