Hôm nay,  

Sinh Hoạt

25/10/200200:00:00(Xem: 6119)
wk_10252002_5wk_10252002_6wk_10252002_7
Kết quả triển lãm tranh của Chóe

“ Số tiền $6450 không phải là điều đáng kể, mà là việc làm tương trợ cho Chóe của bằng hữu mới đáng kể. Chúng ta đã làm được một việc có ý nghĩa!” Họa sĩ Etcetera, người chịu trách nhiệm chính về mặt tổ chức nhận xét như vậy, khi phòng tranh của Chóe kết thúc vào cuối tuần qua.

Cuộc triển lãm của Chóe bán được tổng cộng 11 bức sơn dầu và 9 bức hí họa. Phần lớn người mua tranh là thân hữu của Chóe. Nhà hàng Thanh Mai do ca sĩ Thanh Mai đã “mở hàng” mua bức tranh chân dung tự họa của Chóe, để tiếp theo đó, các thân hữu và người xem ái mộ Chóe khác đã mua tranh của ông như: Chị Phan Mỹ Sương, Bác sĩ Nguyễn Đức Vượng, Mr. Do, nhà báo Lý Kiến Trúc (2 bức), nữ tài tử Kiều Chinh (2 bức), anh chị Duy Quang, Nguyệt My, Mr. Nguyen, B.S. Bùi Đồng…
Chi phí thực hiện là $2500 (tiền khung, thiệp mời, làm lại tranh hí họa, v.v.)

Cuộc triển lãm Chóe đã được sự tài trợ của nhiều cơ sở truyền thông, báo chí tại quận Cam.


Knott Berry Farm kỷ niệm Halloween lần thứ 30 với nhiều tiết mục mới bảo đảm sẽ làm bạn sợ mất hồn như "sliders" và “ping-pong effect" -ma từ hai phía tấn công cùng một lúc…Các chuyên viên về ma nghiên cứu kỹ lưỡng để bảo đảm ngay cả anh hùng gan dạ cũng phải sởn tóc gáy.
Trong khi đó căn nhà ma nổi danh của Disneyland "Haunted Mansion Holiday" thêm cảnh từ phim "Nightmare Before Christmas" chắc chắn mọi lứa tuổi đều thích.
Halloween Haunt
Knott's Berry Farm-Tel. 877-858-7234.
Mức đe dọa: 4 sao
Price: $42 tại cửa. $38 mua trước.
Giờ: 7 p.m. - 1 a.m. (2 a.m. thứ 6-7), Oct. 10-13, 17-20, 24-27, 29-31, Nov. 1-2.Haunted Mansion Holiday
Disneyland-Tel. 714-781-4565.
Mức đe dọa: 2 sao
Giá:. $45 người lớn. $35 3-9 tuổi.


Các bạn trẻ thích disco và yêu ABBA có thể đi dự chương trình "Bjorn Again". Cung cách trình diễn và trang phục được mô phỏng y hệt như ABBA thứ thiệt. 8 p.m., Thứ bẩy taị hí viện
ORANGE COAST COLLEGE, Robert B. Moore Theatre, 2701 Fairview Rd., Costa Mesa, (714) 432-5880 or (888) 622-5376; Giá vé $39-$45.www.occtickets.com.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Thứ Bảy 10-5-2014: Biểu tình chống Trung Quốc tại Sài Gòn bị theo dõi bám sát, ở Vinh bị giải tán
Sự hiện diện của Quý vị sẽ là sức mạnh hun đúc thêm ý chí kiên cường đấu tranh của Đồng Bào tại quốc nội
Đối trước hiểm hoạ mất nước càng ngày càng lớn càng rõ và nhằm bảo vệ sự tồn vong của dân tộc, kính mong Đồng bào cùng các Tổ chức Chống cộng tập trung thật đông đảo
chúng cháu/chúng tôi những người thuộc thế hệ trẻ đứng ra tổ chức một buổi Hội luận
Mẹ là những tiếng đầu môi, Khi con bập bẹ nói lời đầu tiên, Mẹ là âu yếm triền miên, Cho con vào mộng êm đềm giữa khuya.
Việt Nam trả tự do cho một số tù nhân lương tâm nhưng tiếp tục dựa vào các điều luật hình sự này để bỏ tù những người bất đồng chính kiến khác
Ông có công kháng Nguyên xâm lược lần thứ nhất, vậy mà khi có tội vẫn bị trừng phạt, phải đi đốt than để kiếm sống như thường dân
có thắc mắc rằng Việt Nam trả tự do cho Ts. Cù Huy Hà Vũ, Vi Đức Hồi, Nguyễn Tiến Trung, Nguyễn Hữu Cầu, Đinh Đăng Định thì liệu có ru ngủ thế giới
tôi xin gửi đến Quý Đồng bào và Quý Vị cá nhân, tổ chức và chính phủ lời tri ân sâu sắc nhất của tôi. Tôi đã, đang và sẽ luôn đấu tranh hết mình cho một nền Dân chủ - Đa đảng
Em Nguyễn Quang Hồng Ân, 14 tuổi, là người Việt Nam duy nhất được mời tranh tài tại Cuộc Thi Dương Cầm Quốc Tế Năm 2014


Kính chào quý vị,

Tôi là Derek Trần, dân biểu đại diện Địa Hạt 45, và thật là một vinh dự lớn lao khi được đứng nơi đây hôm nay, giữa những tiếng nói, những câu chuyện, và những tâm hồn đã góp phần tạo nên diện mạo văn học của cộng đồng người Mỹ gốc Việt trong suốt một phần tư thế kỷ qua.
Hai mươi lăm năm! Một cột mốc bạc! Một cột mốc không chỉ đánh dấu thời gian trôi qua, mà còn ghi nhận sức bền bỉ của một giấc mơ. Hôm nay, chúng ta kỷ niệm 25 năm Giải Viết Về Nước Mỹ của nhật báo Việt Báo.

Khi những người sáng lập giải thưởng này lần đầu tiên ngồi lại bàn thảo, họ đã hiểu một điều rất căn bản rằng: Kinh nghiệm tỵ nạn, hành trình nhập cư, những phức tạp, gian nan, và sự thành công mỹ mãn trong hành trình trở thành người Mỹ gốc Việt – tất cả cần được ghi lại. Một hành trình ý nghĩa không những cần nhân chứng, mà cần cả những người viết để ghi nhận và bảo tồn. Họ không chỉ tạo ra một cuộc thi; họ đã và đang xây dựng một kho lưu trữ. Họ thắp lên một ngọn hải đăng cho thế hệ sau để chuyển hóa tổn thương thành chứng tích, sự im lặng thành lời ca, và cuộc sống lưu vong thành sự hội nhập.

Trong những ngày đầu ấy, văn học Hoa Kỳ thường chưa phản ánh đầy đủ sự phong phú và đa dạng về kinh nghiệm của chúng ta. Giải thưởng Viết Về Nước Mỹ thực sự đã lấp đầy khoảng trống đó bằng sự ghi nhận và khích lệ vô số tác giả, những người đã cầm bút và cùng viết nên một thông điệp mạnh mẽ: “Chúng ta đang hiện diện nơi đây. Trải nghiệm của chúng ta là quan trọng. Và nước Mỹ của chúng ta là thế đó.”


Suốt 25 năm qua, giải thưởng này không chỉ vinh danh tài năng mà dựng nên một cộng đồng và tạo thành một truyền thống.
Những cây bút được tôn vinh hôm nay không chỉ mô tả nước Mỹ; họ định nghĩa nó. Họ mở rộng giới hạn của nước Mỹ, làm phong phú văn hóa của nước Mỹ, và khắc sâu tâm hồn của nước Mỹ. Qua đôi mắt họ, chúng ta nhìn thấy một nước Mỹ tinh tế hơn, nhân ái hơn, và sau cùng, chân thật hơn.

Xin được nhắn gửi đến các tác giả góp mặt từ bao thế hệ để chia sẻ tấm chân tình trên các bài viết, chúng tôi trân trọng cảm ơn sự can đảm của quý vị. Can đảm không chỉ là vượt qua biến cố của lịch sử; can đảm còn là việc ngồi trước trang giấy trắng, đối diện với chính mình, lục lọi ký ức đau thương sâu đậm, và gửi tặng trải nghiệm đó đến tha nhân. Quý vị là những người gìn giữ ký ức tập thể và là những người dẫn đường cho tương lai văn hóa Việt tại Hoa Kỳ.

Với Việt Báo: Xin trân trọng cảm ơn tầm nhìn, tâm huyết, và sự duy trì bền bỉ giải thưởng này suốt một phần tư thế kỷ.
Khi hướng đến 25 năm tới, chúng ta hãy tiếp tục khích lệ thế hệ kế tiếp—những blogger, thi sĩ, tiểu thuyết gia, nhà phê bình, nhà văn trẻ—để họ tìm thấy tiếng nói của chính mình và kể lại sự thật của họ, dù đó là thử thách hay niềm vui. Bởi văn chương không phải là một thứ xa xỉ; đó là sự cần thiết. Đó là cách chúng ta chữa lành, cách chúng ta ghi nhớ, và là cách chúng ta tìm thấy nơi chốn của mình một cách trọn vẹn.

Xin cảm ơn quý vị.

NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.