Hôm nay,  

Khám Phá Yosemite

20/03/200600:00:00(Xem: 4300)
wk_03202006_3wk_03202006_4

Bằng nhiều cách, đa dạng, phong phú nhưng rất dễ dàng, bạn có thể khám phá Yosemite và cảm nhận rừng công viên quốc gia lớn nhất thế giới với nhãn quan của riêng mình. Chắc chắn một điều rằng, nếu bạn là người có tính sôi nổi, thích hoạt động, và yêu cảnh đẹp thiên nhiên, bạn sẽ vô cùng thích thú khi đặt chân đến Yosemite hùng vĩ.

Từ Orange County, bạn có thể lái xe riêng, đưa gia đình cùng đi, theo một lộ trình như sau: 405 North, 5 North, 99 North và 140. Đường khá dài, bạn có thể đi thẳng đến một khách sạn trong 7 khách sạn ở nội vi Yosemite (Ahwahnee, Yosemite lodge, Curry village, Tuolume meadows lodge, Housekeeping camp, Wawana hotel, White Wolf Lodge) với giá khoảng 90 110 đô/đêm để nghỉ chân, chờ sáng mai vào Yosemite. Bạn cũng có thể thuê một khách sạn ở thành phố Mercer, cách Yosemite 1 tiếng đồng hồ lái xe để nghỉ qua đêm với giá thấp hơn. Để book chỗ khách sạn, các bạn có thể vào web www.rescentre.com.

Hầu như cuối tuần nào Yosemite cũng đầy du khách trên khắp thế giới đến ngoạn cảnh. Bạn không phải lo lắng gì, bởi đã có sẵn tour xe buýt miễn phí đưa bạn đi vòng vòng các điểm: bãi đậu xe, khu trung tâm, nhà hàng...Ở đấy cũng có một nhà hàng ăn buffet, nhưng chắc sẽ khó ngon đối với khẩu vị người Việt mình.

Xe buýt sẽ đưa bạn đi từ khu trung tâm đến chân thác Yosemite, thác nước hùng vĩ nhất trong khu rừng. Bạn cần phải mang đôi giày mềm, nước uống và cẩn thận vì đường leo từ chân thác lên đến đỉnh thác có nhiều đá lởm chởm.

Mất từ 6 đến 8 tiếng đồng hồ để đi một độ dài 3.6 dặm, từ chân thác lên đến đỉnh và quay trở về. Song, đối với những người lười như tôi, chúng ta chỉ cần nửa tiếng để đến sát chân thác, nghe tiếng thác rơi hùng hỗ, đón những hạt nước lạnh buốt vỗ vào mặt...chụp vài tấm ảnh đẹp rồi quay trở lại, là đủ.

Bạn có thể lấy vé đi một tour thăm toàn cảnh Yosemite bằng xe buýt 50 chỗ ngồi, được nghe tài xế kiêm tour guide thuyết minh đầy đủ về lịch sử hình thành Yosemite, những cảnh đẹp, sinh hoạt ở vườn công viên quốc gia...khoảng 3 tiếng đồng hồ.

Bạn sẽ đặt chân đến Glacier Point, xem mỏm Half Dome có hình cong như một cái vòm lạ lùng. Nếu không đi tour, bạn có thể lạc bước vào khu rừng thông, với những cây thông già đến 3.200 tuổi, lối đi phủ đầy tuyết. Tuyệt vời!

Phụng Linh

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Cuốn phim đã làm nàng phải bỏ ra khỏi phòng thu, đứng dưới gốc dừa, âm thầm khóc.
ba nàng đón sẵn, xáng cho nàng một bạt tai. Bạt tai nháng lửa, những ngôi sao mơ mộng đã cùng nhìn với Minh lúc nãy, như bể ra
Còn nỗi nhớ Minh, nàng nhớ rõ mặt chàng. Nhớ từng sợi tóc, từng nét chân mày, đôi môi, ánh mắt, giọng nói, nhớ luôn cả hơi thở và “mùi con trai” của Minh
Năm chục năm sau, nàng vẫn còn nhớ chàng, nhớ hơn cả ngày xưa, nỗi nhớ lắng đọng, như dấu khắc trên đá,
Năm 1964. Nửa thế kỷ trước, có hai người trẻ tuổi yêu nhau. Nàng mới 16, chàng mười bảy.
Tin tặc chiếm lĩnh một kênh truyền hình Trung Quốc và loan tải hình ảnh về Thiên An Môn lên án đảng cầm quyền một cách mạnh mẽ.
Tu Sĩ Tu Viện Gaden Shartse sẽ Tạo Dựng Mạn Đà La của Phật Dược Sư các ngày 11 — 15 tháng 8, 2014 ở Chùa Bảo Quang, 713 Newhope St., Santa Ana, CA 92703
Tang lễ được gia đình cử hành vào hai ngày Thứ Ba và Thứ Tư, 29 và 30 Tháng Bảy, tại Peek Family... bảy giờ tối Thứ Tư sẽ có buổi tưởng niệm Quỳnh Giao tại Việt Báo Gallery
Tiến Sĩ Nguyễn Đình Thắng và Cựu Dân Biểu Cao Quang Ánh vừa mới thành lập tổ chức “Liên Minh Cho Một VN Tự Do và Dân Chủ”
Ở đây, chúng tôi xin nêu ra “ba hạt giống” hay “ba phương thức” chính yếu để làm nền giáo dục tuổi trẻ Phật giáo ngày nay.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.