Hôm nay,  

Bà Em

20/01/200800:00:00(Xem: 6068)

Chùm ảnh dự thi số 20 của Elizabeth Kim Trang Lê, học lớp 8 Trung Tâm Văn Hóa Việt Nam.

Đây là bà nội của em. Lần đầu tiên đến Mỹ, bà rất ngạc nhiên khi thấy cây hoa phượng tím nên chụp ảnh đem về VN cho bà con xem.

Anh chị của em dắt bà nội đi Disneyland California chơi. Nước Mỹ có rất nhiều cảnh đẹp – một đất nước thật tuyệt vời. Em muốn góp phần làm cho đất nước này tươi đẹp thêm.

Đây là cảnh chùa Tây Lai. Trên cao nhìn xuống phong cảnh thật đẹp. Bà nói không ngôi chùa nào ở Việt Nam có thể sánh bằng ngôi chùa này.

Em khoe với bà phần thưởng ở trường Hazard Elementary. Bà rất vui vì nhờ học tập chăm chỉ, em mới có được phần thưởng này.

Sau buổi đi học về, ba đưa bà và em ghé lại công viên Mile Square Park. Bà rất thích vì khung cảnh nơi đây thật êm ả, cần thiết cho người dân thành phố đến đi bộ hoặc nghỉ ngơi.

Hai bà cháu chờ đến 12 giờ khuya để mở quà Giáng Sinh. Sau lễ này thì bà sẽ về lại Việt Nam. Em mong sẽ được gặp lại bà.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tôi đi dạy tiếng Việt được 10 năm, và trong 10 năm làm nghề “gõ đầu trẻ”, tôi đều tham dự khóa học Khóa Huấn Luyện & Tu Nghiệp Sư Phạm do Ban Đại Diện Các Trung Tâm Việt Ngữ Nam California tổ chức.
Tóm tắt: Ngày xưa có hai anh em, người anh tinh khôn, nhanh nhẹn , ngược lại, người em khù khờ, dại dột. Cậu em chỉ uớc mơ học cách rùng mình. Sau khi gây tai nạn cho một người trông coi nhà thờ vì người này muốn dạy cho cậu biết rùng mình thì người cha cho cậu 50 đồng tiền và đuổi cậu ra khỏi nhà. Cậu đi theo một người đánh xe ngựa. Một hôm. Trong quán trọ cậu nghe được chuyện một lâu đài kia, có nhiều ma. Nhà vua ra lệnh cho ai vào lâu đài ma ba đêm mà không chết thì sẽ gã công chúa cho. Cậu tình nguyện đi và đã thoát khỏi chết sau ba đêm và...
Các bạn thân mến, Hôm nay, ngày 3 tháng 8, năm 2018 là ngày Lễ Bế Mạc Khóa Huấn Luyện &Tu Nghiệp Sư Phạm kỳ thứ 30 của quý thầy cô. Khóa huấn luyện có ba ngày, bắt đầu từ 6:30 chiều Thứ Sáu, là đêm khai mạc của Khóa do Ban Đại Diện Các Trung Tâm Việt Ngữ Nam California tổ chức với một nghi thức khai mạc trong không khí vui tươi, thân ái.
Trong dịp nghỉ xuân vừa qua em đã đi rất nhiều chỗ vui, nhưng cái em thích nhất là kỳ đi chơi Reno và Lake Tahoe với gia đình của em. Gia đình em đi chung với các bác và anh em họ, và khởi hành vào buổi sáng sớm thứ tư.
Mời quý phụ huynh, quí bạn thiếu nhi đọc tiếp phần cuối về bệnh Trầm Cảm, một căn bệnh nguy hiểm hơn cả bệnh tự kỷ mà nhiều trẻ em đang mắc phải.
Ngày xưa có hai anh em, người anh tháo vát, lanh lợi. Người em thì đần độn, không thích làm việc gì, chỉ thích học cách nào để biết rùng mình. Một người trông coi nhà thờ muốn dạy cậu học nghề này, đã bị cậu đạp xuống cầu thang gãy chân.
Mùa hè, ngoài những dịp đi chơi núi, biển, đồng quê, thăm viếng các thắng cảnh đẹp trên thế giới, các bạn còn có thể tham dự những buổi cắm trại do các hội đoàn, hội sinh viên học sinh các vùng tổ chức. Đi cắm trại, các bạn sẽ có dịp làm quen nhiều bạn bè mới, được sinh hoạt cùng nhau, tìm hiểu những di tích lịch sử, những vùng miền, học hỏi được những điều cần thiết trong cuộc sống.
Năm này con lên chín tuổi. Con học lớp 4 trường Mỹ và lớp 2 trường Việt Ngữ. Con học chương trình GATE. Ba, mẹ con có một mình con, không có anh chị em gì hết và người thân trong nhà nữa là bà ngoại.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.