Hôm nay,  

Thư Thiếu Nhi

01/02/200900:00:00(Xem: 5540)

Thư Thiếu Nhi
Christopher với ba mẹ
Các bạn ơi!


Mấy ngày Tết trôi qua nhanh quá, hôm nay là đã mùng 7 tháng Giêng rồi, theo  phong tục Việt Nam là ngày lễ hạ niêu. Ở Hoa Kỳ, cộng đồng Việt Nam lại tiếp tục vui Xuân, tưng bừng với Tết nên  các anh chị ở Tổng Hội Sinh Viên VN mới tổ chức một hội chợ để mừng Xuân. Ngân Hà nghĩ rằng, giờ này chưa có bạn nào đọc báo vì còn ở trong Hội Chợ với bao trò vui và xem văn nghệ. Dĩ nhiên không có thiếu nhi chúng mình thì văn nghệ đâu có xôm trò, trẻ trung và “thơm ngát hương Xuân”, phải không các bạn. Ngân Hà đi vào Hội Chợ gặp và vui chơi với các bạn đây.


Ý, chưa được. Có thư của Bà Ngoại Quỳnh Chi này.
Ngoại gửi lời chúc gia đình thiếu nhi chúng mình và khen chúng mình ngoan. Năm nay phải ngoan hơn để ngoại Quỳnh Chi vui và thương hơn các bạn nhé. Cuối năm ngoại cho biết chú gấu con Christopher ngủ suốt cho tới ngày 30 Tết mới chịu thức dậy để đón Xuân. Và “chú Gấu mùa Đông” đã tự chọn một tấm hình bị đánh thức dậy để mừng Xuân gửi tặng các bạn với hai câu thơ rất dễ thương của Ngoại:
Em là...
Em là Mùa Xuân của Mẹ
Em là Màu Nắng của Ba ... (Xuân 2009).

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Vào mùa Hè, Viện Việt Học dạy tiếng Việt theo phương pháp Âm Vị Học dành cho các đối tượng học sinh khác nhau và từ nhiều quốc gia khác nhau về Little Saigon trong dip Hè.
Con Ong, Đàn Thụ Cầm, Con Chuột Và Con Gián (The Bee, The Harp, The Mouse and The Bum-Clock)
Bạn Valerie Nguyễn đã gửi một bài tiếng Anh bạn nói chuyện trong Lễ Ra Trường và dịch ra tiếng Việt, đã đăng trên trang Thiếu Nhi của chúng ta. Và đây là một bài viết rất cũ, khi Valeri còn học lớp Một, cách đây năm năm mà em còn gìn giữ như một kỷ niệm.
Tuần rồi các bạn đã đọc bài “Tâm Tình Của Andrew Tiêu, đoạt giải nhất “Bé Viết Văn Việt. Tiếp theo, Bảo Ngọc giới thiệu với các bạn Amy Đoàn, bạn Amy trúng giải Thơ Thiếu Nhi. Bạn không chỉ làm Thơ rất dễ thương, mà bạn còn đóng góp với trang Thiếu Nhi nhiều bài viết tiếng Việt. Amy Đoàn đã tự giới thiệu mình:
Đang trong mùa nghỉ hè, các em có nhiều thì giờ rãnh, đi chơi, tắm biển và thú vị nhất là được gặp gỡ bạn bè cùng lứa tuổi, vui bạn bè, có bạn bắt chước người lớn lén uống bia rượu và say sưa.
Lễ Phát Thưởng do Giải Khuyến Học Kỳ 24 cho Trung Tâm Việt Ngữ GĐPT Chánh Pháp trong ngày Chủ Nhật 22/7/ 2012 tại Chánh Điện chùa Dược Sư dưới sự chứng minh của sư trưởng chùa Dược Sư, Ban Huynh Trưởng, các Huynh Trưởng GĐPT, quý thầy cô giáo và khách mời danh dự.
Xuân Trúc Nguyễn, Thủ Khoa Trường Trung Học Bolsa Grande High School
Con tên là Andrew Tiêu. Con sinh ngày 06 tháng 12 năm 2001. Năm nay con được 10 tuổi. Mẹ con là Hoàn Trịnh và ba con là Tom Tiêu.
Chỉ còn hai tuần lễ nữa, thiếu nhi Việt Báo sẽ được tham dự ngày Phát Giải “Viết Về Nước Mỹ”, và theo thông lệ hàng năm, giải “Bé Viết Văn Việt” cũng được tổ chức cùng ngày, cùng giờ!
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.