Hôm nay,  

Du Lịch Đài Loan

16/05/200800:00:00(Xem: 8702)

Phiên chợ đêm

Năm 2008 có thể là năm mà nhiều bạn trẻ và sinh viên đến du lịch Đài Loan nhất. Lý do chính để chính phủ Đài Bắc tăng cường sự chú ý đến thành phần trẻ thuộc ngành du lịch rất dễ hiểu. Người trẻ ngày nay không mấy hài lòng với việc chu du đến những quốc gia hay tiểu bang gần nơi mình cư ngụ.

Họ muốn kỳ nghỉ của họ phải tuyệt vời pha lẫn sự mới lạ với những hoạt động ngoài trời trong lành. Vì vậy nhu cầu cho những chuyến đi chơi xa vẫn khá cần thiết. Trong khi có nhiều khách du lịch trẻ chỉ thích du lịch bụi với hành trang chỉ độc chiếc ba lô của mình thì cũng có những người khác thích tìm hiểu về phong tục tập quán hoặc học hỏi thêm về những nơi mình đã đi qua. Các bạn trên 20 tuổi thường muốn tìm một cảm giác tự do và độc lập. Trong khi thăm viếng một nơi nào đó, họ cũng muốn ghi danh vào các lớp học để học thêm về tiếng nước ngoài, nấu ăn, nghệ thuật dân gian, v.v… Số khác thì muốn kết hợp những hoạt động dã ngoại và những trò có cảm giác mạnh.

Đài Loan chào mừng bạn trẻ

Đài Loan là một vùng đất lạ với ngôn ngữ và tập tục rất khác những nơi khác. Một môi trường an toàn và phương tiện tiện lợi cho phép những khách ba-lô có thể tự mình du lịch một mình. Ngay cả khi khách đến một nơi hoàn toàn không có bảng tiếng Anh, khách cũng không phải lo lắng vì người dân bản xứ sẽ thân thiện chỉ đường cho họ. Nhất là những học sinh sinh viên người Đài Loan rất cởi mở và tìm mọi cơ hội gặp khách nước ngoài để tập nói tiếng Anh. Đài Loan có các cơ  chế tiện nghi của cuộc sống hiện đại cộng với các tập quán lạ lẫm mà qua đó khách có thể thấy được sự khác biệt về văn hóa nhưng không phải từ bỏ nếp sống văn minh.

Hoạt động ngoài trời

Vườn trà

Với thời tiết hài hòa và địa lý đặc biệt, Đài Loan mở ra nhiều cánh cửa cho các hoạt động ngoài trời lý thú. Tại đây khách có thể đi đến những vùng biển tuyệt đẹp, ướt sóng và thám hiểm đáy đại dương. Khám phá các hình thù đá dọc bờ biển Đài Loan. Khách cũng có thể được ca-nô kéo lên cao và bay lượn trên không trung thưởng thức phong cảnh biển và núi. Hay khách cũng có thể đi bộ trên các tuyến đường mòn để lên đỉnh xem sự giao thoa giữa trời và đất trên độ cao 4000 thước.

Đài Loan cũng hay có mưa và do vậy có những thác nước cao chót vót. Những suối nước nóng, dòng sông chảy xiết đang chờ đợi một cuộc thám hiểm thú vị. Một cách khác để tìm đến núi và nước cùng lúc đó là trò chèo xuồng trên thác gập ghềnh theo dòng chảy xuôi.

Bạn đã bao giờ thấy cá voi hay cá heo thiên nhiên chưa" Đi đến vùng miền đông và ghi danh vào một trong những chuyến hải trình trên các chuyến du ngoạn bằng tàu thủy. Kể từ khi vùng miền đông Đài Loan trở thành vùng săn bắt, nuôi dưỡng và sinh trưởng của nhiều loài sinh vật có vú. Cơ hội để khách thấy những chú cá voi và cá heo là khá cao trên các chuyến du ngoạn nước này. Đài Loan có thật nhiều địa điểm dã ngoại để lui tới và với 13 địa điểm quốc gia và 7 khu vườn quốc gia trên bản đồ. 

Đi học

Viện trung tâm giáo dụcCó bao giờ bạn nghĩ đến việc lấy lớp tiếng Hoa chưa" Việc trông có vẻ như khó khăn thật ra lại khá dễ dàng và lý thú hơn bạn tưởng một khi bạn ở trong mội trường thích hợp. Khi bạn học tiếng Phổ Thông, ngôn ngữ chính và được sử dụng rộng rãi ở bất kỳ nơi nào trong dãy Đài Loan, đây chính là địa điểm hoàn hảo để tập đối thoại.

Học tiếng Hoa sẽ mở cửa cho nhiều lãnh vực khác của cuộc sống. Có thật nhiều điều để học hỏi từ cư dân trên đảo. Điển hình là ẩm thực Trung Hoa. Bạn có bao giờ nghĩ đến việc tự nấu một món Trung Hoa nào chưa" Hãy nhớ rằng Đài Loan là trung tâm của các nhà hàng với các món ăn đặc sản trong vùng xung quanh Trung Quốc.

Nếu bạn muốn nuôi dưỡng tâm hồn cùng lúc với tìm lại sự quân bình cho cơ thể, có rất nhiều sự chọn lựa để hoạt động và học hỏi từ thực tập Thiền quán đến luyện tập khí công và tập công phu hoặc võ thuật. Nói đến nghệ thuật, khách cũng có thể học được các bí mật về hội họa Trung Quốc cổ điển qua việc sử dụng mực và cọ. Khách không chỉ giới hạn ở thư pháp mà còn biết về nhiều điều mới mẻ khác nữa.

Đài Loan chào mừng các bạn trẻ từ khắp nơi trên thế giới để thưởng thức một loạt các cơ hội học hỏi. Muốn biết thêm chi tiết có thể vào trang nhà http://www.youthtravel.tw/youthtravel/để biết thêm về giá cả đặc biệt. Thêm vào đó khách du lịch cũng có thể vào trang nhà www.go2taiwan.netđể lấy giá khách sạn 79 đồng/đêm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Gina chọn sống ở Bồ Đào Nha vì muốn tìm một nơi sống mới với các giá trị cốt lõi của bà không chỉ được chấp nhận mà còn được trân trọng. Bà muốn một nền văn hóa có sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống; không bị chủ nghĩa tiêu thụ chi phối; cảm thấy an toàn với ít bạo lực súng đạn.
It ai biết rằng, ngoài những nhà khoa học nổi tiếng, những phụ nữ ít được ghi nhận đã đóng vai trò quan trọng không kém trong việc phát triển penicillin, loại kháng sinh cứu sống hàng triệu người trên toàn thế giới. Một bài báo có tựa đề "Những Cô Gái Penicillin" Đã Làm Nên Một Trong Những Khám Phá Cứu Người Vĩ Đại Nhất Thế Giới”" trên tạp chí Smithsonian đã tóm tắt lại câu chuyện của những phụ nữ đã đóng góp quan trọng trong việc phát triển penicillin mà ít ai biết đến công sức của họ.
"Ngày xuân đi chùa, lễ Phật là một phong tục đẹp nhằm nâng cao tâm hồn con người và gìn giữ bản sắc văn hoá dân tộc. Lễ Phật ngày xuân còn để cảm nhận cái Chân-Thiện-Mỹ, khơi dậy tính Thiện, cảm nhận cái đẹp của cảnh xuân, cảnh chùa, hầu trở về bản tính thiện lương của con người. Đạo Phật và chùa chiền khắp thế giới nơi nào cũng có. Mỗi dân tộc, mỗi quốc gia thờ Phật, xây đền, chùa thường theo một kiến trúc na ná nhau nhưng dân tộc nào cũng có pha trộn những nét đặc thù riêng". -- Nhà văn/ nhà báo Trịnh Thanh Thủy giới thiệu những ngôi chùa nổi tiếng vòng quanh thế giới. Xin mời độc giả Việt Báo đi theo bước chân phiêu lãng của chị.
Zion National Park, Lâm viên Quốc gia, tọa lạc tại vùng Nam tiểu bang Utah, là một thắng cảnh nổi tiếng thế giới. Mời bạn đọc theo bước chân của nhà văn/nhà báo Trịnh Thanh Thủy đến thăm miền đất với thiên nhiên hùng vĩ này.
Mọi thứ xuất hiện trên thế gian này đều mang theo nó bản chất tương đối, hay nói theo khái niệm triết học là một thực thể luôn luôn có hai mặt: nên và hư, tốt và xấu, lợi và hại, v.v… Cái dễ thấy nhất là đồ nhựa. Lúc đầu ai cũng thấy đồ nhựa rất tiện lợi cho việc sử dụng hàng ngày. Nhưng ngày nay, đồ nhựa sau khi được dùng rồi bỏ đi thành rác lại gây ra tai họa cho môi trường, cho các sinh vật trên trái đất trong đó có loài người.
Riêng mùa Tạ Ơn năm nay, anh H. đặc biệt muốn hướng lòng biết ơn của mình đến với một biểu tượng của đức tin. Anh H. đã đến tạ ơn Đức Mẹ Long Beach.
Họa sĩ Duy Thanh vừa từ trần vào giờ 9:30 PM, đêm Chủ Nhật 24/11/2019 tại bệnh viện General Hospital San Francisco, tại thành phố San Francisco, California. Họa sĩ Duy Thanh sinh ngày 11 tháng 8 năm 1931 tại Thái Nguyên. Ông học vẽ năm 1952
Năm 2008, trong chuyến về Việt Nam ngày mùng 4 Tết, gia đình tôi tổ chức du lịch thăm Tứ Động Tâm tại Ấn Độ.
Chiều Thứ Sáu ngày 8 tháng 11/2019, mình hành hương chùa Kim Các Tự, ngôi chùa quen thuộc với người học văn ở Sài Gòn thời xa xưa.
Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Trí Quang, bậc cao tăng thạc đức của Phật Giáo Việt Nam thời hiện đại, một trong những nhà lãnh đạo khai sáng Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất vào đầu năm 1964, cũng là nhà phiên dịch và trước tác về Kinh, Luật, Luận và nhiều thể tài Phật Giáo, đã viên tịch tại Chùa Từ Đàm, thành phố Huế, vào lúc 9 giờ 45 phút tối ngày 8 tháng 11 năm 2019 (nhằm ngày 12 tháng 10 năm Kỷ Hợi), thọ thế 97 năm, theo Thông Báo của Hòa Thượng Thích Hải Ấn, Trú Trì Chùa Từ Đàm, Huế, cho biết vào sáng Thứ Sáu, ngày 8 tháng 11 năm 2019.


Kính chào quý vị,

Tôi là Derek Trần, dân biểu đại diện Địa Hạt 45, và thật là một vinh dự lớn lao khi được đứng nơi đây hôm nay, giữa những tiếng nói, những câu chuyện, và những tâm hồn đã góp phần tạo nên diện mạo văn học của cộng đồng người Mỹ gốc Việt trong suốt một phần tư thế kỷ qua.
Hai mươi lăm năm! Một cột mốc bạc! Một cột mốc không chỉ đánh dấu thời gian trôi qua, mà còn ghi nhận sức bền bỉ của một giấc mơ. Hôm nay, chúng ta kỷ niệm 25 năm Giải Viết Về Nước Mỹ của nhật báo Việt Báo.

Khi những người sáng lập giải thưởng này lần đầu tiên ngồi lại bàn thảo, họ đã hiểu một điều rất căn bản rằng: Kinh nghiệm tỵ nạn, hành trình nhập cư, những phức tạp, gian nan, và sự thành công mỹ mãn trong hành trình trở thành người Mỹ gốc Việt – tất cả cần được ghi lại. Một hành trình ý nghĩa không những cần nhân chứng, mà cần cả những người viết để ghi nhận và bảo tồn. Họ không chỉ tạo ra một cuộc thi; họ đã và đang xây dựng một kho lưu trữ. Họ thắp lên một ngọn hải đăng cho thế hệ sau để chuyển hóa tổn thương thành chứng tích, sự im lặng thành lời ca, và cuộc sống lưu vong thành sự hội nhập.

Trong những ngày đầu ấy, văn học Hoa Kỳ thường chưa phản ánh đầy đủ sự phong phú và đa dạng về kinh nghiệm của chúng ta. Giải thưởng Viết Về Nước Mỹ thực sự đã lấp đầy khoảng trống đó bằng sự ghi nhận và khích lệ vô số tác giả, những người đã cầm bút và cùng viết nên một thông điệp mạnh mẽ: “Chúng ta đang hiện diện nơi đây. Trải nghiệm của chúng ta là quan trọng. Và nước Mỹ của chúng ta là thế đó.”


Suốt 25 năm qua, giải thưởng này không chỉ vinh danh tài năng mà dựng nên một cộng đồng và tạo thành một truyền thống.
Những cây bút được tôn vinh hôm nay không chỉ mô tả nước Mỹ; họ định nghĩa nó. Họ mở rộng giới hạn của nước Mỹ, làm phong phú văn hóa của nước Mỹ, và khắc sâu tâm hồn của nước Mỹ. Qua đôi mắt họ, chúng ta nhìn thấy một nước Mỹ tinh tế hơn, nhân ái hơn, và sau cùng, chân thật hơn.

Xin được nhắn gửi đến các tác giả góp mặt từ bao thế hệ để chia sẻ tấm chân tình trên các bài viết, chúng tôi trân trọng cảm ơn sự can đảm của quý vị. Can đảm không chỉ là vượt qua biến cố của lịch sử; can đảm còn là việc ngồi trước trang giấy trắng, đối diện với chính mình, lục lọi ký ức đau thương sâu đậm, và gửi tặng trải nghiệm đó đến tha nhân. Quý vị là những người gìn giữ ký ức tập thể và là những người dẫn đường cho tương lai văn hóa Việt tại Hoa Kỳ.

Với Việt Báo: Xin trân trọng cảm ơn tầm nhìn, tâm huyết, và sự duy trì bền bỉ giải thưởng này suốt một phần tư thế kỷ.
Khi hướng đến 25 năm tới, chúng ta hãy tiếp tục khích lệ thế hệ kế tiếp—những blogger, thi sĩ, tiểu thuyết gia, nhà phê bình, nhà văn trẻ—để họ tìm thấy tiếng nói của chính mình và kể lại sự thật của họ, dù đó là thử thách hay niềm vui. Bởi văn chương không phải là một thứ xa xỉ; đó là sự cần thiết. Đó là cách chúng ta chữa lành, cách chúng ta ghi nhớ, và là cách chúng ta tìm thấy nơi chốn của mình một cách trọn vẹn.

Xin cảm ơn quý vị.

NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.