Hôm nay,  

Thư Thiếu Nhi

24/05/200900:00:00(Xem: 2958)

Thư Thiếu Nhi

Thư của Thức Nguyễn gửi chị Ngân Hà

Chị Ngân Hà thương mến,
Gần đây, đọc trang Thiếu Nhi Việt Báo, em thấy chị Ngân Hà cứ phải xin lỗi “lia chia”. Khi thì vì bài này, khi thì vì tấm hình kia. Em nghĩ, để cho hình ảnh phong phú, các sinh hoạt hay chùm ảnh có nhiều ảnh đẹp, mà toàn hình ảnh thiếu nhi Việt giỏi về học hành, trình diễn thì dù chị có đặt nhầm chỗ cũng không phải là lỗi đáng trách.
Em biết tại chị bận quá nhiều việc, nào việc học hành ở trường, nào phải đi sinh hoạt trong cộng đồng, và còn giúp mẹ làm việc nhà nữa, phải vậy không" Em biết vì Tường Vi “tiết lộ” Ngân Hà còn biết làm bánh xèo  trong ngày Mother’Day nữa kìa. Em viết vài giòng chia sẻ với chị và thông cảm với chị để chị giữ mãi nụ cười thật tươi trên trang báo Thiếu Nhi của chúng mình.


Thức Nguyễn mến,
Cám ơn Thức Nguyễn đã chia sẻ vui buồn với Trang Thiếu Nhi. Ngân Hà đã làm Quốc Nam buồn thì phải có bổn phận xin lỗi sự nhầm lẫn của mình với các bạn trong ảnh và Quốc Nam. Quốc Nam dễ thương lắm, sau khi đọc lời xin lỗi của Ngân Hà, Quốc Nam đã đến thăm Ngân Hà và nói: Tội nghiệp chị Ngân Hà quá, thôi chị cười vui đi, đừng buồn. Quốc Nam chỉ thương chị, có khi nào giận chị đâu mà xin lỗi. Thức Nguyễn biết không, Quốc Nam còn nhỏ mà rất rộng lượng, lễ phép và tốt với mọi người.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tóm tắt: Ngày xưa có hai anh em, anh thì thông minh nhưng nhát gan, nghe chuyện ma quỷ rất sợ hãi và rùng mình. Người em thì khờ dại, chẳng biết làm gì cả. Một hôm người cha bảo thằng con khờ phải học một nghề để nuôi thân thì cậu xin đi học nghề rùng mình, vì cậu chưa hề biết rùng mình là gì! Có một người trông coi nhà thờ ghé lại chơi, nghe chuyện, nhận cậu khờ làm học trò. Cậu đi theo thầy để học nghề.
Các bạn thân mến, Chúng ta đi đứng vững chãi, đến trường, học hành bằng đôi chân. Nhưng có bạn, không có đôi chân, vẫn đứng vững bằng ý chí của mình: Đó là bạn Haven Shepherd, tên Việt là Đỗ thị Phương.
Vẫn trong tháng của Mẹ (Mother’s Day), Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng gửi tới những bài viết của các em về đề tài MẸ. Dưới đây là bài của em Olivia Lê, cô giáo ra đề tả Ba hoặc Mẹ, và em đã chọn Mẹ để viết bài luận văn.
Các em thân mến, Tuần này, chúng ta lại đi vào phần bốn của bệnh rối loạn tăng động. Tuy là bệnh nhẹ hơn tự kỷ, nhưng phụ huynh cũng phải cần biết và chăm sóc và hướng dẫn con em của mình. Phần 4
Tóm tắt: Ngày xưa có hai anh em, người em ngu ngơ đần độn, người anh giỏi giang, việc gì cũng làm được nhưng nhát gan. Thấy người anh và mọi người nghe chuyện ma quỷ thì rùng mình, người em ngạc nhiên vì không biết rùng mình là gì. Khi người cha bảo cậu phải đi học một nghề thì cậu xin đi học nghề rùng mình, người cha không còn cách gì nói chuyện với con nữa. Nhưng có một người khách coi nhà thờ ghé chơi, nghe người cha than thở bèn nhận đem cậu về dạy cho cách rùng mình. Người cha vội cho cậu đi theo ngay...
Em Nguyễn Ngọc Hân, đoạt giải nhất Giải Học Bổng cấp lớp Năm niên khóa 2018-2019 trường Việt Ngữ Trung Tâm Văn Hóa Việt Nam, cùng với em trai Nguyễn Đình Bảo Khôi, cùng lớp, đoạt giải Nhì.
Các tuần rồi, bạn Ý Nhi viết thư than phiền về chị của bạn.
Mỗi ngày, mẹ tôi thức dậy sớm để chuẩn bị cho công việc làm y tá.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.