Hôm nay,  

Assi Super Market

29/03/200200:00:00(Xem: 10641)
wk_03292002d
Tuần này chúng ta có một ngôi chợ mới. Chợ Đại Hàn. Assi Super. Tọa lạc tại 10131 Westminster Ave., Garden Grove, California (Giữa đường Brookhurst và Dawson). Tí nếm của Weekend được cô bạn rủ đi chợ, thấy ồn ào vui vẻ quá, gọi ngay anh Tí nhòm đến để chụp vài tấm hình gửi các bạn xem.

Ông chủ chợ, người Đại Hàn, tên Steven Rhee, rất trẻ, cho Weekend biết ông rất "happy" vì khách Việt Nam đã chiếm đến 40% của số khách trong chợ trong ngày đầu tiên khai trương. "Thật là ngoài sự chờ đợi của tôi", ông nói với một nụ cười mãn nguyện.

Chợ Assi có một diện tích khổng lồ 65,000 sqft., đầy đủ các loại thực phẩm rất lạ của Đại Hàn. Weekend thích nhất là dàn Kimchi. Các bạn nhớ đến mua thử. Trái cây, tôm thịt và cá ở đây cũng không thiếu. Chợ lại sạch sẽ, đầy đủ mọi mặt hàng. Rất thuận tiện cho những tay nghề nấu bếp.

Weekend được gặp bà Vũ Thuận, Westminster. Bà đi cùng cô con gái Thu Yến. Bà luôn miệng hỏi con gái hết món này đến món khác. Bà cho Weekend biết: "tôi cũng khoái ăn Kim Chi lắm. Nhất là món đậu hủ của Đại Hàn, ăn mềm và ngon". Rồi bà cầm gói cá khô chỉ cho Tí nếm của Weekend: "Cá này hồi ở Việt Nam tôi hay ăn lắm, nhưng sang đây bọn nhỏ cứ sợ hôi nhà, không cho làm". Cô con gái cười và cầm gói cá bỏ vào xe, phân bua với Weekend: "Em mà dám không cho à. Có cái gì mẹ muốn mà lại không được chứ. Không những tối nay sẽ có món cá này, mà còn nhiều thứ khác hôi nhà hơn nữa."

wk_03292002e
Đi chợ, và lâu lâu lại đi chợ lạ, thức ăn vừa khác mình, vừa giống mình, Tí nếm thấy cũng vui vui. Các bạn có bao giờ có cùng cảm giác đó không"

Chúc các bạn một cuối tuần vui vẻ. Có nấu món gì ngon, xin cho Tí Nếm nếm thử! Chúc bác Vũ Thuận và em Kim Yến thành công với món cá làm hôi nhà. Chúc chợ Assi ngày càng thịnh vượng. Cám ơn anh Steven Rhee đã dành chút thời giờ cho Weekend trong ngày khai trương bận rộn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tòa Bạch Ốc ngày 10/5 loan báo Tổng thống Mỹ Barack Obama sẽ đến thăm Việt Nam và Nhật Bản từ ngày 22 đến 28/5.
Kịch thơ hai màn -- Nhạc đệm như có sự trằn trọc của người không ngủ được Nhân vật chánh: Sương Nguyệt Anh, Con gái.
Trung Cộng không thể xử dụng quyền lực mềm (ở bất cứ nơi đâu) giản dị chỉ vì họ không hề thủ đắc thứ quyền lực đó.
thế hệ nối tiếp từ quốc nội đến hải ngoại đang đóng góp để xây dựng một đất nước Việt Nam độc lập, phú cường và dân chủ.
Trong những câu thơ bút tre, đang lưu truyền rộng rãi ở Việt Nam, tôi thích nhất hai câu: Tin nghe như sét đánh ngang, Bác Hồ đang sống chuyển sang từ trần!
HVCD là một tổ chức phi-lợi nhuận và thiện nguyện, được thành lập với sứ mạng sau đây: phát huy tinh thần trách nhiệm xã hội, sự minh bạch và góp phần thăng tiến các thế hệ tương lai tại Việt Nam
Đã có sự hiện diện của các vị LM Công giáo nay hòa chung vào đời, chia sẽ cùng với đồng bào giáo dân những khát vọng sát sao trong cuộc sống
*Viết cho ngày hôm nay: Thứ Sáu 13. Người tây phương thường sợ con số 13. Ngành Y khoa có một danh từ riêng đế gọi căn bệnh “sợ số 13.” Đó là “Triskedekaphobia.”
Một lễ tưởng niệm Cố Dân Biểu Trần Văn Sơn, người viết bình luận thường xuyên nhiều năm trên Việt Báo, sẽ thực hiện tại Chùa Bồ Đề, Philadelphia, vào Chủ Nhật 15-5-2016
Phấn trắng vẫn bay bay, tiếng nói vẫn đều đều... Chào thầy con đã về....Thầy cười vui hả hê...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.