Hôm nay,  

Thơ Bé

23/03/200200:00:00(Xem: 5042)
EM TỪ ĐÂU RA

Hồi nhỏ em hỏi mẹ
Con từ đâu mà có
Mẹ nói từ hạt đậu
Đậu nứt em chui ra

Hồi nhỏ em hỏi ba
Con từ đâu mà có
Ba nói từ bông hoa
Hoa nở ra em đó

Em hỏi dì của em
Dì nói em nhỏ xíu
Từ một giọt sương mai
Đọng trên một lá cỏ

Đến lúc em hỏi cậu
Cậu nhìn em mỉm cười
Em là con thỏ nhỏ
Ngoan nên được
.... làm người

Nói như trong cổ tích
Lớn lên em hiểu rồi
Em từ đâu mà có
Em từ đâu mà ra

Ba cười đổ cho mẹ
Mẹ cười đổ cho ba
Thì ra em hai nửa
Cộng lại từ mẹ cha.

Bé Hiền

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tóm tắt: Ngày xưa có một cô bé giàu lòng yêu thương, cô yêu thương hết mọi người mọi vật, trong đó có ba ông Táo của bếp lò trong nhà. Nhân dịp Tết,
Sau 6 tháng nghỉ dạy, hôm nay tôi trở lại trường và vẫn phụ trách lớp cũ. Tôi đi sớm và ghé mua bánh donut cho các em theo thường lệ.
Em biếc (biết) chỗ này. Nó là trước mặt tiềng (tiền) của thương xá Phước, Lộc, Thọ. Người ta đã dựng nên (lên) nhiều gian hàng để bán trái cây và nhiều nhức (nhứt) là hoa.
Ông Kumar có mặt tại một nhà hàng ngay trong khách sạn Sabina, ở Ấn Độ để ăn tối. Ngay khi phần ăn được đưa tới, ông nhìn thấy hai đứa trẻ “đói ăn” ở bên ngoài,
Tóm tắt: Ngày xưa có một cô bé giàu lòng yêu thương, cô yêu thương hết mọi người, mọi vật, trong đó có ba ông Táo của bếp lò trong nhà. Nhân dịp Tết đến,
Tôi vừa nhận được điện thoại của trường: Cô Trưởng Ban Việt Ngữ mời tôi đi dạy sớm vì cô giáo phụ trách lớp đã về thăm Quê nhà.
Vậy là em có tiền mừng tuổi rồi. Em thích lắm. Em sẽ được cô chỉ cho cách làm thiệp chúc mừng Tết cho cha mẹ và ôn (ông) bà nữa. Hồi năm qua, em nghĩ (nghỉ) học nên em không biết làm.
Sau đây là kết quả cuộc thi Chính Tả & Viết Văn đã được tổ chức vào ngày 16 tháng 1 năm 2016 tại Thánh Đường Midway City.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.