Hôm nay,  

Trò Chuyện

23/08/200200:00:00(Xem: 8818)
· Cuối tuần này đã là ngày lễ Vu Lan. Để góp thêm một bông hồng thật đẹp cho bạn đọc Weekend, Nguyễn Trần Diệu Hương, một ngòi bút quen thuộc của trang “Viết Về Nước Mỹ” đã gửi đến đôi dòng cảm nghĩ, rất ngắn nhưng cũng rất chân tình…Các bạn cùng đọc và chia sẻ với Diệu Hương nhé.

· Mẹ đã dạy chúng tôi rất nhiều điều, từ thời thơ dại, cho đến bây giờ…Mẹ chưa từng bảo chúng tôi phải thương yêu mẹ, nhưng tự thuở nào, chúng tôi không còn nhớ, mẹ đã là một hình ảnh rõ nét nhất của thương yêu, và hy sinh trong lòng mỗi chúng tôi, các con của mẹ.

· Ở tuổi gần bảy mươi, mẹ vẫn còn may mắn được cài hoa hồng đỏ trên áo. Và lòng hiếu thảo của mẹ đối với bà ngoại là một bài học cụ thể nhất, nhắc nhở chúng tôi bổn phận đối với ba mẹ.

· “Lòng Mẹ bao la như biển Thái Bình”. “Trái tim người mẹ là kỳ quan đẹp nhất thế giới”. Chúng tôi nhớ rất rõ những điều đó từ lúc đủ trí khôn, và hiểu là lòng mẹ như nước ở đại dương, nhưng điều chúng tôi làm vui lòng mẹ như những giọt nước nhỏ nhoi. Cho nên, chúng tôi vẫn cố gắng đưa thêm nhiều nước vào lòng đại dương mênh mông như tấm lòng của mẹ.

· Trong những giông bão của cuộc đời, nơi trú an toàn nhất vẫn là vòng tay của mẹ. Nghĩ về mẹ, tâm hồn bạn sẽ bình an, hạnh phúc hơn, vì đâu đó trên đời này, vẫn có một người thương yêu bạn vô điều kiện, vui với thành công của bạn, và là điểm tựa an toàn nhất khi bạn bị vấp ngã.

· Mỗi một ngày trong đời sống đều phải là Mother’s Day, Father’s Day, hay lễ Vu Lan trong tâm tưởng để nhắc nhở mỗi chúng ta trân trọng những ngày còn được ở gần mẹ, còn được mẹ nâng đỡ trong những lúc chồn chân, mỏi gối.

· Từ trái tim yêu thương, hy sinh vô điều kiện của mỗi bà mẹ, nhất là những bà mẹ Việt Nam phải chịu nhiều nỗi truân chuyên, chúng ta sẽ thấy mình vô cùng hạnh phúc vì có một người luôn thương yêu chúng ta với tấm lòng của một đại dương. Phải yêu thương và đền đáp ơn mẹ, bởi vì không có mẹ thì chúng ta đã không lớn nỗi thành người.

Nguyễn Trần Diệu Hương
Santa Clara-Vu Lan 2002

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Có lẽ một ngày nào đó Việt Nam sẽ tự do và tôi có thể trở về. Tôi đang hạnh phúc ở đây nhưng nội tâm thì rất buồn bã. Buồn cho dân tộc tôi. Tôi không biết liệu chúng tôi có còn một tương lai
Chàng chết rồi, nhưng chàng đã ở trong tôi. Tôi biết tôi sẽ khởi một cuộc sống mới từ đây, không bằng những bóng hình kỷ niệm chàng để lại mà bằng sự hiện hữu thường trực của chàng
Trump dám "nói toạc móng heo" rằng nguyên nhân khiến làm hại cho nền kinh tế Mỹ chính là sự cấu kết ma giáo giửa Trung Cộng và giới tài phiệt Mỹ gốc Do Thái
Câu Lạc Bộ Nhiếp ảnh Gia NAG (NAGPC) sẽ tổ chức một cuộc triển lãm nhiếp ảnh nghệ thuật vào hai ngày 17- 18 Dec 2016 tại phòng sinh hoạt Việt Báo 14841 Moran St., Westminster, CA 92683
Nếu không có biến động lớn thì Madison Nguyễn sẽ chiến thắng trong đêm bầu cử Thứ Ba 8-11-2016. Cô sẽ trở thành nữ dân biểu California gốc Việt đầu tiên
Hiện nay chúng ta, người dân Việt Nam biết rất ít những bước huỷ hoại đang âm thầm diễn ra trên suốt dòng chảy Sông Mekong.
Chiều Chủ Nhật, 14 tháng 8, lễ trao Giải Thưởng Viết Về Nước Mỹ năm thứ 17 và Bé Viết Văn Việt năm thứ 13 đã diễn ra long trọng, ấm áp nhưng không kém phần tưng bừng nhộn nhịp với sự tham dự của 350 quan khách
Lễ Trao Giải Thưởng Viết Về Nước Mỹ năm thứ 17 đã tưng bừng diễn ra tại Nhà Hàng Moon Light Restaurant vào chiều tối Chủ Nhật, 14 tháng 8 năm 2016
Nhà văn Dương Nghiễm Mậu đã qua đời lúc 21 giờ 35 phút tối, giờ VN, ngày 2 tháng 8 năm 2016 (nhằm ngày 30 tháng 6 năm Bính Thân) tại Sài Gòn, hưởng thọ 81 tuổi
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.