Hôm nay,  

Niềm Vui

07/08/201100:00:00(Xem: 3451)
Niềm Vui

david_pham_va_thay_co_gkh-large-contentDavid và thầy cô giáo giải Khuyến Học.

Hôm nay trời thật đẹp, tuy đang giữa mùa Hè, nhưng khí hậu lại mát mẻ, bầu trời trong xanh, không một gợn mây. Tuy rất bận rộn nhưng tôi vẫn cố gắng bỏ ít phút để ngắm cảnh vật thênh thang với sự thư thả thường nhật. Thật chẳng mấy khi tôi được hưởng một chiều Chủ Nhật đẹp như vầy! Bước vào xe, tôi quay cửa kính xuống để hưởng những sợi nắng vàng, những làn gió nhẹ thoang thoảng hương thơm của hoa và lá. Tôi thật vui khi nghĩ tới địa điểm mình sắp tới, nơi Lễ Trao Giải và Ra Mắt Sách Viết Về Nước Mỹ 2011, Bé Viết Văn Việt 2011 do Nhật Báo Việt Báo tổ chức hàng năm.
Garden Grove Community Center thật khang trang, bãi đậu xe rộng và thoáng với những hàng cây xanh lá khiến buổi lễ thêm phần long trọng. Hội trường thật rộng và đầy chật quan khách. Các cô tiếp tân đẹp và duyên dáng trong những tà áo dài mềm mại mầu đồng đài các, tăng thêm vẻ đẹp của hội trường vốn đã đẹp với sự trang trí hài hòa. Các nhà truyền thông qua lại như mắc cửi với máy móc tối tân. Tôi vội tìm chỗ ngồi, tránh làm phiền những ống kính.
Trên sân khấu lễ trao giải bắt đầu, các em thiếu nhi Việt Báo rạng rỡ trên sân khấu mang đến một niềm vui rộn rã trong tôi. Các thầy cô giáo của Trung Tâm Văn Hóa Hồng Bàng, Trung Tâm Việt Ngữ GĐPT Liên Hoa ngồi gần tôi, thật vui khi thấy các em được trao giải thưởng. Niềm hạnh phúc rạng ngời, phần thưởng tinh thần của quý thầy cô, của các đồng nghiệp lan truyền sang tôi như sóng trào... Chị Bích, một phụ huynh nhận ra tôi, chị đem bé David lại chào và chụp hình với tôi và thầy Chính (sinh hoạt trong giải Khuyến Học và Việt Olympiad cùng với tôi). Thật cảm động khi David ôm tôi và nói thật rõ ràng “chào cô”.

David là một bé thật ngoan và giỏi, mặc dù sinh và lớn lên ở Mỹ, nhưng David nói tiếng Việt rất lưu loát, khi hát tiếng Việt bé luyến láy thật chính xác và dễ thương. David vừa từ sân khấu xuống, hôm nay em lãnh giải “Chùm Ảnh 2011”, đề tài “Vui Tết Mừng Xuân” cùng với Mỹ Lệ Nguyễn (GĐPT Liên Hoa) với bài “Đoàn Kết Gây Sức Mạnh” và Anthony nhận giải tranh vẽ “Hoa Hướng Dương”.
David Phạm 10 tuổi, học lớp 6 tại EastWood Elementary thuộc học khu Westminster, em cũng đang học lớp Bốn Việt Ngữ tại Gia Đình Việt Ngữ Tự Lực. David còn biết xử dụng đàn bầu và biết cả Hát Bội. Thật là một cậu bé đa tài. Chị Bích là một người mẹ hết lòng vì con, chị đã bỏ toàn bộ thời gian rảnh rỗi của mình để chăm sóc, đưa đón, khuyến khích con học tiếng Việt, bảo tồn văn hóa, nghệ thuật cổ truyền Việt Nam.
Vì nhà quá xa, nên tôi từ giã mọi người lúc 7 giờ 30. Hội trường vẫn đông chật người. Không khí vui vẻ, ồn ào đầy sinh khí. Bãi đậu xe còn đông chặt, có lẽ xe tôi là chiếc xe đầu tiên rời bãi chiều nay. Những luồng gió nhẹ, mát lùa qua xe đem thêm không khí trong lành vào phổi... Lưu luyến một không khí tươi vui, một kỷ niệm đẹp, êm đềm, tôi rời O.C với niềm vui nhè nhẹ trong tim.
Cành Hồng- Giải Khuyến Học Việt Olympiad.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Mấy hôm nay trời nóng quá, tôi suốt ngày ở trong nhà bật máy lạnh, bất đắc dĩ mới ra ngoài, tôi sợ nắng và nóng. Sáng nay có việc phải lên Ventura, nhân dịp tôi ghé Chùa, lạy Phật.
Việc đi nghỉ hè mỗi năm là đã định sẵn nhưng kỳ này em tưởng sẽ không đi được vì ông ngoại em bị bệnh nặng nằm nhà thương. Các cô dì chú bác từ các tiểu bang khác đã về thăm ông ngoại cấp tốc.
Thấm thoát cũng lại đến ngày phát giải “Viết Về Nước Mỹ”, và cũng như mọi năm, gia đình thiếu nhi Việt Báo vinh hạnh được dự chung giải thưởng” Bé Viết Văn Việt”.
Ngày xửa ngày xưa, ở một vương quốc nọ, có một vị vua và hoàng hậu sống rất thuận hòa và hạnh phúc. Họ có đến mười hai hoàng tử rất khôi ngô, tuấn tú.
Ban Đại Diện Trung Tâm Việt Ngữ Nam California trân trọng thông báo đến quý vị: Khóa Huấn Luyện và Tu Nghiệp Sư Phạm kỳ thứ 28 sẽ được tổ chức vào ngày 29, 30 và 31 tháng 7 năm 2016 với chủ đề:
Tuần trước, tôi đã gửi cho từng em bản quốc ca Việt Nam mà mọi người thường hát mỗi khi chào cờ tại đây. Tôi cũng nhờ phụ huynh giúp các em tập hát,
Em đã nghĩ (nghỉ) 2 tuần và em không thít (thích) nghĩ (nghỉ) hè nữa. Em muốn đi học lại. Em nhớ thầy, cô và các bạn. Ở nhà em cứ chơi game hoài, em đã chán rồi.
Tiệc tùng, vui chơi, xem pháo bông khắp bầu trời nước Mỹ, đến hôm nay cũng vừa qua chưa đầy một tuần lễ. Không biết với các bạn thì sao, riêng với BN, thì không khí đầy khói và mùi pháo,
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.