Hôm nay,  

Tin Vắn Việt Nam

18/12/200100:00:00(Xem: 6111)
TÀU CÁ VN SANG BRUNEI LÀM ĂN
HÀ NỘI - 6 tàu đánh cá của VN đã từ Nha Trang ra khơi, để đi Brunei, theo 1 thỏa ước ngư nghiệp chưa từng có với ngoại quốc. Giám Đốc Sở Ngư Nghiệp Khánh Hoà cho biết những ngư thuyền này được trang bị tốt, và do 1 thủy thủ đoàn giàu kinh nghiệm điều khiển, sẽ đánh cá bán trực tiếp ở thị trường vương quốc Brunei. Ngư trường của Brunei giàu tài nguyên trong khi lực lượng đánh cá của nước này chỉ gồm những ngư thuyền nhỏ, và thủy thủ thiếu kinh nghiệm.

THỐNG KÊ VỀ ĐIỀU KIỆN SỐNG DÂN VN


HÀ NỘI - Một cuộc khảo sát toàn quốc về điều kiện sinh sống của gia đình sẽ đưôc thực hiện tại VN tể từ Tháng Giêng 2002.
Theo thông tấn xã CSVN, mục tiêu của cuộc khảo sát này là thu thập thông tin để nhận định về tình hình thi hành các chính sách của nhà nước và để đặt kế hoạch chính sách liên quan đến điều kiện sống của nhân dân.
Để chuẩn bị cuộc khảo sát, khoảng 200 viên chức và khảo sát viên của 31 địa phương từ Đà Nẵng trở vào đã bắt đầu dự 1 khoá huấn luyện, do Cục Thống Kê tổ chức tại thị xã Đà Lạt.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Nói mạnh nhất với ngôn ngữ khẳng định là Tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ: Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã chết lâm sàng về chính trị...
Thống kê của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia cho biết từ ngày 16-12-2015 đến 15-1-2016 cả nước có 735 người chết do tai nạn giao thông.
Bản tin VOA ghi rằng Bộ trưởng Kế hoạch Đầu tư Việt Nam nói đổi mới chính trị là điều kiện tiên quyết cho sự phát triển quốc gia.
Bản tin VOV cho biết rằng chỉ vì mời người bạn đồng tính đến khách sạn ở chung với mình, sau khi bạn về, người đàn ông Việt kiều phát hiện mất nhiều tiền và giấy tờ tùy thân.
Báo Tuổi Trẻ ghi rằng vì cho rằng dải phân cách trên quốc lộ 1 không hợp lý, người dân tự ý đưa xe cẩu, máy móc tháo dỡ. Vụ việc xảy ra lúc 7g sáng 22-1 tại Km 1065+526 (xã Nghĩa Phương, huyện Tư Nghĩa, Quảng Ngãi).
Bản tin báo Người Đưa Tin cho biết rằng khoảng 4.000 công nhân Cty sợi Tainan Việt Nam (KCN Biên Hòa 2, Biên Hòa, Đồng Nai) lại ngưng công việc để đòi quyền lợi vì cho rằng Công ty tăng lương chưa thỏa đáng.
Bản tin báo Người Đưa Tin hôm 21-1-2016 cho biết rằng Bộ Y tế đã quyết định ban hành quy định về việc thống nhất giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế giữa các bệnh viện cùng hạng.
Báo Pháp Luật cho biết rằng một khảo sát mới đây của SEVIS cho biết Việt Nam là nước có tỉ lệ sinh viên theo học tại Mỹ cao thứ ba trong đợt tuyển sinh vừa qua, vượt qua cả Nhật Bản.
Bản tin báo Tuổi Trẻ cũng ghi rằng tính từ đầu năm đến hết tháng 11-2015, mới chỉ có hơn 2.000 lao động bất hợp pháp của Việt Nam ở Nam Hàn về nước.
Nghệ An, 20.1.2016. HÀNH HUNG LINH MỤC: KHỞI TỐ 3 BỊ CAN, ĐÌNH CHỈ CÔNG TÁC TRƯỞNG VÀ PHÓ CÔNG AN XÃ AN HÒA.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.