Hôm nay,  

Bục Giảng

02/05/201000:00:00(Xem: 5782)

Bục Giảng
Câu Chuyện Về Bục Giảng

Thầy Cao Xuân Đài

Thầy Khiết kể một câu chuyện về bục giảng:
“Cách đây hơn 10 năm, một hôm tôi nhận được một cú điện thoại. Ở đầu giây bên kia là một giọng nam rất trẻ, ngỏ ý muốn đi dạy tiếng Việt cho các em trong cộng đoàn. Tôi hỏi:
- Năm nay em được bao nhiêu tuổi rồi"
- Thưa thầy, tôi mới có 71 tuổi ạ.


Tôi vội vàng xin lỗi thầy. Từ đó thầy đến đứng bục giảng với với trường Việt Ngữ Cộng Đoàn Westminster. Thầy phụ trách lớp A 1 với hơn 30 em trong lớp và một cô giáo và một em làm phụ giáo. Lớp học của thầy lúc nào cũng sinh động, vang vang tiếng tập đánh vần, đọc bài thuộc lòng và câu ca dao, tục ngữ.
Vậy mà đã 10 năm qua,dù đã trên 80 tuổi, thầy Cao Xuân Đài vẫn còn đứng trên bục giảng, thân thể tráng kiện và đầu óc minh mẫn nhờ sáng sáng thầy vẫn đi tập thể dục, chạy bộ. Lớp lớp học sinh con cháu kính trọng và yêu mến thầy xiết bao!”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
8295 Westminster Blvd., Suite 270, Westminster, CA 92683 Điện thoại: (714) 799-0321. Email: [email protected]:www.taviet.org
Khi bạn cảm thấy buồn chán, cho dù ở nhà ông bà hay tại bãi biển, bạn có thể cố gắng quên đi và cảm thấy thời gian qua nhanh.
Tóm tắt: Ngày xưa có một vị Đại Đế uy quyền đến nỗi mỗi khi ông hắt hơi, người dân trong vương quốc đều phải nói: “Chúc sức khoẻ Ngài”. Nhưng có một chàng chăn cừu chỉ chịu nói khi cưới được công chúa làm vợ. Anh chàng bị liệng vào hang gấu nhưng con gấu đói khi chạm vào cặp mắt sáng của anh thì không dám đến gần.
Hôm nay trời mưa và lạn (lạnh), em không muốn thức xớm (sớm), nhưn (nhưng) mà má em cứ kêu em phải thức.
Vừa qua lễ Tạ Ơn, các em lại nôn nao chờ Lễ Giáng Sinh đến. Nhưng trong mùa lạnh này, các em cần phải chuẩn bị áo quần ấm áp. Phụ huynh cũng cần nhắc nhở các em phải thêm khăn choàng, áo lạnh mỗi khi đi tới trường. Nhất là buổi chiều tối, không khí thình lình xuống rất thấp, nếu ăn mặc không đủ ấm, có thể bệnh cảm, ho, sốt.
Em được nghỉ học một tuần, em có đủ thì giờ để giúp mẹ em sửa soạn nấu cơm cho ngày Thanksgiving.
Tóm tắt: Ngày xưa có một vị Đại Đế quyền uy đến nỗi mỗi khi Ông hắt hơi, người dân trong vương quốc đều phải nói: “Chúc Sức Khoẻ Ngài”.Nhưng có một thanh niên chăn cừu không chịu nói. Anh chàng bị liệng vào hang có con gấu bị bỏ đói, nhưng khi chạm vào đôi mắt sáng như sao của anh chăn cừu, con gấu không dám tấn công.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.