Hôm nay,  

Chuyện Trò

30/11/200200:00:00(Xem: 7603)
Dear Weekend,
Tôi có gia đình từ Việt Nam mới sang. Tôi cố gắng đưa mọi người đi tất cả những nơi tôi biết (shopping mall, biển, công viên vv…) nhưng không người nào ngừng than thở, nào là "Mỹ cái gì cũng thua Việt Nam", "Xời ơi, ở Việt Nam cái này thiếu gì…", hoặc "Sao cái xứ này buồn quá, ở bển chỉ cần bước ra đường đã thấy vui rồi". Còn chuyện ăn uống thì khỏi nói. Thức ăn bên này đối với các anh chị của tôi thì..."chẳng thà đói còn hơn"…Tôi thật không biết phải làm thế nào cho mọi người vừa lòng nữa. Thuận- Santa Ana

Dear anh Thuận.


Weekend đọc đâu đó chuyện này. Xin kể lại với anh:
Anh con trai pha trà cho bố uống. Uống xong ông cụ bảo: "Trà bên này nhạt lắm, chẳng như Việt Nam". Người con thưa: "Trà bên Việt Nam gửi sang đấy bố. Đúng loại trà bố vẫn thường uống ở Việt Nam". Ông bố: "Thế thì tại vì nước bên này. Bên kia các cụ pha trà với nước mưa". Người con: "Thì đêm qua con hứng nước mưa để pha trà cho bố đấy!" Oâng bố: "…thế thì nước mưa ở Mỹ cũng khác nước mưa ở Việt Nam".
Chẳng làm thế nào được anh ạ, chỉ có thời gian may ra…
Chúc anh một mùa lễ tạ ơn vui vẻ…với những lời than thở vậy.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Bản tin do Giáo sư Nguyễn Đăng Trúc cũng cho biết rằng lễ tang sẽ cử hành ngày 18.9.2014.
Trung Quốc đang ra sức đắp đất phong nền biến đá thành đảo tại Gạc Ma, Gaven, Chữ Thập, Tư Nghĩa, Su Bi và Châu Viên
. Trong nổ lực đóng góp và vận động cho tự do, dân chủ, nhân quyền Việt Nam trong lãnh vực quốc tế vận
Muốn nói cảm tưởng của mình về tranh cho người khác thật khó. Xem tranh chỉ bằng cảm nhận
Cách Cam Ranh 248 hải lý - Vũng Tàu 305 hải lý - Hải Nam 550 hải lý – Đài Loan 860 hải lý – Palawan 200 hải lý. Gồm có 15 đảo nhỏ và trên 130 đá
Buổi lễ khai mạc Trại diễn ra lúc 11:00am ngày thứ Sáu 29/8/2014 tại đất trại, tọa lạc tại 25251 Campus Dr. Hayward, California.
Vẫn im lặng sấm sét, Vẫn hiên ngang nhẹ nhàng, Vẫn từ bi rõ nét, Bồ Tát Địa thênh thang.,
cập nhật trước âm mưu xây các đảo nhân tạo của Trung Quốc trong thời gian gần đây.
Những Mô Hình Đổ Vỡ: Một Xã Hội Bế Tắc Luật Pháp Tụt Dốc Và Khủng Hoảng Công Lý
Vào tháng 8 tại sa mạc Perris, California, nắng vẫn còn gay gắt trên dưới 100 độ F (= 37 độ C), cây cối quanh chùa nhẫn chịu cơn nắng hắt, cố giữ màu xanh của lá, để tô điểm cho hai ngày lễ: Tịnh Tu Tam Bộ Nhất Bái và khánh thành chùa Hương Sen cũng như Đại Hồng Chung vào ngày 23 & 24/8/2014.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.