Hôm nay,  

Tin Nước Úc

08/02/201000:00:00(Xem: 11356)

Tỷ Phú Clive Palmer Tặng Nhiều Tiền Nhất Cho Các Chính Đảng Ở Úc

BRISBANE:  Tỷ phú Clive Palmer, một đại tài phiệt trong ngành khai thác hầm mỏ được chính thức công nhận là người đã tặng nhiều tiền nhất cho các chính đảng ở Úc trong tài khóa vừa rồi, với tổng số tiền quyên tặng lên đến hơn $850.000 Úc Kim, và phần lớn số tiền này được tặng cho phe bảo thủ.
Vốn được tạp chí chuyên đề dành cho giới doanh gia là BRW (Business Review Weekly) xếp hạng thứ 5 trong danh sách những tay tài phiệt giầu có nhất nước Úc, ông Palmer đã tung ra $865.000 qua công ty khai thác hầm mỏ của ông là Mineralogy để tặng cho các đảng phái chính trị, kể cả $400.000 cho đảng Tự Do liên bang (Liberal Party of Australia).
Ông Palmer, chủ nhân của đội túc cầu Gold Coast United trong giải A-League, kẻ đã được BRW ước lượng trị giá $1.5 tỷ Úc Kim, cũng hiến tặng thêm một món tiền là là $280.000 cho đảng Tự Do Quốc Gia ở Queensland với tư cách là cá nhân hiến tặng. Tuy hầu hết sự hào phóng của ông được dồn cho phe bảo thủ trên chính trường, thế nhưng ông Palmer cũng hiến tặng $25.000 cho chi bộ Tây Úc của đảng Lao động qua công ty Mineralogy của ông.
Những con số từ Ủy Ban Bầu Cử Úc AEC (Australian Electoral Commission) cho thấy tất cả các đảng chính trị ở Úc trong năm 2008-2009 nhận được tổng cộng $93,7 triệu Úc Kim tiền hiến tặng. Số tiền này quả thật ít oi so với số tiền $216,5 triệu Úc Kim mà họ thu nhận được trong tài khóa trước đó, khi có cuộc tổng tuyển cử liên bang.


Đảng Lao Động liên bang nhận được nhiều tiền hiến tặng nhất, với tổng số tiền lên đến $42,9 triệu. Kế đến là đảng Tự Do với $38,4 triệu. Trong khi đó, đảng Quốc Gia chỉ nhận được $5,2 triệu, đảng Xanh $3,4 triệu và đảng Family First được hiến tặng $84.000 Úc Kim.
Phát ngôn nhân của AEC cho biết: “Ngoại trừ những tổ chức liên hệ (associated entities) thì những món tiền được khai báo ít hơn rất nhiểu so với tài khóa 2007-2008 bởi vì đấy là năm có cuộc tổng tuyển cử liên bang và cuộc bầu cử bổ sung cho đơn vị Gippsland”.
Đảng chính trị duy nhất nhận được nhiều tiền hiến tặng hơn tài khóa trước là đảng One Nation với số tiền được hiến tặng là $98.000 so với $77.000 trong tài khóa 2007-2008.
Những tổ chức khác cũng hiến tặng nhiều tiền cho các chính đảng bao gồm Hiệp Hội Khách Sạn Úc (Australian Hotels Association- AHA) và Tabcorp (chủ nhân các song bạc Star City ở Sydney,Conrad Jupiters ở Gold Coast, Conrad Treasury ở Brisbane và Jupiters ở Townsville). AHA đã hiến tặng khoảng $302.000 Úc Kim, phần lớn cho đảng Lao động. Tabcorp cho cả hai phe tổng cộng là $244.000 Úc Kim.
Công ty Westfield Group của ông Frank Lowy cũng hiến tặng khoảng $240.000 cho cả hai phe trong khi công ty sản xuất gạch và ngói lớn nhất Úc là Brickworks tặng đảng Tự Do NSW gần $154.000.
Theo luật Úc thì những người hiến tặng tiền cho các đảng phái chính trị phải gởi biên nhận đến cho ủy ban AEC mỗi khi đóng góp trên $10.900 cho một đảng chính trị nào đó.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Bộ phim màu, hình ảnh đẹp, âm thanh sống động với bố cục hợp lý đã dẫn dắt người xem hòa nhập vào bản trường ca đầy máu lệ
Khai mạc lúc 11 giờ ngày 10-2-2007, có giới thiệu tập sách Nghệ Thuật Hội Họa và Thơ của Hoàng Vinh.
Sách do Hội Đồng Hương và Thân Hữu Quảng Ngãi Nam California ấn hành, dầy 408 trang chưa kể bìa. Ngoài bài vở cung cấp cho người đọc kiến thức về lịch sử
Minh tinh Max là chú heo gốc Việt, thuộc giống lợn ỉ, được coi là bạn tốt và còn là ân nhân cứu tử của George Clooney. Chú từng là nguyên nhân ghen tuông
Tập sách Chinh Chiến Điêu Linh in trên giấy trắng đẹp, dầy 400 trang, bìa giấy láng màu của Kiều Mỹ Duyên
Đây là tập sách do Vietnews ấn hành năm 2006 dầy 610 trang chưa kể bìa mạ vàng, bao gồm các chương
Phía hàng hiên sau của quán cà phê mái tây Hiên một buổi sáng Thứ Bảy cuối tuần, nhiều người ngồi thưởng thức hương vị cà phê sau môt tuần miệt mài với công việc.
Từ trưa Chủ Nhật 28 tháng 1, 2007, triển lãm tranh sơn mài của hoạ sĩ Đằng Giao sẽ được khai mạc
10 năm trước, trong một vùng núi xa xôi của Colorado, có một cô gái trẻ chứng kiến vô vọng cảnh các người thân trong gia đình bị giết chết bởi một đám đàn ông bí mật dữ tợn.
Niên giám điện thoại cầm tay 2007 do Viet Journal ấn hành nhỏ, gọn, dễ mang theo, đầy đủ các địa chỉ cần thiết, chính xác, dễ sử dụng. Bạn đọc cần, xin liên lạc
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.