Hôm nay,  

Thư Thiếu Nhi

31/01/201000:00:00(Xem: 3764)

Thư Thiếu Nhi: Ao Mới Đón Xuân

Mỗi lần Tết đến, David Phạm đều hãnh diện mặc quốc phục Việt Nam.

Các bạn thân mến,
Mỗi năm, cứ gần tới ngày Tết Nguyên Đán, tức là ngày Tết của Việt Nam là mẹ may cho Ngân Hà một chiếc áo dài mới. Ngân Hà nghĩ rằng, các bạn cũng sẽ như Ngân Hà, ngày Tết Việt Nam, có áo dài mới Việt Nam để mặc đón Xuân, vì  năm nào cũng vậy, ra đường thấy các bạn thiếu nhi mặc áo dài, màu sắc rực rỡ đẹp như  muôn hoa tưng bừng trong chợ Tết vậy đó. Có bạn còn được đội khăn vành rây như các bà hoàng hậu ngày xưa, đi hài thêu cườm mũi cong lên rất điệu. Các bạn thiếu nhi nam mặc áo dài gấm, hai màu thích hợp nhất là gấm xanh và gấm đỏ, bạn nào mặc áo gấm xanh thì đội khăn đóng cùng màu xanh, mặc áo gấm đỏ thì đội khăn đóng đỏ. Trong bộ cổ phục, bạn nào cũng xinh đẹp và nghiêm trang như lễ nghi ngày Tết.

Bảo Ngọc và Quỳnh Như thì không những ngày Tết phải mặc áo dài, mà mỗi lần được trình diễn văn nghệ, đều thích mặc áo dài thấy thật là duyên dáng.


Rồi đi lễ chùa, lễ nhà thờ, đi chúc Tết họ hàng, chúng mình xúng xính trong áo mới, lòng hân hoan vui sướng nhận những chiếc phong bì màu đỏ. Vui nhất là lúc Giao Thừa đó bạn ơi! Mình mặc áo mới đón năm mới, rồi vòng tay đứng trước mặt ông bà, cha mẹ, anh chị nói lời chúc lành đầu năm, lúc nào cũng: Chúc Ông Bà sống lâu trăm tuổi, để lì xì cho chúng cháu. Chúc Ba Mẹ nhiều sức khỏe để lo cho chúng con, các anh các chị siêng năng làm việc nhà giúp mẹ, học giỏi cho ba mẹ vui. Còn mình thì sao đây các bạn, mình còn nhỏ chưa phải phụ mẹ làm việc nhà, nhưng chắc là phải học giỏi rồi, nếu không thì đâu được cưng chiều như các anh các chị. Chúng mình cũng sửa soạn lời chúc mừng nhau và mừng có áo  dài mới tinh nữa nhé!

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Kính thưa thầy cô Hiệu Trưởng/Trung Tâm Trưởng, Thầy Cô giáo, phụ huynh và các em sinh viên yêu tiếng Việt.
Tóm tắt: Có một đứa bé sinh ra trong gia đình nghèo nhưng được tiên tri vào năm 14 tuổi sẽ lấy được công chúa. Vua nghe tin, rất tức giận, đã tìm cách giết đứa bé,
Bé Tâm gọi điện thoại cho tôi, nhờ cố vấn cho em phải làm gì trong ngày Father Day. Em nói với tôi là em muốn mua tặng ba em một món quà. Tôi hỏi:
Trong đời mỗi người chỉ có một người cha. Từ khi còn bé tí và khi lớn lên, đi học và ăn uống ba theo mình từ bước đầu. Trong gia đình, người ba rất cực khổ, cùng với mẹ.
Tháng của Mẹ đã qua và tháng của cha đã đến. Ngay tuần lễ đầu tiên của tháng 6, hôm nay, Chủ Nhật ngày 5, chắc các bạn đã sẵn sàng thiệp tặng cha rồi, phải không?
Có một đứa bé con nhà nghèo, khi sinh ra đã được tiên đoán năm 14 tuổi sẽ lấy được công chúa. Đúng lúc đó, nhà vua giả dạng vào làng, khi nghe chuyện,
Hôm nay nhân ngày Lễ Mẹ vừa qua và Lễ Cha sắp đến, các em học câu ca dao, nói về công cha nghĩa mẹ thật mênh mông.
Đến hôm nay, cuối tháng, ngày Lễ Mẹ vẫn còn vướng vất trong tâm hồn những đứa con ngoan, và vẫn còn những bài viết về Mẹ:
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.