Hôm nay,  

Em Tập Võ

13/04/200200:00:00(Xem: 3897)
tn_04132002a
Bé Phan Dân, 7 tuổi trên mai hoa thung, thuộc Quyền Vũ Đạo Việt Nam, do Sư trưởng Hà Quốc Huy sáng lập tại quận Cam.

Em muốn biết các bạn cùng học võ thích ai" Còn em, em thích nhất là Jackie Chan. Nếu không có Jackie Chan thì em đã không đi học võ. Còn nữa, con bạn hàng xóm của em, em thích nó vì nó có mái tóc vàng xoắn từng lọn y như mấy con búp bê của bọn con gái thường ẳm nó hay chọc quê em, nói em ốm yếu như con gái. Em tức lắm, em hỏi ba em, em có gì giống con gái không thì ba em nói em là con trai. Con trai đừng thèm cãi nhau với con gái, ba sẽ cho con đi học võ là con sẽ oai vệ, con gái hết nhạo con liền. Em được học võ với Sư Trưởng Chưởng Môn Hạ Quốc Huy. Ở đây em có nhiều bạn cùng học, cùng tập dượt với nhau. Sư trưởng rất thương chúng em nhưng ông cũng nghiêm khắc lắm. Ngoài việc dạy chúng em Quyền Vũ Đạo Việt Nam, Chưởng Môn con dạy chúng em cách xử thế, hiếu thảo với cha mẹ, kính trọng người lớn, nhường nhịn kẻ nhỏ. Từ ngày em tới võ đường ba má em rất vui, nhiều buổi, ba má em bỏ cả bao nhiêu việc để đi xem em biểu diễn, và lúc nào tràng pháo tay của ba em cũng lớn nhất, dài nhất. Em hiểu, chẳng phải vì em biểu diễn giỏi đâu, mà vì ba em muốn khuyến khích em.

Các bạn biết không, từ ngày em tập luyện võ thuật, em khỏe mạnh và mau lớn lắm. Con nhỏ bạn tóc vàng không còn chọc quê em nữa mà còn theo má em đi xem em biểu diễn.

Còn các bạn thì sao, có thích học võ như em không"

PHAN DÂN

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Từ ngày Quốc Nam và các bạn dự buổi lãnh thưởng “Bé Viết Văn Việt” đến nay đã hai tháng rồi đó, cũng như mới nghỉ hè, giờ đã vào niên học mới. Hôm nay Quốc Nam mới viết trở lại,
Thắm thoát đã 4 tháng sau khi cục bướu kỳ lạ đã được cắt lìa khỏi cơ thể của bé Lai. Khó mà tả nổi sự vui mừng của Lai, gia đình Lai và mọi người xung quanh Lai
Hôm nay là ngày khai trường. Không lười biếng ngủ nướng như những ngày hè đã qua, em dậy sớm lắm. Cặp sách cũng đã soạn từ ngày hôm trước.
Đối với ba mẹ, năm Rachel Nguyễn lên 4 tuổi thật là quan trọng, năm đầu tiên Rachel được vào vườn trẻ. Ba mẹ đã chụp rất nhiều hình cho Rachel
Buổi phát giải “Bé Viết Văn Việt” đã trôi qua gần hai tháng mà dư âm vẫn còn ngọt ngào trong lòng nhiều bạn thiếu nhi.
Nhà em nuôi con chó Lông nó màu nâu vàng Cái mỏ loang vệt trắng
Thật là phiền phức! Tôi đã chịu hết nổi rồi! Ông ta tưởng ông ngon lắm hay sao mà cứ đứng đó làm phách với người khác. Tôi xin giới thiệu với các bạn tôi là chiếc máy ảnh Exilim đời 2006.
Em ví mẹ như sen Hoa sen mọc trong bùn Mẹ vươn lên khỏi nước
Tên của em là Hồ Thanh Long, năm nay em 16 tuổi, học sinh. Em muốn gửi hình ảnh của em về chuyến đi du lịch ở biển Gò Công- Tiền Giang lên trang Thiếu Nhi của vietbao.com được không chị"
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.