Hôm nay,  

Khám Phá Yosemite

20/03/200600:00:00(Xem: 5792)
wk_03202006_3wk_03202006_4

Bằng nhiều cách, đa dạng, phong phú nhưng rất dễ dàng, bạn có thể khám phá Yosemite và cảm nhận rừng công viên quốc gia lớn nhất thế giới với nhãn quan của riêng mình. Chắc chắn một điều rằng, nếu bạn là người có tính sôi nổi, thích hoạt động, và yêu cảnh đẹp thiên nhiên, bạn sẽ vô cùng thích thú khi đặt chân đến Yosemite hùng vĩ.

Từ Orange County, bạn có thể lái xe riêng, đưa gia đình cùng đi, theo một lộ trình như sau: 405 North, 5 North, 99 North và 140. Đường khá dài, bạn có thể đi thẳng đến một khách sạn trong 7 khách sạn ở nội vi Yosemite (Ahwahnee, Yosemite lodge, Curry village, Tuolume meadows lodge, Housekeeping camp, Wawana hotel, White Wolf Lodge) với giá khoảng 90 110 đô/đêm để nghỉ chân, chờ sáng mai vào Yosemite. Bạn cũng có thể thuê một khách sạn ở thành phố Mercer, cách Yosemite 1 tiếng đồng hồ lái xe để nghỉ qua đêm với giá thấp hơn. Để book chỗ khách sạn, các bạn có thể vào web www.rescentre.com.

Hầu như cuối tuần nào Yosemite cũng đầy du khách trên khắp thế giới đến ngoạn cảnh. Bạn không phải lo lắng gì, bởi đã có sẵn tour xe buýt miễn phí đưa bạn đi vòng vòng các điểm: bãi đậu xe, khu trung tâm, nhà hàng...Ở đấy cũng có một nhà hàng ăn buffet, nhưng chắc sẽ khó ngon đối với khẩu vị người Việt mình.

Xe buýt sẽ đưa bạn đi từ khu trung tâm đến chân thác Yosemite, thác nước hùng vĩ nhất trong khu rừng. Bạn cần phải mang đôi giày mềm, nước uống và cẩn thận vì đường leo từ chân thác lên đến đỉnh thác có nhiều đá lởm chởm.

Mất từ 6 đến 8 tiếng đồng hồ để đi một độ dài 3.6 dặm, từ chân thác lên đến đỉnh và quay trở về. Song, đối với những người lười như tôi, chúng ta chỉ cần nửa tiếng để đến sát chân thác, nghe tiếng thác rơi hùng hỗ, đón những hạt nước lạnh buốt vỗ vào mặt...chụp vài tấm ảnh đẹp rồi quay trở lại, là đủ.

Bạn có thể lấy vé đi một tour thăm toàn cảnh Yosemite bằng xe buýt 50 chỗ ngồi, được nghe tài xế kiêm tour guide thuyết minh đầy đủ về lịch sử hình thành Yosemite, những cảnh đẹp, sinh hoạt ở vườn công viên quốc gia...khoảng 3 tiếng đồng hồ.

Bạn sẽ đặt chân đến Glacier Point, xem mỏm Half Dome có hình cong như một cái vòm lạ lùng. Nếu không đi tour, bạn có thể lạc bước vào khu rừng thông, với những cây thông già đến 3.200 tuổi, lối đi phủ đầy tuyết. Tuyệt vời!

Phụng Linh

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Trong năm vừa qua, điều đáng ghi nhận nhất là chế độ cộng sản chưa đi đến chỗ tan vỡ nhưng bị nhân dân chống đối một cách mãnh liệt
Chọn bắt những điều nho nhỏ của đời để thổi bùa thành những truyện ngắn gợi cảm là cái tài đặc biệt của Tiểu Tử không phải ai cũng có
hoang phế điêu tàn nhưng suốt 40 năm qua Nghĩa trang Biên Hòa vẫn còn tồn tại phần lớn tại khu chôn cất 16 ngàn tu sĩ
Điểm quan trọng của truyện nầy là tư tưởng Phật giáo, biến thái ra thành một hình thức thật bình dân cho phù hợp với căn cơ của đại đa số dân chúng
trong thực tế bản chất của lưu manh là thâm thù căm ghét trí thức chân chính. Và họ căm thù trí tuệ nói chung.
Tòa Giám Mục Giáo phận Vinh: đề nghị xem lại mục đích của luật này cũng như xét lại cách nhìn nhận về nhân quyền, về quyền tín ngưỡng, tôn giáo một cách đúng đắn
số người vô gia cư đông nhất ở New York, Los Angeles, Seattle, San Diego. Quận hạt Santa Clara, là khu vực San Jose, đứng thứ 5 với số người không nhà gần 7 nghìn.
Sĩ quan người Mỹ gốc Việt cấp Đại tá khoảng 20 người, phần lớn là sĩ quan chuyên môn. Một số sĩ quan đã về hưu
Đảng Dân chủ đã nắm chắc 240 phiếu cử tri đoàn chỉ còn cần 30 phiếu nữa. Đảng Dân chủ rất dễ ve vãn nhóm cử tri sắc dân thiểu số và phụ nữ
cướp bóc liên tiếp và trắng trợn như trên chỉ có thể xẩy ra vào buổi giao thời, thời điểm cáo chung của một chế độ khi đi đã đến tận cùng mức bất nhân và bạo ngược của nó.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.