Hôm nay,  

Chuyện Tình Yêu …

26/05/200700:00:00(Xem: 3580)

"Chuyện tình yêu đôi ta ngày ấy đẹp như mơ …" Hầu như mỗi người đều có một (hoặc những) chuyện tình yêu đẹp, phải không bạn" Thế nào các bạn cũng đã nhận được hay đã viết nhiều love message/lời yêu thương, cũng đã có những kỷ niệm đẹp về những ngày hạnh phúc hay đau buồn.

Hãy viết về những kỷ niệm của "chuyện tình yêu đôi ta" hoặc là gởi những "love message" đến cho trang GĐ/C&N, để san sẻ những niềm vui hay nỗi buồn của các bạn. GĐ/C&N sẽ dành một mảnh sân nhỏ nhỏ, xinh xinh cho chuyện tình của bạn.

MỘT CHUYẾN DU LỊCH THAY ĐỔI TẤT CẢ

Brenda Phạm

Chồng tôi và tôi sống một cuộc sống mà nhiều người cho rằng tuyệt vời - cả hai đều có việc làm ở vị trí cao tại hãng Fortune 500. Vợ chồng tôi có thu nhập "6 số" (từ $100,000 trở lên), xài tiền rộng rãi, đi du lịch khắp nơi trên thế giới, ăn tại các nhà hàng ngon và đắt tiền nhất.

Tuy nhiên, công việc của chúng tôi đã làm cho hai vợ chồng phải sống xa nhau đến 450 dặm; nơi làm việc của tôi là Columbus, Ohio và của anh ấy ở tận Baltimore, Maryland. Tôi sống tại một căn condo (chung cư) ở Columbus trong tuần làm việc, còn anh ấy sống trong căn nhà của chúng tôi ở Baltimore. Chúng tôi cũng có một căn nhà gỗ nhỏ bên bờ hồ ở North Carolina. Vào hầu hết những ngày cuối tuần, tôi bay về nhà ở Baltimore hay đến căn nhà gỗ nhỏ để ở với ông xã.

Rồi chúng tôi cùng đi nghĩ hè ở Hawaii. Nghỉ 10 ngày không làm việc thật là khó cho chúng tôi, nhưng chúng tôi đã mang theo cell phone, laptops, dặn dò lại tất cả mọi việc, kể cả dự tính những buổi họp qua điện thoại.

Chúng tôi đến Hawaii vào một buổi tối thứ Hai, và cả hai chúng tôi phải lo trả lời nhiều cú phone, check email, rồi mới đi uống nước ở một quán bar, và đi ngủ. Sang thứ Ba, chúng tôi mặc đồ tắm đi ra biển, bỏ lại laptops và cell phones.

Đến thứ Sáu, mọi việc bắt đầu thay đổi. Cả hai đứa tôi đều không thèm cố gắng liên lạc về văn phòng làm việc nữa. Tôi có thể nhìn thấy những thay đổi nơi ông xã. Anh bình tĩnh hơn và "hiện hữu" hơn. Anh luôn luôn "hiện hữu" với công việc của anh, đến bây giờ tôi mới thấy anh hiện hữu trong cuộc sống của chúng tôi - trong những cuộc đối thoại giữa hai vợ chồng và cảnh vật chung quanh. Anh cầm tay tôi khi chúng tôi đi dạo với nhau, nhìn tôi đắm đuối vào bữa ăn tối, và len lén hôn tôi mỗi khi có dịp. Tôi cũng thay đổi, dịu dàng hơn, lãng mạn hơn. Cuộc hôn nhân của chúng tôi vẫn đầm ấm từ trước đến nay, nhưng hơi giống một hợp đồng làm ăn, có trật tự, quy củ, và … xa cách. Giờ đây mới có những thoáng lãng mạn xen vào.

Gần hết những ngày du lịch, chúng tôi nhận thấy cần phải thay đổi cuộc sống. Nhưng ai sẽ là người nghỉ việc để hai chúng tôi được sống gần nhau, trong cùng một thành phố, dưới cùng một mái nhà" Với đầu óc (và cả trái tim) nặng trĩu, chúng tôi đứng bên bờ biển nhìn hoàng hôn buông xuống, không nói gì cả. Cuối cùng, ông xã tôi thì thầm "Cả hai đứa mình đều nghỉ việc."

Chúng tôi bán căn chung cư và cả căn nhà, và sống trong căn nhà gỗ bên bờ hồ. Chúng tôi mở ra một văn phòng du lịch nhỏ, cũng kiếm được 6 số - nhưng phải đếm luôn cả hai số lẻ phía sau. Vâng, tình hình tài chánh của chúng tôi khó khăn hơn, nhưng đây là khoảng thời gian chúng tôi thật sự hạnh phúc. Lãng mạn, đam mê, và những giờ phút bên nhau đã làm cho cuộc sống của chúng tôi đẹp hơn biết bao!

Ong xã ơi, mình sẽ "live happily ever after", phải không anh"

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Bên cạnh dấm, baking soda là một sản phẩm rất lành, thường được quí bà nội trợ dùng nhuần nhuyển trong nhà, từ nấu nướng thức ăn cho tới lau chùi trong nhà ngoài sân.
Không biết bắt đầu từ bao giờ mà chị Diệu thích xài đèn cầy. A, chị nhớ rồi. Trời, có gì là bí mật đâu, vậy sao chị cứ nghĩ mãi, bây giờ vỡ lẽ. Càng lớn tuổi càng mau quên.
Phụ nữ cũng như những nhu liệu của máy tính (computer softwares). Giao diện đẹp chưa chắc đã chạy ổn định.
Có phải đôi khi bạn cảm thấy lũ trẻ nhà hàng xóm quanh năm sao trông hồng hào khoẻ mạnh chẳng thấy bịnh tật gì cà, trong khi các con của mình chăm sóc kỹ lưỡng mà sao ốm yếu, thiếu năng động, đặt đâu ngồi đó, ít ăn, chậm lớn ???
Kể chuyện tình -Chuyện Chàng và Nàng, viết gọn: C&N- là mảnh sân chung dành cho tất cả chúng ta, quí vị độc giả, các chàng và các nàng.
Đây là món xôi của người miền Bắc, dùng cho buổi điểm tâm miền quê, rất hấp dẫn.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.