Hôm nay,  

Run, Nổi Da Gà

08/03/200400:00:00(Xem: 4123)
tn_03082004_3
Khi bạn bị lạnh bất thình lình, thì cả người bạn run lên, hai hàm răng va vào nhau, đánh lập cập. Bởi vì khi bị lạnh, nhiệt độ trong cơ thể bạn xuống thấp, các cơ bắp trong người liền co thắt liên tục để tạo thêm nhiệt lượng chống lạnh và sưởi ấm cơ thể, vì thế mà cơ thể bạn run lên và răng trên răng dưới đánh vào nhau lập cập. Ngòai sự lạnh và run rẩy, bạn còn bị nổi da gà, trên da xuất hiện những gai nhỏ li ti, trông giống như da con gà bị vặt hết lông. Toàn thân bạn có rất nhiều lỗ chân lông, mỗi lỗ chân lông nối liên với một lớp cơ bắp nhỏ dưới da. Khi bị lạnh, các cơ bắp này co lại, kéo vùng da ở xung quanh lỗ chân lông vào một chỗ, vì vậy, da ở chỗ bị kéo nhô lên thành hình nhiều gai nhỏ trông như da gà. Da co lại để bịt kín những lỗ chân lông, ngừng ra mồ hôi là để giảm bớt sự thải nhiệt lượng trong người để chống lạnh. Khi bạn sợ hãi quá, da và cơ thể cũng có phản ứng như run lên và nổi da gà./.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tiệc Vinh Danh Thầy Cô vào ngày 22 tháng 2 năm 2017, tuy đã có nhiều hình ảnh và bài vở nhưng cũng có nhiều trường chưa gửi danh sách nên Ban Tổ Chức gặp nhiều trở ngại.
Năm con gà đã tới em cùng gia đình đi chợ Tết xem múa lân.
Tóm tắt: Ngày xưa có hai chị em cùng cha khác mẹ tên là Tấm và Cám. Khi người cha chết, Tấm phải ở với bà dì ghẻ độc ác.
Tuần lễ đón Tết Nguyên Đán, tôi không gặp các em của tôi. Tôi biết các em chẳng còn nhớ sách vở, nhớ nhà trường, mà chỉ nôn nao chờ đón pháo nổ, quần áo mới, đi chúc Tết để được nhiều tiền mừng tuổi.
Mỗi năm đến ngày Tết Nguyên Đán là em lại được thêm một tuổi. Năm nay lại rơi vào cuối tuần, nên em được nghỉ học, đón Tết với gia đình.
Vào dịp Tết, có gia đình đón giao thừa ngay sau 12 giờ đêm, vào giấy phút đầu tiên của ngày mùng Một.
Ngày xưa có hai chi em cùng cha khác mẹ tên là Tấm và Cám. Khi người cha chết đi, người dì ghẻ rất độc ác, bắt Tấm làm lụng cực khổ ngày đêm. Một hôm bà sai cả hai con gái ra đồng bắt tôm tép.
Chỉ còn một tuần lễ nữa là Tết Nguyên Đán. Các em của tôi làm biếng học, khoảng chừng nửa giờ sau cùng là xin cô kể chuyện ngày Tết. Các em muốn biết về phong tục mừng tuổi,
Em đếm có đến bốn chậu cây mai và hai cây hoa đào. Hai cây đào rất lớn, tự nó rụng lá không cần phải lặc (lặt). Và những nụ non còn rất bé, nhỏ như hạt tiêu non màu xanh đã nhú trên cành.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.