Hôm nay,  

Baklava Cheesecake

25/11/200400:00:00(Xem: 3287)
wk_11252004_6

Bên cạnh con gà tây nướng vàng thơm ngon, hấp dẫn, Weekend giới thiệu với các bạn một món dessert cũng dễ làm. Chúc các bạn có được một buổi tiệc Thanksgiving thật ngon và thật vui.
Vật liệu:
Vỏ bánh:
1 bịch 12 ounce bánh có đường bóp vụn
1/2 cup butter không đông lạnh
Nhân cheese cake:
4 gói cream cheese loại 8 ounce (không đông lạnh)
1 cup đường
1/4 cup nước cốt chanh tươi
1 muỗng cà phê vanilla
4 quả trứng
1 cup walnut giã thànhhạt nhỏ.
Mặt bánh:
1/4 cup đường
1/2 cup butter loại cục vuông
1/2 muỗng cà phê bột quế
Một bịch Athens Fillo Dough (mua ở chợ Mỹ) gỡ ra từng miếng để mềm.
1/4 cup butter hơ lửa sơ cho chảy ra
Nước Si rô để chế lên trên bánh:
1/2 cup mật ong
1/2 cúp nước lạnh
CÁCH LÀM:
- Để chuẩn bị cho lớp vỏ bánh ở ngoài, dùng nĩa trộn bánh vụn và bơ với nhau. Ép đều một lớp hỗn hợp này lên đáy khuôn và xung quanh khuôn (dùng loại khuôn tròn, dầy, có bề cao khoảng 9")
- Để chuẩn bị cho lớp bánh cheesecake: dùng một cái tô lớn, bỏ kem cheese và đường đánh mạnh tay (hoặc dùng máy) 10 phút cho đến khi thấy mịn. Đổ nước chanh, vanilla và trứng vào một lúc. Đánh đều hợp chất cho đến khi quyện vào nhau, xong đổ vào khuôn đã có sẵn vỏ bánh.

- Để chuẩn bị mặt trên của bánh, trộn đều hạt walnuts, đường, bơ và quế trong một cái tô. Cắt tròn những miếng bột Athens Fillo khoảng 9" (có thể dùng một miếng giấy sáp trong khoảng 9" đã cắt sẵn làm mẫu, và gấp đôi lại). Dùng mẫu giấy này để cắt các miếng bột Athens Fillo Dough xếp vòng quanh cho vừa với khuôn bánh, quệt bơ đều lên mỗi miếng fillo và xếp chồng từng lớp phủ lên bên trên bánh theo đường cong của khuôn bánh.
Rắc hạt walnut còn nguyên lên trên mặt các miếng bột fillo.
Nhẹ nhàng chia đều khoảng 10 phần bằng nhau mà không cắt rời bánh ra hẳn. Cho vào lò nướng đã có sẵn độ nóng 325 độ F, nướng khoảng 1 tiếng rưỡi đồng hồ hay canh chừng thấy bánh vàng nâu là được. Bước kế tiếp trộn mật ong và nước lại với nhau và hâm nóng lên. Dùng một muỗng canh múc hợp chất si rô lỏng đang còn âm ấm chế lên cheesecake. Để bánh nguội hẳn. Cho vào tủ lạnh từ 6 đến 12 giờ đồng hồ trước khi cắt bánh ra từng miếng. Dùng cho 10 người ăn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Mùa Phật Đản lại về chẳng những cho người Phật Tử nói riêng mà ngày nay cả nhân loại trên địa cầu nầy đã đón nhận tin vui như là một Thông Điệp
Với mùa hè lại đến, Southern California Edison (SCE) một lần nữa xin đề nghị một vài phương cách thực tiễn giúp khách hàng tiết kiệm năng lượng,
Buổi ra mắt cuốn sách "Thuyền Nhân, Vài Trang Bi Sử" của nhà văn Nhật Tiến chiều Thứ Tư 30-4-2008 đã hoàn tất thành công.
Khi bạn phát hiện được các dấu hiệu phạm pháp này, không nên tự ý điều tra hoặc tiếp cận các đối tượng đáng nghi ngờ.
Cách đây không lâu trong một chuyến viếng thăm bao gồm các viên chức cao cấp thuộc chính quyền Đài Loan, phái đoàn đã tỏ vẻ lạc quan
Las Vegas là một trong những địa điểm ẩm thực hàng đầu của cả nước, là nơi có nhiều đầu bếp nổi tiếng đặc biệt
Thấm thoắt cũng đã ba năm, ba năm trôi qua nhưng hình ảnh Ca Nhạc Sĩ Nhật Trường - Trần Thiện Thanh vẫn còn mãi trong lòng mọi người dân việt tỵ nạn Cộng Sãn
Cộng tác với nhà bảo vệ môi sinh trứ danh Danny Seo, JCPenney đã ra mắt Simply Green™, một nhãn hiệu độc quyền thiết kế cho JCPenney
Khoảng 30,000 người dự tính sẽ tụ họp tại buổi lễ văn hoá Đài Loan có tên là “Taiwan Fest 2008” nhân dịp Tháng 5
Hội Văn Học Nghệ Thuật Việt Mỹ (VAALA) phối hợp cùng Viện Bảo Tàng Bowers sẽ trình chiếu một loạt phim của đạo diễn gốc Việt
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.