Hôm nay,  

Dây Mướp Rắn

20/06/200700:00:00(Xem: 17220)

Photo VB
Thoạt nhìn cứ ngỡ là những con rắn xanh thòng mình xuống từ giàn dây leo!  Cũng khá đúng vì loại cây này thì dân gian gọi là cây mướp rắn, càng lớn thì quả mướp càng uốn éo như thân hình rắn lục. Lúc trái còn nhỏ trông giống như những con trùn xanh, chen chúc bên những chùm hoa trắng. Chỉ nghe nói đang được trồng nhiều trong những sân vườn vùng Tân Thuận (Nhà Bè), loại mướp này phát triển rất mạnh trong mùa mưa và chỉ khoảng 3 tháng là có thể cắt đem xào hoặc nấu canh. Thịt mướp rắn cứng, dòn hơn loại mướp khía, mướp hương và có mùi vị gần giống ớt Đà Lạt, ăn cũng khá thú vị.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
SAIGON/HANOI -- Năm hết Tết đến... tới lúc thống kê rồi... Câu hỏi là: Năm 2018, khách quốc tế ghé thăm Việt Nam chủ yếu đến từ quốc gia nào? Bản tin VietQ.vn ghi nhận rằng trong năm 2018, lượng khách quốc tế ghé thăm Việt Nam chủ yếu đến từ châu Á.
SAIGON -- Dệt may Việt Nam tăng tốc xuất khẩu. Bản tin VnEconomy ghi nhận: Xuất khẩu dệt may tăng đột biến, kim ngạch năm 2018 hơn 36 tỷ USD. Đây là tốc độ tăng trưởng cao nhất từ năm 2011 đến nay... Bản tin cũng cho biết: Nếu nhìn top 10 của dệt may thế giới, không nước nào tăng trưởng 2 con số, chủ yếu tăng dưới 5%.
SAIGON -- Lên mạng xã hội đòi hỏi nhân quyền là điều cấm kỵ trong xã hội CSVN... Do vậy, Ông Huỳnh Trương Ca đã bị tuyên án với cáo buộc ‘phỉ báng’ chính quyền”...
HANOI/SAIGON -- Việt kiều rủ nhau gửi tiền về quê nhà... Bản tin VietnamNet ghi nhận: Kiều hối đạt kỷ lục khoảng 16 tỷ USD năm 2018... Bản tin ghi rằng lượng kiều hối lần lượt tăng qua các năm: 2016 đạt 11,9 tỷ USD; năm 2017 đạt 13,8 tỷ USD; năm 2018 được dự báo đạt khoảng 16 tỷ USD.
SAIGON -- Lỗ thê thảm... vậy thì, ai có lời? Có phải tư bản quốc tế có lời? Bản tin CafeF/Trí Thức Trẻ ghi lời ông Chủ tịch Tập đoàn Phú Thái: Hệ thống phân phối hiện đại đa phần lỗ, các siêu thị đều lỗ, cửa hàng tiện ích càng lỗ! Bức tranh bán lẻ hiện đại theo ông Phạm Đình Đoàn, Phó Chủ tịch thường trực Hiệp hội Bán lẻ Việt Nam, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Phú Thái không màu hồng. "Lỗ" là từ được ông nhắc lại rất nhiều lần.
SAIGON -- Báo động mới cho thị trường Việt Nam: Nhiều doanh nghiệp ô tô tải nguy cơ đóng cửa. Trong những gian nan ngành kinh doanh này gặp phải, có lỗi của nhà nước đã áp đặt thuế và phí quá nặng.
HANOI/SAIGON -- Thiên đàng xã hội chủ nghĩa Việt Nam đang bị rời bỏ ào ạt... Bản tin VOV kể: 152 du khách Việt Nam mất tích bí ẩn ở Đài Loan. Bản tin kể rằng có tới 152 trong số 153 người Việt Nam du lịch đến Cao Hùng, Đài Loan vào tuần trước hiện đã mất tích, Cục Du lịch Đài Loan đã xác nhận vào hôm qua 25/12.
HANOI -- Nhà hoạt động dân chủ Nguyễn Trung Trực bị tòa phúc thẩm tuyên y án sơ thẩm 12 năm tù giam và 5 năm quản chế.
HANOI/SAIGON -- Sẽ có tới 27% lao động sẽ nghỉ việc nếu thưởng Tết 2019 không như kỳ vọng.
SAIGON -- Một thống kê cho biết về tình hình kinh tế Việt Nam: Hơn 121.000 doanh nghiệp “khai sinh”, 80% “chết yểu”...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.