Hôm nay,  

Thơ Bé

23/03/200200:00:00(Xem: 4949)
EM TỪ ĐÂU RA

Hồi nhỏ em hỏi mẹ
Con từ đâu mà có
Mẹ nói từ hạt đậu
Đậu nứt em chui ra

Hồi nhỏ em hỏi ba
Con từ đâu mà có
Ba nói từ bông hoa
Hoa nở ra em đó

Em hỏi dì của em
Dì nói em nhỏ xíu
Từ một giọt sương mai
Đọng trên một lá cỏ

Đến lúc em hỏi cậu
Cậu nhìn em mỉm cười
Em là con thỏ nhỏ
Ngoan nên được
.... làm người

Nói như trong cổ tích
Lớn lên em hiểu rồi
Em từ đâu mà có
Em từ đâu mà ra

Ba cười đổ cho mẹ
Mẹ cười đổ cho ba
Thì ra em hai nửa
Cộng lại từ mẹ cha.

Bé Hiền

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Hôm nay, vì kẹt xe nên tôi đến lớp trễ chừng vài ba phút. Bước vào lớp học, thấy các em đã ngồi yên vào chỗ của mình và chờ đợi cô giáo. Tôi mở sổ điểm danh, tất cả các em đều có mặt, không vắng một em nào.
Mỗi tuần, em rất thích đọc trang thiếu nhi Việt Báo, và không bỏ quên một bài nào của các bạn gửi dự thi: Bé Viết Văn Việt. Không những vậy, em còn cắt từng trang hàng tuân để dành,
Đúng hôm nay, Bảo Ngọc, Quốc Nam và các bạn tham dự buổi lễ “Bé Viết Văn Việt”, và cũng như hàng năm, được dựa bên giải thưởng lớn của các ông bà, chú bác, cô dì là “ Giải Viết Về Nước Mỹ”.
Tóm tắt: Ngày xưa có một bà hoàng hậu sanh được 12 hoàng tử. Nhà vua ra lệnh, nếu đứa con 13 là con gái, thì 12 hoàng tử sẽ phải chết và sắm 12 quan tài để sẵn.
Tuần này tôi trở lại trường vì trường tôi chỉ nghỉ Hè 3 tuần. Năm nay tôi không được “lên lớp”, nên học sinh lớp Ba năm nay hoàn toàn là học sinh mới đối với tôi.
LTS: Đúng là Bryan Le đã giỏi tiếng Việt hơn, bạn không còn viết sai lỗi chính tả nữa.
Chỉ còn một tuần nữa, BN sẽ được gặp các bạn trong buổi phát Giải “Bé Viết Văn Việt” mà năm nào, BN và các bạn cũng được đứng bên các ông bà, chú bác,
Tóm tắt: Ngày xưa, có một bà hoàng hậu sanh một lúc 12 người con trai. Nhà vua ra lệnh, nếu đứa con thứ 13 là con gái, thì 12 vị hoàng tử phải chết.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.