Làm sao có thể cứu trẻ em bị bắt cóc vào thời mọi da đỏ" Câu hỏi nằm trong truyện phim The Missing. Cao bồi Jones (do Tommy Lee Jones đóng) bỏ gia đình đi hun hút vào chốn rừng sâu để tham gia đời sống của người da đỏ. Một ngày ông bị rắn cắn, trở về đô thị để tìm người thầy thuốc tên Maggie (Cate Blanchette). Hai người đối mặt và tìm ra họ là cha con với nhau. Bị mất cha từ lúc còn nhỏ, Maggie không muốn nhận lại một người cha vô trách nhiệm. Thế rồi hôm sau, một biến cố lớn xảy ra: người tình của Maggie bị giết và đứa con gái lớn bị bắt cóc. Vì tình thế bắt buộc, Maggie hội ngộ với người cha để tìm đứa con thương yêu của mình. Phỏng theo tiểu thuyết "The Last Ride" của Thomas Eidson, đạo diễn Ron Howard lần nữa chứng tỏ tài năng đa dạng của mình với thể loại phim cao bồi - một loại phim đã dường như chìm vào quên lãng. Phim có khung cảnh đẹp hoang dã pha trộn tình cảm với thuốc súng. Phim dài 125 phút xếp hạng R.
Trong những câu thơ bút tre, đang lưu truyền rộng rãi ở Việt Nam, tôi thích nhất hai câu: Tin nghe như sét đánh ngang, Bác Hồ đang sống chuyển sang từ trần!
HVCD là một tổ chức phi-lợi nhuận và thiện nguyện, được thành lập với sứ mạng sau đây: phát huy tinh thần trách nhiệm xã hội, sự minh bạch và góp phần thăng tiến các thế hệ tương lai tại Việt Nam
*Viết cho ngày hôm nay: Thứ Sáu 13. Người tây phương thường sợ con số 13. Ngành Y khoa có một danh từ riêng đế gọi căn bệnh “sợ số 13.” Đó là “Triskedekaphobia.”
Một lễ tưởng niệm Cố Dân Biểu Trần Văn Sơn, người viết bình luận thường xuyên nhiều năm trên Việt Báo, sẽ thực hiện tại Chùa Bồ Đề, Philadelphia, vào Chủ Nhật 15-5-2016
Chúng tôi sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm tốt nhất trên trang web của chúng tôi. Nếu tiếp tục, chúng tôi cho rằng bạn đã chấp thuận cookie cho mục đích này.