Hôm nay,  

Run, Nổi Da Gà

08/03/200400:00:00(Xem: 4191)
tn_03082004_3
Khi bạn bị lạnh bất thình lình, thì cả người bạn run lên, hai hàm răng va vào nhau, đánh lập cập. Bởi vì khi bị lạnh, nhiệt độ trong cơ thể bạn xuống thấp, các cơ bắp trong người liền co thắt liên tục để tạo thêm nhiệt lượng chống lạnh và sưởi ấm cơ thể, vì thế mà cơ thể bạn run lên và răng trên răng dưới đánh vào nhau lập cập. Ngòai sự lạnh và run rẩy, bạn còn bị nổi da gà, trên da xuất hiện những gai nhỏ li ti, trông giống như da con gà bị vặt hết lông. Toàn thân bạn có rất nhiều lỗ chân lông, mỗi lỗ chân lông nối liên với một lớp cơ bắp nhỏ dưới da. Khi bị lạnh, các cơ bắp này co lại, kéo vùng da ở xung quanh lỗ chân lông vào một chỗ, vì vậy, da ở chỗ bị kéo nhô lên thành hình nhiều gai nhỏ trông như da gà. Da co lại để bịt kín những lỗ chân lông, ngừng ra mồ hôi là để giảm bớt sự thải nhiệt lượng trong người để chống lạnh. Khi bạn sợ hãi quá, da và cơ thể cũng có phản ứng như run lên và nổi da gà./.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Em vừa nghỉ hè xong thì cũng đến ngày sinh nhật của Mẹ. Mấy anh chị em bàn mua quà cho mẹ, mỗi năm mỗi mua, năm nay chưa biết mua gì đây?
Mùa hè là mùa của thiếu nhi nghỉ ngơi, chơi đùa và đi du lịch các nơi, biển, núi và các phong cảnh đẹp trên trái đất. Nhưng có những nơi cảnh vẫn đẹp nức lòng mà ít ai dám đến.
Tóm tắt: Ngày xưa có một bác thợ xay, khi chết để gia tài cho người con lớn cái cối xay gió, người thứ hai con lừa và người con thứ ba chỉ được một con mèo.
Tưởng sẽ không có việc gì làm suốt mùa hè, vì tôi rất sợ ngồi không, trống rỗng và buồn chán. Nhưng nghỉ ngơi được mấy hôm thì các em đã gọi điện thoại tới thăm hỏi,
Vivian có mái tóc dài và óng mượt. Khuôn mặt bạn hình trái soan. Vivian có cặp mắt to, mũi cao và miệng luôn luôn tươi cười. Vivian có cặp chân dài.
Hôm nay chúng ta phải chúc mừng các bạn đã trúng các giải trong cuộc thi Chung Kết giải Khuyến Học Olympiad và Lễ Phát Thưởng kỳ XXVIII-2017, được tổ chức tại Viện Việt Học,
Tóm tắt: Ngày xưa có một bác thợ xay khi chết, chia gia tài cho ba người con, người anh lấy cái cối xay gió, người thứ hai lấy con lừa, chỉ còn có con mèo dành cho người con thứ ba.
Năm nay, lớp tôi phụ trách các bé gái nhiều hơn bé nam. Lại có nhiều em học sinh mới, nên chương trình dạy hơi vất vả. Trong số các học sinh mới, có em Báu, 10 tuổi, từ Việt Nam mới sang.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.