Hôm nay,  

Ăn Mặc Giản Dị

30/01/200400:00:00(Xem: 4023)
Thời trang đối với nhiều người, nhất là phái nam, là một sự ngại ngùng lắm lắm, và họ có lý do hẳn hoi. Một mặt nó gợi lại những khuôn mặt ra vẻ "ngầu", lạnh lùng của các đấng người mẫu. Mặt khác, thời trang thịnh hành đồng nghĩa với một cái giá trên trời. Như thế, quần áo đẹp xem ra cũng không…đẹp lắm.
Nhưng thời trang đúng điệu ít thay đổi theo thời gian, kiểu cách không bị ảnh hưởng theo phong trào. Vì không theo thời, nên loại trang phục này cũng không nhất thiết phải mắc mỏ. Ăn mặc gọn gàng, giản dị luôn luôn cho cái nhìn chỉnh tề, đàng hoàng và đẹp nữa. Nhưng để được như thế, ta cũng cần một chút hiểu biết và một chút để ý.
Quần áo "cổ điển" như áo cộc tay xanh lợt, quần tây xám bằng vải flanen (flannel) chẳng bao giờ lỗi thời cả, hơn nữa trông rất tươm tất, chỉnh tề khi phải giao thiệp hay tại công sở.

Rõ ràng là quần áo ảnh hưởng tới phong cách của bạn, dù bạn là giám đốc, là nhân viên tiếp thị hay phụ tá mới nhận việc…trang phục ảnh hưởng tới tác phong và sự nghiệp của bạn. Nếu bạn đang tìm việc làm hay đabg tìm cơ hội để thăng tiến trong nghề nghiệp, bạn cần chú ý trang phục cho chỉnh tề.

10 Điều Nên Nhớ
1. Không phải tốn nhiều thì giờ mới có thể ăn mặc chỉnh tề.

2. Mầu đậm trông thích hợp cho mọi hoàn cảnh, hơn nữa làm bạn có vẻ nghiêm chỉnh, có thẩm quyền.

3. Thời trang "cổ điển" có lý của nó.

4. Ăn mặc thích hợp làm cung cách đàng hoàng.

5. Nếu đeo cà-vạt, phải thắt chặt và ngay ngắn. Đừng bao giờ để lỏng hay lệch lạc.

6. Không ai nhìn thấy nhãn hiệu áo quần đâu.

7. Vải hàng tốt hay hơn cả tủ quần áo toàn loiạ hàng xấu.

8. Nếu phân vân, hãy dùng mầu xanh nước biển đậm (navy)…

9. …hay mầu xám.

10. Quần áo không làm nên con người (mặc dù giúp bạn trông có vẻ như thế.)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Cuối tuần qua, dân yêu nhạc Cung Tiến vùng Little Sài Gòn đã có dịp hội ngộ với nhạc sĩ Cung Tiến qua hai buổi sinh hoạt
Tôi nhớ khi Văn Đàn Đồng Tâm làm buổi tiệc ra mắt tác phẩm "Kỷ niệm về nhạc sĩ Anh Bằng - Dòng nhạc trong lòng dân tộc",
Chiều thơ nhạc “ Quê Hương Và Tình Yêu” sẽ được tổ chức vào lúc 2 giờ chiều Thứ Bảy ngày 10 tháng 7 năm 2010 tại hội trường Việt Báo
- 7 giờ tối Thứ Bảy 3 tháng 7 năm 2010 - Tại Long Beach Convention Center, 300 E. Ocean Blvd., Long Beach, CA 92802
Với California LifeLine Telephone Program, quý vị có thể sử dụng dịch vụ điện thoại nhà ở mức giá thấp
Chàng trai hát tình ca Việt Nam sẽ xuất hiện trong live show riêng lần đầu tiên tại hải ngoại:  Quang Dũng
Một ngày khi mọi người trên Địa Cầu được yêu cầu ăn chay trường
Đồi Đại Sơn, ngày 19 tháng 6 năm 1972 Phượng Hồng bạn ơi,  
Trong sự chờ đợi của nhiều người yêu nhạc, hai tuyển tập Hoàng Hạc Lâu và Vang Vang Trời Vào Xuân của nhạc sĩ Cung Tiến
Sau tuần lễ trình diễn thành công ở Costa Mese, đoàn xiếc nghệ thuật Circus Vargas sẽ đến hai thành phố rất gần của chúng ta
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.