Hôm nay,  

Thư Thiếu Nhi

21/06/200900:00:00(Xem: 4645)

Thư Thiếu Nhi


Ngân Hà và 2 em thiếu nhi đã sửa soạn sắc phục để trình diễn.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bản Dân Ca Ba Miền với Trống Cơm, Lý Con Sáo Quảng, Lý Chim Quyên được quan khách vỗ tay hoan hô quá sá, Ngân hà cũng vỗ đau cả tay luôn.

Chủ Nhật tuần rồi, hội Phát Triển Nghệ Thuật truyền thống Việt Nam  đã tổ chức một buổi trình diễn văn nghệ  Ca, Vũ, Nhạc tại trường McGarvin Middle School với sự đóng góp của thanh thiếu nhi đoàn Văn Nghệ Dân Tộc Lạc Hồng. Có rất nhiều tiết mục hấp dẫn như Hòa Tấu, Hợp Ca, Đàn Bầu, Song Ca,  Đơn Ca, Độc tấu, độc tấu Piano, Song Tấu, Múa, Hòa Tấu. Dân Ca Ba Miền. Quan khách thích nhất là các nhạc cụ cổ truyền Việt Nam như đàn Bầu, đàn Tranh, Tỳ Bà, đàn Nhị, đàn Nguyệt, Sanh Tiền,  Gồng và Trống. Các em  rực rỡ trong sắc phục cổ truyền và các điệu múa, các bài dân ca. Tất cả được sắp xếp, dàn dựng dưới sự chỉ đao của các thầy cô trong Ban Lạc Hồng. Buổi diễn được thành công như vậy là nhờ các em trong đoàn siêng năng tập dượt.


Chen vào giữa chương trình biểu diễn là những cuộc phỏng vấn nho nhỏ rất linh hoạt và hấp dẫn. Điều này làm cho khán giả hiểu thêm ý nghĩa của từng tiết mục và cảm thấy thư dãn trong suốt thời gian đoàn trình diễn và chương trình trở nên liền lạc. Ngân Hà kể một vài mẫu chuyện nhỏ rất vui trong đối đáp. Khi MC hỏi “Các em sẽ gặp khó khăn gì nếu không biết đọc chữ”. Một bạn thiếu nhi trả lời mạnh dạn: “Ồ, con biết, con biết. Nếu không biết đọc chữ thì không biết hát karaoke!”. Một thiếu nhi khác hỏi ông của mình: “Ông ơi, hồi trẻ ông leo núi giỏi lắm phải không" Ông thấy gì khi leo núi"” Ông trả lời: “Ông thấy người ta, cây cỏ, thấy xe. .. Bạn nhỏ lắc đầu: “Không phải, không phải. Ông thấy mệt. ..” Tiếng cười vui vẻ với tràng vỗ tay. .. cứ như thế cho tới hết buổi trình diễn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tóm tắt: Ngày xưa có một cặp vợ chồng, cầu khấn mãi mới sinh được một mụn con gái. Đứa con gái này nuôi hoài không lớn nên hai vợ chồng bàn nhau, đem bỏ trong rừng.
Lâu lắm rồi mới thấy bạn Mai Hân viết bài gửi cho trang thiếu nhi, B.N thông cảm thôi, vì các lên lớp lớn, bạn càng dành thì giờ để học nhiều hơn. Cuối tháng 2 vừa qua,
Đa số các bạn thiếu nhi đều thích các màn trình diễn, bay vọt lên khỏi mặt nước của loài cá heo, và loại động vật này rất dễ thân thiện, gần gũi với con người nếu được huấn luyện.
Một năm sau, Ka Điêng sinh một bé trai mặt mày khôi ngô, tuấn tú. Nàng không còn quạnh hịu như trước nữa. Mặc dù không biết cha của đứa bé là ai, nhưng nàng vẫn cảm thấy vui sướng.
Văn phòng chưa mở cửa, tôi lững thững đi về lớp. Tôi mở tất cả các cửa sổ để đuổi mùi mốc trong phòng. Không khí trong lành ùa vào phòng, tôi rùng mình và vội khoác thêm chiếc áo len.
Em đã trễ, và em phải chạy vội vào lớp, em không muốn bị mất tiền “mừng tuỗi (tuổi)”. May quá, các bạn đan (đang) chúc Tết cô em, em đi mau về chỗ ngồi của mình.
Chủ Nhật tuần rồi, Bảo Ngọc được tham dự một buổi sinh hoạt và Văn Nghệ “Hội Xuân Bắc Ninh” do Hội Đồng Hương Bắc Ninh Nam California tổ chức..
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.