Hôm nay,  

Thư Thiếu Nhi

14/03/201000:00:00(Xem: 3219)

Thư Thiếu Nhi: Lễ Hội Mùa Xuân

Các bạn thân mến,


Trung Tâm Văn Hóa và Việt Ngữ Văn Lang ở San Fernando.

Bảo Ngọc vừa nhận được một bài phóng sự của chú Biển Nam ghi lại Lễ Hội Mùa Xuân năm Canh Dần của Trung Tâm Văn Hóa và Việt Ngữ Văn Lang ở San Fernando, bài viết chi tiết tỉ mỉ rất hay, Bảo Ngọc xin tóm tắt lại:
Lễ Hội Mùa Xuân do Trung Tâm Văn Lang tổ chức tại thành phố Canog Park có nhiều tiết mục đã hấp dẫn tới 300 trăm vị quan khách tham dự. Sau các nghi lễ là mục Lễ Tổ, trang trọng và đẹp làm sao với hơn 100 em từ 6 tuổi tới 16 tuổi, mặc quốc phục lần lượt  kính cẩn lạy trước bàn thờ để nhớ ơn tiên tổ và tâm thành cầu nguyện. Phần tiếp theo, các em lại đứng vòng tay cúi đầu vô cùng ngoan ngoãn trước những vị ông bà nội ngoại để chúc Tết và nhận lì xì. Vui mắt nhất là cuộc thi mặc quốc phục, các thiếu nhi nam  thật oai nghiêm trong áo gấm xanh thêu chữ thọ, các thiếu nhi nữ lại quá dễ thương trong những chiếc áo dài Việt Nam đủ màu sắc. Các em Trần Thanh Nhi, Lê Angela, Nguyễn Haylyn, Nguyễn Christine và Lý Leyna trúng giải từ hạng nhứt cho tới hạng 5, em Hoàng Quyên thật xứng đáng với giải duyên dáng.


Quan khách vô cùng hào hứng xem tiết mục ảo thuật do ảo thuật gia Nguyễn Văn Khanh cùng em Vincent trình diễn. Các tiết mục khác như ca, vũ dân tộc, múa, độc tấu vĩ cầm do các em và thầy cô giáo giúp vui. Các em chứng tỏ ngoài việc học Việt ngữ để gìn giữ tiếng Việt, các em còn có nhiều tài năng khác để thi thố, và nhất là biết học hỏi nếp sống, phong tục, văn hóa của ông cha.
Bảo Ngọc cám ơn chú Biển Nam đã gửi một sinh hoạt thiếu nhi rất bổ ích cho gia đình Thiếu Nhi Việt Báo.

Mùa Hè năm nay em đã lốn (lớn). Mấy năm trước em còn dỏ (nhỏ), nhưng năm nay, em đã tự mìn (mình) lo dượt (được) nhiều việc, nên không cần người giữ em nữa.
Em là một thiếu nhi đọc trang Thiếu Nhi của Việt Báo, em rất thít nhữn bài vở trong đó, em cũng đọc Thư Thiếu Nhi của chị viết nữa, nên hôm nay em có một thắt mắc, muốn chị trả lời cho em.
Ngày xưa có một bà hoàng hậu sanh 12 hoàng tử. Nhà vua phán rằng, nếu người con thứ 13 là con gái thì mười hai con trai phải chết. Vua làm sẵn 12 quan tài để trong kho.
Tôi chuẩn bị cho các em thi cuối khóa, rồi chấm bài, rồi phụ với quí thầy cô lo tổ chức buổi phát thưởng cuối năm. Trong khi ấy ngày thi Giải Khuyến Học năm nay đã gần kề.
1. Em thích học môn đức dục vì nó dậy (dạy) em tánh tốt.
Chủ Nhật vừa qua là một ngày thật hạnh phúc của thiếu nhi gia đình Việt Báo. Cũng như mọi năm, Bảo Ngọc lên sân khấu để điều động chương trình phát giải Thiếu Nhi.
Tóm tắt: Ngày xưa có một bà hoàng hậu sanh 12 hoàng tử. Vua ra lệnh, nếu hoàng hậu sinh thêm con gái thì 12 hoàng tử phải chết. Nhờ hoàng tử Út kề cận bên cạnh hoàng hậu,
Tóm tắt: Ngày xưa có một bà hoàng hậu sanh 12 hoàng tử. Vua ra lệnh, nếu hoàng hậu sinh thêm con gái thì 12 hoàng tử phải chết. Nhờ hoàng tử Út kề cận bên cạnh hoàng hậu,
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.