Hôm nay,  

Thư Thiếu Nhi

18/01/200900:00:00(Xem: 3707)

Thư Thiếu Nhi
Ngân Hà

Các bạn thân mến,
Chủ nhật hôm nay, khi số báo Thiếu Nhi tới tay các bạn thì mọi gia đình Việt Nam thắp nhang, đốt vàng và cá chép để ông Táo cưỡi lên Trời trình mọi việc từng nhà dưới trần gian.
Ngoài các phẩm vật trái cây, chè xôi, phải có kẹo thèo lèo, cứt chuột. Chắc tại ông Táo thích ăn đồ ngọt, hay là cần kẹo ngọt để dỗ hai bà Táo ở nhà để một mình ông bay lên trời trình sớ.


Mỗi năm, cứ tới ngày này Ngân Hà đến nhà bà nội. Bà Nội cúng đưa ông Táo kỹ lắm, bánh mứt, kẹo, rồi còn rất nhiều chè, xôi, hoa quả và một con cá chép vẽ trên giấy rất to, rất đẹp.  Và Ngân Hà cũng nhận một bài sớ của bạn Quốc Nam gửi cho Trang Thiếu Nhi, nhờ Ngân Hà chuyển ông Táo. Quốc Nam Viết:
“Chị Ngân Hà ơi! Nhân dịp cuối năm, chúng em có vài điều để trình với Ông Trời, nhờ chị Ngân Hà chuyển cho ông Táo  đem đi dùm chúng em. Và em có bịch kẹo thèo lèo  cứt chuột để “hối lộ” ông Táo, chị khéo léo nói sao cho êm tai để ông táo nhận nghe chị.”
Quốc Nam ơi!
Ông Táo nhận lời mà không nhận bịch kẹo nên gửi lại tặng Quốc Nam đó.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Các bạn thân mến, Trong mấy tuần qua, báo chí không ngớt lời khen ngợi và đăng hình một bạn thiếu nhi 9 tuổi, với khả năng đặc biệt sẽ trở thành người trẻ tuổi nhất thế giới tốt nghiệp đại học và chuẩn bị theo học tiếp lên tiến sĩ, cậu tên là Laurent.
Mỗi lần đi chợ Mỹ với mẹ em, em đều gặp một người đàn ông Homeless. Ông hay ngồi xế bên cửa chợ, nơi nhiều người qua lại.
Các em thân mến, Nhiều phụ huynh đã than với tôi, nhiều em đã đi học như là đi học “cho cha mẹ” chứ không phải học cho mình. Hôm nay, các em đọc một bài về Học Đường trong cuốn Tâm Hồn Cao Thượng của giáo sư triết học Emond de Amicis, để suy nghĩ lại: Mình học cho ai!
Tóm tắt: Ngày xưa ông vua nọ có ba người con trai. Hai con đầu thì thông minh, nhanh nhẹn. Người con út hiền lành mà khờ khạo nên mọi người gọi là chàng Ngốc. Khi nhà vua lớn tuổi, muốn sau này sẽ truyền ngôi cho một trong ba ngời con trai, bèn đặt ra một cuộc thi.
Bé Jazmyn Bùi của Lớp Thanh Nhạc Lê Hồng Quang trình bày ca khúc: Thầy Cô Cho Em Mùa Xuân
Các bạn thân mến, Hôm nay BN muốn giới thiệu với các bạn một cuốn sách mà không chỉ thiếu nhi, tất cả mọi người, mọi lứa tuổi đã từng say mê đọc
Tập Đặt Câu với vần Uôm, Ươn, Ươm, Ương
Một năm qua thật nhanh Lễ Tạ Ơn lại tới Nghĩ về con gà quay Em lại thấy rất tội
Tóm tắt: Ngày xưa, một ông vua nọ có ba hoàng tử. Hai người con đầu thông minh, lanh lợi, người con Út ít nói, hơi đần độn nên bị gọi là chàng Ngốc.
Thiếu Nhi CLB TNS với màn múa bản nhạc Đoàn Lữ Hành chuẩn bị cho Lễ Thanksgiving.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.