Hôm nay,  

Thơ Bé

02/11/200200:00:00(Xem: 5199)
tn_11022002_2
Bé Bông Hoa Lê


MÙA ĐÔNG VÀ BÀ NGOẠI

Mùa thu đã qua rồi
Bây giờ đang mùa đông
Trong vườn
không còn hoa nào nở
Những chiếc lá
rụng từ bao giờ
Cây với cành
trơ trụi

Mỗi sáng
ngoại vẫn ra vườn
với chiếc áo len dày
mủ len
và khăn quàng cổ
Ngoại tìm gì vậy"
Ngoại làm gì vậy"
Không tìm gì
Cũng không làm gì
Ngoại đứng dưới những
thân cây khô
mà cành chỉa thẳng
lên bầu trời xám
nhìn thật buồn
Em biết mà
mùa đông của ngoại

Mùa đông cali không có tuyết
Nhưng tuyết là
mái tóc ngoại bạc trắng

Nếu mùa đông qua nhanh
Để ngoại
như cây khô héo
mùa xuân sẽ đâm chồi
mọc lá xanh
tươi tốt
thì em sẽ
yêu mùa Xuân.

Nhưng em biết
ngoại không vậy đâu
Ngoại đã là
mùa đông
Mùa đông ở lại với ngoại
mãi mãi.

Em biết,
một ngày nào đó
em sẽ mất cả bầu trời tuyết
ởû Cali
Vì tuyết đã khô trên mái tóc bạc
của ngọai
Mất mái tóc bạc
là em mất ngoại.

Em ước mơ
Mùa đông
đừng đi qua
quá vội
Đừng đi qua, mùa đông hỡi!
Ngoại ơi,
cháu yêu ngoại
yêu ngoại
Yêu ngoại lắm cơ!

Bông Hoa Lê

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Có hai vợ chồng tiều phu sống với nhau đã 20 năm mà chưa có con. Một hôm hai vợ chồng dẫn nhau tới chùa ở triền núi để cầu con.
Mẹ em năm nay hơn 30 chục tuổi rùi (rồi)nhưn (nhưng) ốm, khôn (không) mập, mà mẹ hay cười nên mặt vui lắm.
Mẹ em năm nay hơn 30 chục tuổi rùi (rồi)nhưn (nhưng) ốm, khôn (không) mập, mà mẹ hay cười nên mặt vui lắm.
Mẹ sẽ vui lắm, khi thấy các con ngoan ngoãn, thương và biết nghĩ đến mẹ nếu sáng ra, mẹ thấy một bình hoa đặt ở phòng khách. Cũng không cần phải đặt mua ở tiệm hoa, tốn tiền.
Tóm tắt: Ngày xưa có một cặp vợ chồng hiền lành, hiếm muộn lại nghèo khó phải đi ở cho nhà phú ông. Một hôm người vợ vào rừng lấy củi,
Ngày 30 tháng 4 là ngày rì (gì) mà cả nhà em, ai cũng buồn hết vậy? Từ sáng, em không thấy ai cười nói vui vẽ (vẻ) mà bà ngoại thì thắp hương lên bàn thờ, ba em sửa soạn để đi ra khỏi nhà. Mẹ chở bà ngoại đi chợ.
Trận động đất 7.8 độ richter ngày 24/4 vừa qua, cách trung tâm thủ đô Kathmandu của Nepal cách 50 dặm đã làm thiệt mạng tới gần 8.000 người và còn có thể thêm,
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.