Hôm nay,  

Cinema Symposium

20/04/200200:00:00(Xem: 10958)
wk_04202002d
Hội Văn Học Nghệ Thuật Việt Mỹ (VAALA) và Vietnamese Language & Culture (VNLC) Tổ Chức Cinema Symposium

Westwood - Hội Văn Học Nghệ Thuật Việt Mỹ (VAALA) và Vietnamese Language and Culture (VNLC) sẽ tổ chức Cinema Symposium - Hội Luận Điện Ảnh - vào lúc 3 giờ chiều Chủ Nhật ngày 21 tháng 4, 2002, tại Giảng đường Haines 39, trong khuôn viên trường đại học UCLA. Mang chủ đề "Trước và Sau Ống Kính", buổi hội luận nhằm mục đích tạo cơ hội cho khán giả biết thêm về lãnh vực điện ảnh, và tạo dịp cho những người làm phim chia sẻ kinh nghiệm.

Chín tham luận viên nhận lời mời tham dự gồm các đạo diễn và tài tử Kiều Chinh (The Joy Luck Club), Timothy Linh Bùi (đạo diễn, Green Dragon), Charlie Nguyễn (đạo diễn, Vật Đổi Sao Dời), Nguyễn Võ Nghiêm Minh (đạo diễn, Crimson Wings), Victor Vũ (đạo diễn, Firecracker), Katie Lương (tài tử, Green Dragon), Thanh Trúc (tài tử, Vật Đổi Sao Dời), Billinjer Trần (tài tử, We Were Soldiers, Green Dragon), và Lâm Nguyễn (line producer, Vật Đổi Sao Dời).

Trong buổi hội luận, các đạo diễn cho chiếu một số đoạn phim của mình và trình bày rõ hơn về những công việc phía sau ống kính. Các sẽ diễn viên nói chuyện về kinh nghiệm diễn xuất và những thử thách trong nghề nghiệp. Khán giả sẽ có dịp đặt câu hỏi trực tiếp với các đạo diễn và tài tử.

Đây là lần đầu tiên hai hội bất vụ lợi VAALA và VNLC tổ chức một sinh hoạt trong địa hạt điện ảnh. Thành lập năm 1991, VAALA đã thực hiện nhiều buổi triển lãm tranh, nhiếp ảnh, trình tấu nhạc, ra mắt sách. . . VNLC là tổ chức sinh viên tại UCLA, hình thành năm 1994. Hội thực hiện những buổi nói chuyện về đề tài văn hóa, tổ chức văn nghệ mừng Trung Thu và Tết. "Cinema Symposium sẽ là một buổi sinh hoạt rất đặc biệt," cô Kelly Nguyễn, sinh viên năm thứ tư ngành Kinh tế tại UCLA, đồng Trưởng ban tổ chức, nhấn mạnh. "Sinh viên từ các trường xa như UC Berkeley và UC Santa Barbara cho biết họ sẽ về dự sinh hoạt này."

Mọi chi tiết về Cinema Symposium, xin liên lạc với VAALA (714) 537-7686 hoặc VNLC (818) 376-8246.

PHOTO:

- Tài tử Kiều Chinh trong phim "The Joy Luck Club"

- Tài tử Thanh Trúc trong phim "Vật Đổi Sao Dời"

- Đạo diễn Nguyễn Võ Nghiêm Minh

- Đạo diễn Timothy Linh Bùi

- Đạo diễn Victor Vũ

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Bài nói chuyện của Nhã Ca tại Đại Học Cornell ngày 27 tháng Mười 2015
Nhắc đến hoạ sĩ Đinh Cường, khách thưởng ngoạn nghệ thuật ở miền Nam Việt Nam trong thập niên sáu mươi, bảy mươi, hầu như ai cũng biết đến ông.
Những ai đã từng có dịp gần gũi với họa sĩ/ thi sĩ Đinh Cường đều có một nhận xét chung: Đinh Cường là một người hoàn hảo, cả về tài năng lẫn đức độ.
Em mơ còn nằm trong cái xe thùng chở em sang đây. Đứa con gái nằm ngay bên cạnh em chết ngạt...
Đã biết rồi anh sẽ đi, nhưng khi hay tin, lòng vẫn không tránh khỏi bàng hoàng, tiếc nuối. Xin đăng tải bài này như một lời chia tay với Họa sĩ Đinh Cường
Bản Cáo Phó của gia đình phổ biến cho biết họa sĩ Đinh Cường có pháp danh Quảng Thái, đã từ trần ngày 7 tháng 1 năm 2016 tại Fairfax, Virginia, hưởng thọ 76 tuổi.
Ba nhân vật mà tôi đặc biệt có thiện cảm, trong thời gian gần đây, là bà Lê Linh Lan, ông Nguyễn Hoằng, và ông Nguyễn Thanh Sơn.
Bài học lịch sử từ hải chiến Hoàng Sa: Đừng trông cậy vào ngoại viện, Dân chủ hóa hay mất nước, Chủ động chiến lược hóa vị trí quốc gia để khỏi bị “Phần Lan Hóa” (Finlandization)
Máy bay, tàu chiến của Mỹ, Úc đã riêng rẻ tuần tra Biển Đông. Có thể cả Nhật Bản, Ấn Độ cũng sẽ hiện diện ở khu vực này.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.