Hôm nay,  

Thư Thiếu Nhi

21/06/200900:00:00(Xem: 5404)

Thư Thiếu Nhi


Ngân Hà và 2 em thiếu nhi đã sửa soạn sắc phục để trình diễn.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bản Dân Ca Ba Miền với Trống Cơm, Lý Con Sáo Quảng, Lý Chim Quyên được quan khách vỗ tay hoan hô quá sá, Ngân hà cũng vỗ đau cả tay luôn.

Chủ Nhật tuần rồi, hội Phát Triển Nghệ Thuật truyền thống Việt Nam  đã tổ chức một buổi trình diễn văn nghệ  Ca, Vũ, Nhạc tại trường McGarvin Middle School với sự đóng góp của thanh thiếu nhi đoàn Văn Nghệ Dân Tộc Lạc Hồng. Có rất nhiều tiết mục hấp dẫn như Hòa Tấu, Hợp Ca, Đàn Bầu, Song Ca,  Đơn Ca, Độc tấu, độc tấu Piano, Song Tấu, Múa, Hòa Tấu. Dân Ca Ba Miền. Quan khách thích nhất là các nhạc cụ cổ truyền Việt Nam như đàn Bầu, đàn Tranh, Tỳ Bà, đàn Nhị, đàn Nguyệt, Sanh Tiền,  Gồng và Trống. Các em  rực rỡ trong sắc phục cổ truyền và các điệu múa, các bài dân ca. Tất cả được sắp xếp, dàn dựng dưới sự chỉ đao của các thầy cô trong Ban Lạc Hồng. Buổi diễn được thành công như vậy là nhờ các em trong đoàn siêng năng tập dượt.


Chen vào giữa chương trình biểu diễn là những cuộc phỏng vấn nho nhỏ rất linh hoạt và hấp dẫn. Điều này làm cho khán giả hiểu thêm ý nghĩa của từng tiết mục và cảm thấy thư dãn trong suốt thời gian đoàn trình diễn và chương trình trở nên liền lạc. Ngân Hà kể một vài mẫu chuyện nhỏ rất vui trong đối đáp. Khi MC hỏi “Các em sẽ gặp khó khăn gì nếu không biết đọc chữ”. Một bạn thiếu nhi trả lời mạnh dạn: “Ồ, con biết, con biết. Nếu không biết đọc chữ thì không biết hát karaoke!”. Một thiếu nhi khác hỏi ông của mình: “Ông ơi, hồi trẻ ông leo núi giỏi lắm phải không" Ông thấy gì khi leo núi"” Ông trả lời: “Ông thấy người ta, cây cỏ, thấy xe. .. Bạn nhỏ lắc đầu: “Không phải, không phải. Ông thấy mệt. ..” Tiếng cười vui vẻ với tràng vỗ tay. .. cứ như thế cho tới hết buổi trình diễn.

Em Được Làm Phụ Giáo Em tên là Catlin Trần, học sinh của Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng từ lớp mẫu giáo đến hết lớp 7. Năm nay em trở lại làm phụ giáo cho lớp 2 của Trung Tâm.
Ngày lễ Father’s Day vừa mới qua Em đã làm gì cho cha? Người mà em gọi bằng Bố Bố ơi, Bố ơi Con thương bố nhất đời! Gọi và nói vậy vẫn chưa đủ!
Ngày xưa có một bác tiều phu nghèo, dành dụm được số tiền nhỏ nên cho con trai đi tìm thầy học nghề. Người con đang học nửa chừng thì phải về nhà vì người cha già yếu không đủ sức nuôi gia đình, rơi vào cảnh túng quẩn.
Luật sư Nguyễn Quốc Lân của học khu Garden Grove, đã không dấu được vui mừng và vinh dự về thành tích học tập của học sinh gốc Việt trong các trường thuộc học khu, năm nay trong 10 Thủ Khoa có đến 9 bạn là người Mỹ gốc Việt, và trong 10 Á Khoa
Con xin kính chào các thầy cô, ban giám hiệu, các phụ huynh, các vị quan khách và tất cả các học sinh trường Hồng Bàng. Con tên là Hồ Nhã Uyên Mina, con xin chào mừng tất cả mọi người đến dự lễ bế giảng và lễ tốt nghiệp năm học 2018-2019 của trường Hồng Bàng.
Hôm nay, trường làm lễ bế giảng, chấm dứt một năm học. Thầy trò đều vui vói kết quả tốt đẹp của học sinh và thành quả dạy dỗ của mình.
Tóm tắt: Ngày xưa có một người tiều phu nghèo, dành dụm được ít tiền bèn cho con đi học nghề.Người con học hành rất chăm chỉ và được thầy thương yêu.
Màn vũ góp phần Văn Nghệ trong ngày bế giảng của học sinh trường Việt Ngữ Trung Tâm Văn Hóa Việt Nam. ( Ảnh Việt Phạm).
Cái may mắn của Bảo Ngọc là đến với Việt Báo Thiếu Nhi từ lúc trang Thiếu Nhi bắt đầu, và mới đó, như một cái chớp mắt, đã hai mươi năm qua.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.