Hôm nay,  

Thư Thiếu Nhi

12/07/200900:00:00(Xem: 3059)

Thư Thiếu Nhi

Lớp  Học Hè

Lớp học hè vừa khai giảng, chúng em có cô giáo tươi tắn, hiền lành dễ thương lắm!

 

 

 

 

 

 

 

Tới giờ nghỉ, chúng em có thì giờ làm quen với bạn mới.

Thư của Quốc Nam
Chị Ngân Hà thân mến,
Tuần này em giúp chị chụp hình và viết về lớp học hè vừa mới khai giảng trong tuần nay. Đó là lớp học kèm Toán The Math Club của cô Kim Dung. Gần 30 học sinh nam nữ đủ các lứa tuổi của nhiều trường học, hôm nay ăn mặc sạch sẽ gọn gàng để dự khóa hè. Điểm danh và thu xếp chỗ ngồi xong là học liền làm các bạn thiếu nhi chưa kịp làm quen với nhau. Nhưng sau đó có giờ nghỉ và một nồi chè to tướng cùng với ly, muỗng được đem ra. Các bạn vừa ăn chè, vừa làm quen nhau, chuyện trò rôm rã vui lắm. Quốc Nam bèn nổi máu “phóng viên” lấy máy hình chụp một lô hình để giúp chị Ngân


Hà một tin nhỏ.
Chỉ chụp hình được trong giờ nghỉ chơi thôi, còn sau đó, Quốc Nam cũng như các bạn khác đều phải nghiêm chỉnh ngồi học bài, làm bài. Môn Toán là môn khó nhất nhưng Quốc Nam thích lắm, vì cô giáo có nói: Muốn sau này làm việc gì cũng đạt kết quả thì phải giỏi toán. Không biết tính toán cộng trừ nhân chia thì việc gì cũng trật lấc hết!

Ngày xưa có một bác tiều phu nghèo, dành dụm ít tiền cho con trai đi học
Bé Thơ Em còn bé thơ lắm
Bạn Tí Oui, trước đây vẫn thường viết bài cho trang thiếu nhi Việt Báo
Em rất không vui vì tại sao mùa hè ngắn quá
Mùa hè đến với chúng ta có quá mhiều niềm vui, được nghỉ học, chơi đùa, đi du lịch, leo núi, tắm biển thỏa thích dưới ánh nắng mặt trời.
Tập Làm Câu Với các chữ: khúc gỗ, lực sĩ, đau nhức, thức dậy, sức khỏe, oi bức, tin tức, chim cút, nút áo, ngập lụt, ngón tay út, bút mực, ba đút bé ăn, cá nục, tập thể dục, múc kem.
Mới dự ngày lễ bế giảng của niên học đó, các em của tôi túa ra khỏi sân trường như bầy chim non, tản mát ra các ngã đường, và nhà trường vắng lặng, nhưng những hàng cây xanh vẫn tỏa bóng im mát như chờ đợi, nhớ nhung đàn học sinh đang mùa nghỉ hè.
Ngày xưa có một bác tiều phu nghèo, dành dụm được ít tiền nên cho con đi học nghề. Chàng trai đang học nửa chừng thì gia đình rơi vào vòng túng quẩn phải trở về phụ cha đi đốn củi.
Đi nghỉ hè, bé CungDo học làm thợ mộc đóng thuyền, nhưng chưa xong thì phải trở về nhà. Năm tới nghỉ hè về Sweden làm tiếp.
Lúc này, em không ở nước Mỹ, mà đi ngỉ hè ở một nơi xa lắm. Đó là bờ biển Tây Ban Nha.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.