Hôm nay,  

Tin Vắn Việt Nam

18/12/200100:00:00(Xem: 5704)
TÀU CÁ VN SANG BRUNEI LÀM ĂN
HÀ NỘI - 6 tàu đánh cá của VN đã từ Nha Trang ra khơi, để đi Brunei, theo 1 thỏa ước ngư nghiệp chưa từng có với ngoại quốc. Giám Đốc Sở Ngư Nghiệp Khánh Hoà cho biết những ngư thuyền này được trang bị tốt, và do 1 thủy thủ đoàn giàu kinh nghiệm điều khiển, sẽ đánh cá bán trực tiếp ở thị trường vương quốc Brunei. Ngư trường của Brunei giàu tài nguyên trong khi lực lượng đánh cá của nước này chỉ gồm những ngư thuyền nhỏ, và thủy thủ thiếu kinh nghiệm.

THỐNG KÊ VỀ ĐIỀU KIỆN SỐNG DÂN VN


HÀ NỘI - Một cuộc khảo sát toàn quốc về điều kiện sinh sống của gia đình sẽ đưôc thực hiện tại VN tể từ Tháng Giêng 2002.
Theo thông tấn xã CSVN, mục tiêu của cuộc khảo sát này là thu thập thông tin để nhận định về tình hình thi hành các chính sách của nhà nước và để đặt kế hoạch chính sách liên quan đến điều kiện sống của nhân dân.
Để chuẩn bị cuộc khảo sát, khoảng 200 viên chức và khảo sát viên của 31 địa phương từ Đà Nẵng trở vào đã bắt đầu dự 1 khoá huấn luyện, do Cục Thống Kê tổ chức tại thị xã Đà Lạt.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Sau một thời gian ế ẩm, buôn bán cầm chừng, hàng loạt trung tâm thương mại lớn, nhỏ đành phải đóng cửa ngay thời điểm mua bán sôi động nhất trong năm, theo Xaluan.com.
HANOI -- Phe ta hại phe mình... Đó là kinh doanh theo kiểu Việt Nam: chính phủ CSVN ưu đãi doanh nghiệp ngoại, trong khi làm hại doanh nghiệp nội.
SAIGON –Hình ảnh trong các đoạn phim quay được từ các trại nuôi cá sấu ở Việt Nam cho thấy cách da cá sấu thu hoạch: bị lột da sống. Và da này dùng làm các món hàng đắt tiền cho các công ty hàng hiệu thời trang thế giới.
SAIGON -- Đã đề ra mục tiêu đón khoảng 15 triệu lượt khách quốc tế đến năm 2020 nhưng đến nay ngành du lịch Việt Nam vẫn chưa đầu tư xứng tầm về quảng bá, xúc tiến du lịch, theo báo Người Lao Động (NLĐO).
SAIGON -- Không khí Noel đang chan hòa các tuyến đường Sài Gòn, nhất là ở khu vực trung tâm quận 1. Nhiều cửa hàng thời trang, siêu thị, trung tâm thương mại, khách sạn, ngân hàng…
Trung Quốc tuyên bố chủ quyền trên gần như toàn bộ Biển Đông, nơi qua lại của các thương thuyền quốc tế với lượng hàng hoá qua lại trị giá hơn 5 ngàn tỷ đôla mỗi năm.
Báo Giao Thông kể chuyện hôm 23/12/2016 rằng một thanh niên đã mang gần trăm triệu tiền giả về Việt Nam tiêu thụ.
HANOI -- Nhân quyền sẽ bị nhà nước CSVN đàn áp dữ dội hơn, theo phân tích của nhà bình luận Trương Nhân Tuấn trên Facebook.
Bản tin RFA ghi rằng một nhóm 13 người thiểu số vùng Tây Nguyên đã bị Campuchia trả về Việt Nam sau khi hồ sơ xin tị nạn của một số người bị Cao ủy tị nạn Liên Hiệp Quốc bác bỏ.
Chỉ còn gần 10 ngaỳ nữa là hết năm 2016, nhưng thống kê chưa có con số chính thức về lượng kiều hối đổ về TP.SG trong năm 2016, thế nhưng khả năng dòng kiều hối về địa bàn này năm nay không được như dự kiến.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.