Hôm nay,  

Thơ Bé: Biển

11/04/200400:00:00(Xem: 4505)
BIỂN

Em ngồi bên bờ biển
Lúc chiều thủy triều lên
Nắng vàng gợn trong nước
Lan trên bờ cát êm

Trẻ con đang đắp cát
Xây những nhà tháp cao
Nhưng chỉ trong chốc lát
Sóng tràn lên cuốn nhào

Đâu ra chú phốc nhỏ
Mon men xuống mé bờ
Rồi quay người trở lại
Không dám lội ra xa

Vẫn chưa có người tắm
Vì nước biển chưa nguôi
Nhớ mùa đông tuyết trắng
Giòng lạnh từ xa khơi….

Em ngồi bên bờ biển
Chiều đang xuống dần dần
Sóng nước tràn lênh láng
Đâu còn hơi gió xuân

Trẻ con không chơi nữa
Chán trò xây nhà rồi
Nhà xây trên cát ướt
Xây hoài mất công thôi

Giờ thì bãi rất vắng
Còn lại mình em thôi
Ngoài xa bóng chiều tắt
Mắt biển sắp khép rồi!

Nhưng em rất yêu biển
Biển cũng như mẹ hiền
Tình yêu con lai láng
Mênh mông lòng đại dương
Dan Phan

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Em đếm có đến bốn chậu cây mai và hai cây hoa đào. Hai cây đào rất lớn, tự nó rụng lá không cần phải lặc (lặt). Và những nụ non còn rất bé, nhỏ như hạt tiêu non màu xanh đã nhú trên cành.
Chỉ còn một tuần nữa, gia đình thiếu nhi chúng ta đón chào năm mới, nghĩa là đón Tết trong truyền thống văn hóa Việt Nam: Tết Nguyên Đán.
Mấy tuần nay, các em của tôi đi học tiếng Việt với lòng rộn ràng, nao nức chờ đón Tết Nguyên Đán. Các em muốn biết tại sao có ngày Tết. Tôi phải tìm tài liệu để giải thích cho các em về sự tích này:
Tóm tắt: Ngày xưa có hai chị em cùng cha khác mẹ, một cô tên Tấm, một cô tên Cám. Khi người cha chết đi, Tấm ở với dì ghẻ và bị bà này hành hạ, bắt Tấm phải làm việc suốt ngày đêm.
Mấy tuần nay, các em của tôi đi học tiếng Việt với lòng rộn ràng, nao nức chờ đón Tết Nguyên Đán. Các em muốn biết tại sao có ngày Tết. Tôi phải tìm tài liệu để giải thích cho các em về sự tích này:
Em muốn nói về năm mới của dương lịch. Sau khi đón ngày đầu của năm mới, họp mặt gia đình, ăn uống, chúc mừng nhau, em có một vài suy nghĩ về năm mới.
Bây giờ, đi học ở Việt Nam rất nguy hiểm, bởi vì các thầy cô giáo ở Việt Nam rất ác độc. Hàng ngày, nhiều tin về các trường mẫu giáo, các nhà giữ trẻ, nhiều em bé bị hành hạ đến chết,
Tóm tắt: Ngày xưa có 2 chị em cùng cha khác mẹ, cô chị tên là Tấm, cô em tên là Cám. Cha chết sớm, Tấm ở với bà dì ghẻ, bà này rất ác độc, bắt Tấm phải làm lụng vất vả suốt ngày.
Đây là những ngày mới tinh của năm 2017. Dù được nghỉ dạy, nhưng tôi vẫn vô cùng bận rộn với việc nhà và việc thăm hỏi, giúp đỡ các em.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.