Hôm nay,  

Tin Vắn Việt Nam

18/12/200100:00:00(Xem: 6476)
TÀU CÁ VN SANG BRUNEI LÀM ĂN
HÀ NỘI - 6 tàu đánh cá của VN đã từ Nha Trang ra khơi, để đi Brunei, theo 1 thỏa ước ngư nghiệp chưa từng có với ngoại quốc. Giám Đốc Sở Ngư Nghiệp Khánh Hoà cho biết những ngư thuyền này được trang bị tốt, và do 1 thủy thủ đoàn giàu kinh nghiệm điều khiển, sẽ đánh cá bán trực tiếp ở thị trường vương quốc Brunei. Ngư trường của Brunei giàu tài nguyên trong khi lực lượng đánh cá của nước này chỉ gồm những ngư thuyền nhỏ, và thủy thủ thiếu kinh nghiệm.

THỐNG KÊ VỀ ĐIỀU KIỆN SỐNG DÂN VN


HÀ NỘI - Một cuộc khảo sát toàn quốc về điều kiện sinh sống của gia đình sẽ đưôc thực hiện tại VN tể từ Tháng Giêng 2002.
Theo thông tấn xã CSVN, mục tiêu của cuộc khảo sát này là thu thập thông tin để nhận định về tình hình thi hành các chính sách của nhà nước và để đặt kế hoạch chính sách liên quan đến điều kiện sống của nhân dân.
Để chuẩn bị cuộc khảo sát, khoảng 200 viên chức và khảo sát viên của 31 địa phương từ Đà Nẵng trở vào đã bắt đầu dự 1 khoá huấn luyện, do Cục Thống Kê tổ chức tại thị xã Đà Lạt.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Bản tin VOA cho biết rằng Việt Nam tiếp tục bị đánh giá là không có tự do trong phúc trình về Tự do trên thế giới 2015 vừa được tổ chức Freedom House có trụ sở tại Mỹ công bố hôm Thứ Tư 28-1-2015.
Vì không có lương tháng 13, gần 700 công nhân công ty TNHH Sunny Wide VN ngừng việc...
Bản tin kể, vào ngày 28-1, Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng cho biết, hiện bệnh nhân Dương Quang Quýt (SN 1952, quê thị trấn Lăng Cô, huyện Phú Lộc, Thừa Thiên - Huế, Việt kiều Mỹ)
Ông Hoàng Văn Lượng (SN 1959), TGĐ Công ty CP dịch vụ thương mại Rạng Đông (tỉnh Bình Phước) vừa bị khởi tố về hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” -- theo một bản tin trên báo Tiền phong/VEF.
Ngày 03 tháng 02 sắp tới, nhà cầm quyền trong nước sẽ tổ chức kỷ niệm 85 năm thành lập đảng Cộng sản Việt Nam (03-02-1930),
theo dự kiến của Đức Giám Mục Phaolô Nguyễn Thái Hơp, đại chủng viện sẽ tuyển sinh mỗi năm một lần để đáp ứng nhu cầu mục vụ cho hơn nửa triệu giáo dân Gp. Vinh
Tớ Hoàn Cầu Thời Báo của Trung Quốc đã tung tin cho rằng Thủ Tướng CSVN Nguyễn Tấn Dũng đang “nhắm tới” cái ghế Tổng Bí Thư của Nguyễn Phú Trọng,
Biển Đông có lẽ sẽ khó yên khi Trung Quốc vẫn còn ôm mộng bá quyền xâm lăng biển đảo của Việt Nam, nhưng với sự liên kết chặt chẽ giữa Mỹ và Ấn Độ để bảo vệ con đường hàng hải huyết mạch Biển Đông
Mặc dù vụ việc đã được gọi điện thoại thông báo đến công an từ phường, quận, thành phố... tuy nhiên không có bất cứ cơ quan nào can thiệp.
Campuchia đã trục xuất 7 người thiểu số Jarai từ Việt Nam vượt biên bất hợp pháp vào tỉnh Ratanakkiri ở Đông Bắc Campuchia.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.