Hôm nay,  

Thơ Bé

12/10/201900:00:00(Xem: 6132)

10.13.19TN. THO Thieu Nhi
Nếu có một điều ước

Em xin được nghe tiếng chim

Mỗi sớm mai, khi con chim mẹ rời tổ

Nó hót dặn dò các con điều gì

Mà chim con kêu chiêm chíp, chíp chíp

Và há mỏ ra.

 

Tổ chim nằm ngay dưới má nhà thấp

Khi chim mẹ đã bay đi rồi

Chỉ cần có chiếc ghế

Là em sẽ nhìn thấy tổ chim

Nhìn thấy bầy chim con

Em không phải là mẹ chúng

Nên bầy chim không kêu

Mà co rúm lại bên nhau

Sợ hãi.

 

Buổi trưa, chim mẹ bay về

Tha miếng mồi

Chia cho đàn con

Chim mẹ kêu chiêm chiếp

Chắc mắng mỏ bầy con tham ăn

Dành giựt nhau

Chim con cũng đáp lại

Chiêm chíp, chiêm chíp

Nhưng rồi chim mẹ bay đi tìm mồi

Và con chim chồng bay đến bên tổ chim

Canh chừng cho đàn con

Và nói chuyện: chiêm chíp, chiêm chíp...

 

Điều ước nghe được tiếng chim

Sẽ không bao giờ đến

Nếu em không làm một con chim!!!

David Lê

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Phần đông chúng ta đều sinh ra sau ngày 30,4, cái ngày mà mỗi năm, trong mỗi gia đình Việt Nam đều không quên được nỗi kinh hoàng của súng đạn, của các cuộc vượt thoát tìm tự do.
Tóm tắt: Một hôm, ông lão đánh cá bắt được một con cá vàng. Cá vàng mở miệng nói nếu ông tha mạng thì muốn gì cá cũng đền đáp. Ông lão thả cá rồi đi về nhà.
Vẫn tiếp theo câu chuyện của cô bé Nina Lê với mảnh ký ức thứ nhất trong bước đường tìm học, một mình bỏ lại cha mẹ, gia đình, đến một đất nước xa lạ.
Cho nên từ ngàn xưa ông cha ta đã khuyên chúng ta phải luôn luôn cố gắng học tập và không ngừng vươn lên, phải kiên trì nhẫn nại thì mới có ngày thành công.
Có những anh lớn,chị lớn mà chúng ta hết sức ngưỡng mộ, về học hành hay các môn nghệ thuật, thể thao. Hôm nay, BN giới thiệu với các bạn một thiếu nhi vừa đem lại vẻ vang cho ngành thể dục dụng cụ của nước Mỹ,
Tóm tắt: Một hôm, ông lão đánh cá bắt được một con cá vàng. Cá xin tha mạng và sau đó, ông lão thả cá và về kể cho vợ nghe. Mụ vợ nhiếc mắng ông lão sao không xin cá vàng một cái máng cho lợn ăn.
Hôm nay, các em cùng cô đọc tiếp theo phần “Mảnh Ký Ức Thứ Nhất”, tâm tình của một cô nữ sinh rời gia đình để đi du học vào tuổi 15, Nina Lê.
BN vừa nhận được Thông Báo #1 do Thầy Vũ Hoàng của Ban Đại Diện Các Trung Tâm Việt Ngữ Nam California, về Khóa Tu Nghiệp Sư Phạm kỳ thứ 29 từ ngày 28,29 và 30 tháng 7, 2017 tại địa điểm:
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.