Hôm nay,  

Thư Thiếu Nhi

14/03/201000:00:00(Xem: 3164)

Thư Thiếu Nhi: Lễ Hội Mùa Xuân

Các bạn thân mến,


Trung Tâm Văn Hóa và Việt Ngữ Văn Lang ở San Fernando.

Bảo Ngọc vừa nhận được một bài phóng sự của chú Biển Nam ghi lại Lễ Hội Mùa Xuân năm Canh Dần của Trung Tâm Văn Hóa và Việt Ngữ Văn Lang ở San Fernando, bài viết chi tiết tỉ mỉ rất hay, Bảo Ngọc xin tóm tắt lại:
Lễ Hội Mùa Xuân do Trung Tâm Văn Lang tổ chức tại thành phố Canog Park có nhiều tiết mục đã hấp dẫn tới 300 trăm vị quan khách tham dự. Sau các nghi lễ là mục Lễ Tổ, trang trọng và đẹp làm sao với hơn 100 em từ 6 tuổi tới 16 tuổi, mặc quốc phục lần lượt  kính cẩn lạy trước bàn thờ để nhớ ơn tiên tổ và tâm thành cầu nguyện. Phần tiếp theo, các em lại đứng vòng tay cúi đầu vô cùng ngoan ngoãn trước những vị ông bà nội ngoại để chúc Tết và nhận lì xì. Vui mắt nhất là cuộc thi mặc quốc phục, các thiếu nhi nam  thật oai nghiêm trong áo gấm xanh thêu chữ thọ, các thiếu nhi nữ lại quá dễ thương trong những chiếc áo dài Việt Nam đủ màu sắc. Các em Trần Thanh Nhi, Lê Angela, Nguyễn Haylyn, Nguyễn Christine và Lý Leyna trúng giải từ hạng nhứt cho tới hạng 5, em Hoàng Quyên thật xứng đáng với giải duyên dáng.


Quan khách vô cùng hào hứng xem tiết mục ảo thuật do ảo thuật gia Nguyễn Văn Khanh cùng em Vincent trình diễn. Các tiết mục khác như ca, vũ dân tộc, múa, độc tấu vĩ cầm do các em và thầy cô giáo giúp vui. Các em chứng tỏ ngoài việc học Việt ngữ để gìn giữ tiếng Việt, các em còn có nhiều tài năng khác để thi thố, và nhất là biết học hỏi nếp sống, phong tục, văn hóa của ông cha.
Bảo Ngọc cám ơn chú Biển Nam đã gửi một sinh hoạt thiếu nhi rất bổ ích cho gia đình Thiếu Nhi Việt Báo.

Hôm ấy là ngày thứ Bảy. Anh Phát của con và con phấn khởi chờ ba mẹ dẫn chúng con đi xem phim. Kế đến, khi ba mẹ đi làm về nhà chúng con rất vui. Ba mẹ chở chúng con đi khoảng 15 phút,
Em viết thư cho chị vào tối của ngày 24 tháng 12, sau khi cùng với các anh chị em ngồi quanh gốc cây thông giăng đèn màu và dưới gốc cây la liệt những gói quà lớn nhỏ đủ cỡ.
Sinh Hoạt của Em Vũ Huy Việt Vanson, 5th grade, GATE, Circle view Elementary Huntington Beach. Lớp 4 trường Việt Ngữ Trung Tâm Văn Hóa Việt Nam.
Tóm tắt: Ngày xưa có một cô bé thường choàng cái khăn đỏ của bà nội cho nên người ta gọi em là “Bé Khăn Đỏ”. Một hôm bà nội ốm, mẹ sai bé đem sữa và bánh cho bà.
The theater was called “16 Cinema 16”. It was huge! My mom asked “ What do you want to watch?”. Phat and I creamed: “Jurrasic World!”.
Chỉ còn một tuần nữa là chúng ta đón Lễ Giáng Sinh. Các bạn đang nao nức chờ đợi ông già Noel sẽ đem quà cho các bạn. Các bạn đã chuẩn bị bí tất để đựng quà chưa?
Tóm tắt: Ngày xưa có một cô bé xinh xắn thường choàng cái khăn đỏ của bà nội cho nên người ta gọi cô là “ Bé Khăn Đỏ”. Một hôm bà nội ốm, mẹ sai cô bé mang bánh và sữa cho bà.
Tóm tắt: Ngày xưa có một cô bé xinh xắn thường choàng cái khăn đỏ của bà nội cho nên người ta gọi cô là “ Bé Khăn Đỏ”. Một hôm bà nội ốm, mẹ sai cô bé mang bánh và sữa cho bà.
Hôm nay, trong giờ ra chơi, bé Phượng đã không ra chơi với bạn, mà lên gặp tôi. Mắt bé đỏ hoe như chực khóc. Em cứ đứng bên bàn mà không chịu mở miệng.
Ngày 24 tháng 11 là ngày lễ Thanksgiving. Ngày lễ này nói lên sự tạ ơn và sự tri ân về tất cả mọi thứ mình có được trong cuộc sống.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.